Con trai ăn vạ trước giờ lên máy bay, mẹ bất lực ôm mặt khóc nhưng một nhóm phụ nữ đã giải quyết tất cả

Cậu bé la hét, đấm đá và nằm lăn ra đất, thậm chí còn bỏ chạy nữa. Người mẹ trẻ mệt mỏi và hoàn toàn bất lực. Chẳng thể dỗ dành được con, chị ngừng lại, hai tay ôm đầu rồi bật khóc.

Du lịch khi mang thai là một nỗi vất vả. Du lịch với một đứa trẻ bỗng dưng ăn vạ còn vất vả hơn thế. Vậy một người mẹ đang mang thai đi du lịch cùng một đứa con đang tuổi ăn vạ thì sẽ như thế nào? Có lẽ đó là một trong những điều khó khăn nhất của một người mẹ kể từ khi có con. Đó là trường hợp của một người mẹ đang mang thai, mới đây đã đi du lịch cùng cậu con trai.

Con trai ăn vạ trước giờ lên máy bay, mẹ bất lực ôm mặt khóc nhưng một nhóm phụ nữ đã giải quyết tất cả - Ảnh 1.

Du lịch khi mang thai là một nỗi vất vả. Du lịch với một đứa trẻ bỗng dưng ăn vạ còn vất vả hơn thế. (Ảnh minh họa: allthemoms)

Ngày 2/2 vừa qua, khi đang làm thủ tục tại sân bay quốc tế Los Angeles, cậu con trai của chị bất ngờ trở chứng ăn vạ. Cậu bé la hét, đấm đá và nằm lăn ra đất, thậm chí còn bỏ chạy nữa. Người mẹ trẻ mệt mỏi và hoàn toàn bất lực. Chẳng thể dỗ dành được con, chị ngừng lại, hai tay ôm đầu rồi bật khóc.

Beth Bornstein Dunnington là một trong những hành khách chứng kiến sự im lặng, bất lực của người mẹ. Chị Beth phát biểu với Babble: “Tôi là một người mẹ 2 con và trái tim tôi đã dành trọn cho chị ấy, cùng bản năng của người mẹ”. Và chị đã ra tay hành động nhưng chị không phải là người duy nhất. Chỉ trong một khoảnh khắc, có khoảng 6 đến 7 phụ nữ - những người hoàn toàn xa lạ nhưng hiểu rõ thách thức của một người mẹ - đã cùng nhau giúp cậu bé hiếu chiến kia có thể bình tĩnh lại, cũng như giúp người mẹ vượt qua được nỗi khó khăn hiện tại.

Tất cả đã tạo thành vòng tròn quanh hai mẹ con. Chị Beth đã hát một bài hát đáng yêu, một người phụ nữ bóc vỏ cam cho cậu bé, người khác đưa món đồ chơi của con mình cho cậu bé chơi, một chị khác đưa người mẹ một chai nước, có người còn lấy cả chiếc cốc nước đáng yêu trong túi của mình và trao cho cậu bé kia nữa.

Và cuối cùng, những người mẹ đã có thể trấn tĩnh cậu bé. “Thật tuyệt vời, chẳng thảo luận và chẳng ai biết ai nhưng tất cả chúng tôi đã giúp bé bình tĩnh và hai mẹ con đã có thể lên máy bay”, chị Beth nói. Theo Beth, những người mẹ này chẳng ai bảo ai, tất cả chỉ muốn giúp đỡ người mẹ đáng thương kia mà thôi bởi “đó là một bản năng người mẹ”.

Con trai ăn vạ trước giờ lên máy bay, mẹ bất lực ôm mặt khóc nhưng một nhóm phụ nữ đã giải quyết tất cả - Ảnh 2.

Beth Bornstein Dunnington là một trong những người chứng kiến sự mệt mỏi, bất lực của người mẹ kia. (Ảnh: Facebook)

“Sau khi hai mẹ con lên máy bay, những người phụ nữ kia đã trở về chỗ ngồi của mình và chẳng ai nói gì về mẹ con họ cả. Chúng tôi là những người xa lạ, cùng chung tay giải quyết chuyện nào đó thôi. Một nhóm người phụ nữ với nhiệm vụ giải cứu thế giới”, chị Beth giải thích thêm.

Có thể thấy, trẻ con ăn vạ là chuyện rất hay xảy ra nhưng vẫn luôn là vấn đề khiến mẹ đau đầu. Nếu một ngày nào đó bạn gặp phải tình huống tương tự, đừng cảm thấy xấu hổ hay bối rối bởi bạn đã làm rất tốt vai trò của một người mẹ rồi. Nếu có người đề nghị giúp đỡ, bạn cũng nên thoải mái đón nhận. Bạn cũng đừng mắng con sẽ khiến tình hình tệ hơn. Hãy luôn giữ bình tĩnh trong lúc giúp con qua cơn ăn vạ, dịu dàng với con hoặc phớt lờ đi sẽ là một cách giải quyết hiệu quả.

(Nguồn: babble)

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm