Con lười ăn rau củ, mẹ làm ngay món bánh rán này đảm bảo cải thiện tình hình ngay lập tức!

Hường Nguyễn,
Chia sẻ

Rau củ thì các bé thường lười ăn, nhưng bánh trái thì lại chẳng bé nào chê. Vì vậy mẹ hãy làm ngay món bánh bí đỏ này để bổ sung chất xơ và vitamin cho bé nhé!

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bánh bí đỏ:

125g bí đỏ hấp chín

200g bột gạo nếp (bột nếp)

15g đường bột

Một ít vừng trắng

Dầu ăn

Cách làm:

Bí đỏ hấp chín, nghiền nát bí khi còn nóng. Cho đường, bột gạo nếp vào bát bí trộn đều.

banh-bi-ngo-tam-vung-1

Nhào bột thành khối dẻo mịn không dính tay. Lăn bột thành thanh dài rồi chia thành từng phần nhỏ, viên từng phần bột nhỏ thành viên tròn.

banh-bi-ngo-tam-vung-2

Nhúng viên bột qua nước sau đó lăn qua hạt vừng đã được thổi vỏ sao cho vừng phủ đều viên bột. Dùng tay chà nhẹ vào viên bột để vừng bám chặt trên bột.

banh-bi-ngo-tam-vung-3

Đun nóng dầu ăn trong chảo (nóng khoảng 50%) thì cho bánh bí đỏ vào chiên ở lửa nhỏ, đến khi bánh nổi lên trên mặt dầu thì dùng muôi ấn bánh xuống. Chiên đến khi bánh chín vàng bề mặt là được.

banh-bi-ngo-tam-vung-4

Thành phẩm:

Từng chiếc bánh bí đỏ chiên nhỏ xinh với lớp vỏ giòn giòn lại thơm bùi vị vừng nhưng bên trong bánh lại mềm dẻo, có vị ngọt thanh tự nhiên của bí đỏ nên rất ngon. Đặc biệt vào những ngày mưa và những lúc rảnh mà được ăn món bánh bí đỏ này thì ngon hết ý!

banh-bi-ngo-tam-vung-5

Nguồn: Douguo.com

Chia sẻ