Con gái kêu đau họng nên mẹ đưa đến gặp bác sĩ và cho uống thuốc cảm cúm thông thường, 6 tháng sau cô bé qua đời

Mẹ cứ đinh ninh rằng con gái bị cảm cúm thông thường nên cho con uống thuốc kháng sinh, nhưng đến khi phát hiện ra bệnh của con thì mọi chuyện đã quá muộn. Đây thực sự là bài học cảnh báo cho các bậc phụ huynh!

Kycie Jai Terry là một cô bé xinh xắn và đáng yêu sống tại St. George thuộc tiểu bang Utah, Mỹ. Kycie qua đời khi tuổi của em còn rất nhỏ. Tuy câu chuyện đã xảy ra khá lâu nhưng sự ra đi của em đã trở thành một lời nhắc nhở đối với người làm thầy thuốc, người làm bác sĩ trong việc đề cao trách nhiệm của mình đối với bệnh nhân, đối với mạng sống của người khác, đồng thời là bài học đối với các bậc phụ huynh trong việc chăm sóc con cái.

Con gái kêu đau họng nên mẹ đưa đến gặp bác sĩ và cho uống thuốc cảm cúm thông thường, 6 tháng sau cô bé qua đời - Ảnh 1.

Hình ảnh Kycie khi còn nhỏ.

Cách đây khoảng 3 năm, vào tháng 1 năm 2015, Kycie đã nói với bố mẹ mình rằng cô bé cảm thấy đau đầu. Cơn đau đầu của cô bé càng ngày càng thêm nghiêm trọng, kèm theo đó là các triệu chứng khác là đau họng và đau dạ dày.

Con gái kêu đau họng nên mẹ đưa đến gặp bác sĩ và cho uống thuốc cảm cúm thông thường, 6 tháng sau cô bé qua đời - Ảnh 2.

Kycie kêu với mẹ rằng mình bị đau họng.

Nghi ngờ con gái bị cảm lạnh, mẹ của Kycie, chị Jamie đã đưa cô bé tới gặp bác sĩ. Kycie đã được bác sĩ khám và cấp thuốc, đó là một loại thuốc kháng sinh dùng để điều trị bệnh viêm họng do liên cầu khuẩn (strep throat). Tuy nhiên, uống hết liệu trình thuốc do bác sĩ cấp nhưng tình trạng sức khỏe của Kycie không hề có chuyển biến gì.

Lo ngại cho sức khỏe của con gái, chị Jamie đã đưa Kycie đến Bệnh viện Nhi tại thành phố Salt Lake, thành phố lớn nhất tại tiểu bang Utah.

Tuy nhiên trên đường đến bệnh viện, Kycie đã lên cơn co giật và bị nhiễm toan celton, một biến chứng thường gặp của bệnh đái tháo đường.

Con gái kêu đau họng nên mẹ đưa đến gặp bác sĩ và cho uống thuốc cảm cúm thông thường, 6 tháng sau cô bé qua đời - Ảnh 3.
Con gái kêu đau họng nên mẹ đưa đến gặp bác sĩ và cho uống thuốc cảm cúm thông thường, 6 tháng sau cô bé qua đời - Ảnh 4.

Hoạt động xét nghiệm máu đã được các bác sĩ tiến hành ngay sau đó, kết quả cho thấy nồng độ đường trong máu (chỉ số đường huyết) của Kycie đã lên đến 1.148, cao gấp 10 lần so với chỉ số trung bình trong độ tuổi của cô bé. Chuẩn đoán của bác sĩ đưa ra đó là Kycie đã mắc bênh tiểu đường type 1.

Đến lúc này, chị Jamie và anh Josh – bố của Kycie – mới nhận ra rằng chẩn đoán của bác sĩ trước đó rằng cô bé bị viêm họng là sai. Nhưng họ không thể biết rằng sai lầm đó đã khiến họ phải mất đi Kycie mãi mãi.

Sáu tháng sau khi bác sĩ đưa ra chẩn đoán cuối cùng về bệnh tình của Kycie, cô bé đã phải ra viện và nhập viện liên tục để theo dõi. Không những thế, những biến chứng của bệnh tình đã bắt cô bé phải học lại mọi thứ như một đứa trẻ, từ ngồi xuống, đứng lên cho đến phát âm từ ngữ.

Con gái kêu đau họng nên mẹ đưa đến gặp bác sĩ và cho uống thuốc cảm cúm thông thường, 6 tháng sau cô bé qua đời - Ảnh 5.

Kycie đã chiến đấu kiên cường để chống lại bệnh tật.

Mọi chuyện với Kycie là vô cùng khó khăn nhưng cô bé không hề từ bỏ và quyết tâm chống chọi với bệnh tật.

Cùng với con gái, anh Josh và chị Jamie đã dành mọi sức lực và thời gian để bên cạnh Kycie, giúp con chiến thắng bệnh tật. Trên trang facebook cá nhân, anh chị đã liên tục cập nhật về tình trạng bệnh của cô bé, mong ai đó có thể giúp đỡ gia đình. Những bài đăng của anh Josh luôn thu hút trên 40.000 lượt theo dõi và chia sẻ, tất cả mọi người đều cầu nguyện cho cô bé sẽ khỏe mạnh và trở về với cuộc sống bình thường.

Con gái kêu đau họng nên mẹ đưa đến gặp bác sĩ và cho uống thuốc cảm cúm thông thường, 6 tháng sau cô bé qua đời - Ảnh 6.

Hình ảnh Kycie những ngày tháng vật lộn với căn bệnh quái ác.

Thế nhưng, may mắn đã không mỉm cười với Kycie và gia đình em. Sau tất cả mọi nỗ lực và cố gắng, Kycie đã không thể chiến thắng được căn bệnh quái ác.

Ngày 11 tháng 7 năm đó, trong vòng tay ôm chặt của cha mẹ, cô bé đã trút hơi thở cuối cùng.

Tuy em ra đi nhưng câu chuyện kiên cường của em đã làm lay động rất nhiều người và đã trở thành động lực cho rất nhiều cảnh đời khác đang phải đối mặt với tật bệnh giống như em.

(Nguồn: diabetes)

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm