BÀI GỐC Có nên đi chơi xa với bạn trai khi yêu chưa lâu?

Có nên đi chơi xa với bạn trai khi yêu chưa lâu?

Chúng em nhận lời yêu nhau từ tháng 10 năm ngoái. Em đang băn khoăn không biết đi chơi xa với bạn trai khi thời gian yêu chưa lâu sẽ có những lợi, hại gì...

13 Chia sẻ

Con gái chỉ nên đi qua đêm với người yêu khi có đủ 4 điều sau

30-01-2011 11:00:00

Tôi sẽ chỉ cho con gái mình đi chơi qua đêm với người yêu của nó khi đã có những điều tiên quyết sau.

Chào cháu Thùy Dương.

Chú nghĩ khi cháu viết bài “Có nên đi chơi xa với bạn trai khi yêu chưa lâu?” là cháu muốn tham khảo thêm cả ý kiến của các bậc phụ huynh. Vì vậy, chú có một vài quan điểm như sau.

Nói chung, mỗi ông bố, bà mẹ có những quan điểm hoàn toàn khác nhau. Cũng có người khó tính và có người dễ tính. Tuy nhiên, việc con gái mình đi chơi xa với người yêu thì bố mẹ cô gái rất cần phải có quan điểm rõ ràng. Bố mẹ không thể cấm đoán được hết nếu như các cháu cố tình thực hiện việc mình làm. Song chắc chắn bố mẹ luôn đưa ra lời khuyên đúng đắn cho con gái mình nếu nhu các cháu chịu hỏi.

Chú sẽ chỉ cho con gái mình đi chơi qua đêm với người yêu của nó khi đã có những điều tiên quyết sau:

Thứ nhất, bố mẹ hai bên đã biết về tình yêu của hai đứa. Người con trai đến nhà người con gái xin phép được tìm hiểu người con gái mình yêu với bố mẹ cô gái đó và được bố mẹ cô gái coi như một thành viên đã quen thuộc của gia đình. Cũng đã có những sinh hoạt chung với gia đình như ăn cơm, giúp đỡ các công việc gia đình nhà cô gái như một người thân thiết.

Thứ hai, đã dẫn người con gái về nhà mình và giới thiệu là người yêu đồng thời đưa bố mẹ xuống nói chuyện với bố mẹ cô gái để cho con trai mình qua lại tìm hiểu.

Thứ 3, hai đứa phải có một khoảng thời gian yêu nhau tương đối để bố mẹ người con gái có thể kiểm chứng phần nào tính cách của cậu con trai thông qua những thông tin hoặc những lời nhận xét từ chính con gái họ. Khoảng thời gian tương đối này tùy thuộc từng tình yêu, có khi vài tháng cũng có khi cả năm. Quan trọng là thời gian gặp gỡ mà mức độ tiếp xúc, giao tiếp nhiều hay ít. Để bố mẹ cô gái có thể nhận biết đây là chàng trai tốt hay xấu.

Thứ 4, trước một cuộc đi chơi, chàng trai phải đến xin phép và nói rõ kế hoạch chuyến đi thế nào, tham gia có những ai. Nếu là đi với gia đình thì sẽ yêu cầu bố mẹ chàng trai gọi điện (vì bước thứ hai đã cho biết hai bên từng nói chuyện với nhau thì việc gọi điện đâu có gì khó khăn)

Việc đi chơi rất đơn giản nhưng để cho con gái mình đi với gia đình nhà người ta khi bản thân mình chưa biết gì về họ và người nhà họ cũng chưa đặt vấn đề gì sẽ rất dễ bị đánh giá là không biết chỉ bảo con hay dạy dỗ con những lễ nghi cần thiết, tôi nghĩ vậy.

Làm con gái, biết giữ ý một chút sẽ không thiệt và cũng chẳng ai đánh giá mình kênh kiệu cả. Ngược lại họ còn cho mình hiểu lễ nghĩa, con cái nhà tử tế, biết trước biết sau. Bố mẹ mình cũng được cái tiếng và cái uy sau này có làm thông gia với người ta chẳng hạn.          

 PV /

Trailer phim "Passengers"

Trailer phim "Passengers"