Con gái nên tranh thủ ăn loại rau này để vừa giảm cân, vừa phòng bệnh ung thư vú

NGỌC ÁNH, ẢNH: ĐỨC THẮNG,
Chia sẻ

Đặc biệt, thời điểm này cũng là lúc loại rau này đang độ ngon nhất, vì thế hãy tranh thủ bổ sung vào thực đơn hàng ngày nhé.

Bắp cải là loại rau rất quen thuộc với người Việt Nam. Đặc biệt là vào mùa này, khi thời tiết bắt đầu trở lạnh thì bắp cải vào mùa chính. Đây cũng là lúc mà những chiếc bắp cải đúng độ, ăn ngon nhất.

Thành phần dinh dưỡng trong bắp cải rất lớn với rất nhiều vitamin và dưỡng chất. Bên cạnh đó có chứa các chất như sulforaphane, phenethyl isothiocyanate và indol-33 carbinol... Chính nhờ đó mà ăn bắp cải có rất nhiều lợi ích đối với sức khoẻ của chúng ta.

Giảm cân

Là con gái, chuyện theo đuổi một chế độ ăn giảm cân, giữ dáng đã chẳng còn xa lạ nữa. Thế thì đừng ngại ngần cho bắp cải vào thực đơn bởi loại rau này giúp giảm cân rất hiệu quả.

Bắp cải có tác dụng ngăn glucid chuyển hóa thành lipid (chất béo), là một trong những nguyên nhân gây tăng cân. Loại rau này chứa nhiều nước, giàu chất xơ và lại ít năng lượng, hơn nữa còn cung cấp rất nhiều vitamin. Nhờ đó, ăn bắp cải thường xuyên không chỉ hỗ trợ giảm cân hiệu quả mà còn tốt cho da nữa đó.

Con gái nên tranh thủ ăn loại rau này để vừa giảm cân, vừa phòng bệnh ung thư vú - Ảnh 1.

Giải độc

Trong bắp cải cũng chứa một hàm lượng lớn vitamin C cùng lưu huỳnh, nhờ đó nó có thể giúp loại bỏ độc tố. Chính vì thế, ăn bắp cải có thể giúp cơ thể giải độc, phòng ngừa các bệnh ngoài da và một số bệnh liên quan đến khớp.

Tốt cho não bộ

Bắp cải nói riêng và các loại rau họ cải nói chung cung cấp nhiều vitamin K và anthocyanin, rất tốt cho não bộ, đặc biệt là sức khỏe tâm thần và sự tập trung. Chính vì thế, những người thường xuyên phải học tập, người làm việc trí não nên ăn nhiều bắp cải hơn để cải thiện sức khỏe cho bộ não.

Con gái nên tranh thủ ăn loại rau này để vừa giảm cân, vừa phòng bệnh ung thư vú - Ảnh 2.

Chống viêm

Bên trong thành phần của bắp cải có chứa chất chống viêm, điển hình là glutamine. Đây là một chất chống viêm mạnh. Thế nên ăn bắp cải cũng có công dụng tốt trong việc điều trị các bệnh liên quan đến viêm, kích ứng, dị ứng, đau khớp, sốt và các rối loạn về da...

Tốt cho mắt

Ngoài cà rốt, bí đỏ thì ăn bắp cải cũng rất tốt cho mắt bởi nó có chứa beta carotene. Nếu bạn không thích mùi vị của cà rốt hay bí đỏ thì có thể thay thế bằng loại rau này. Không chỉ tốt cho sức khỏe mắt nói chung, ăn bắp cải còn giúp ngăn chặn sự thoái hóa điểm vàng, cải thiện sức khỏe mắt cũng như ngăn ngừa đục thủy tinh thể.

Con gái nên tranh thủ ăn loại rau này để vừa giảm cân, vừa phòng bệnh ung thư vú - Ảnh 3.

Phòng tránh ung thư vú

Theo các nghiên cứu, ăn các loại rau họ cải, đặc biệt là bắp cải có khả năng giảm nguy cơ mắc một số loại ung thư, trong đó có ung thư vú. Các nhà khoa học tại trường Đại học Michigan cũng đã đưa ra kết luận rằng, con gái ăn khoảng 4 - 5 bữa bắp cải/tuần sẽ làm giảm thiểu nguy cơ mắc ung thư vú. Lý do là bởi trong bắp cải có nhóm hoạt chất indol có tác dụng giảm tỷ lệ mắc căn bệnh này ở con gái.

Chia sẻ