Con gái 1 tuổi ho mãi không dứt, bố mẹ đưa đến bệnh viện khám mới rụng rời khi phát hiện thứ đáng sợ trong ngực con

Cứ đinh ninh rằng con gái mình bị ho mãn tính nên cặp vợ chồng tự mua thuốc về điều trị cho con. Đến khi tình trạng không được cải thiện họ mới đưa con đến bác sĩ và rùng mình khi phát hiện thứ này trong bụng con.

Đối với những đứa trẻ, việc ho hay sốt là chuyện xảy ra như cơm bữa bởi cơ thể chúng còn nhỏ nên sức đề kháng yếu. Vậy nên thông thường khi con nhỏ bị cảm cúm, ho hoặc sốt nhẹ các bậc phu huynh thường tự ý đi mua thuốc về điều trị cho con mà không hỏi ý kiến bác sĩ. Tuy nhiên tình trạng cơ thể của mỗi đứa trẻ hoàn toàn khác nhau và không ai biết trước được điều gì sẽ xảy ra như trường hợp của cô bé người Trung Quốc này.

Theo straitstimes, cặp vợ chồng chia sẻ với truyền thông địa phương rằng con gái Chenchen (1 tuổi) của họ ho liên tục vào ban đêm trong suốt một tuần. Thấy con ho dai dẳng nên cặp vợ chồng nghĩ rằng con bị ho mãn tính nên tự đến hiệu mua thuốc về điều trị.

Con gái 1 tuổi ho mãi không dứt, bố mẹ đưa đến bệnh viện khám mới rụng rời khi phát hiện thứ đáng sợ trong ngực con - Ảnh 1.

Con gái 1 tuổi ho mãi không dứt, cặp vợ chồng mới đưa con đến bệnh viện khám. (Ảnh minh họa)

Tuy nhiên, đến ngày 26/06, nhận thấy tình trạng của con không có dấu hiệu khá hơn ngay cả khi đã uống thuốc, thậm chí cô bé còn bị sốt, bố mẹ của Chenchen mới quyết định đưa con đến bệnh viện nhi đồng Vũ Hán để nhờ bác sĩ thăm khám.

Tại đây, các bác sĩ tiến hành chụp X-quang khoang ngực của Chenchen thì phát hiện một vật thể lạ trong ngực của cô bé. Khi kiểm tra kỹ hơn họ xác định đó là hình dáng một cây kim với chiều dài 4,5cm. Nó nằm ở vị trí tâm thất trái của cô bé.

Lúc này, cặp vợ chồng giật mình nhận ra đó mới là nguyên nhân khiến con gái họ ho dai dẳng như vậy. Mẹ của Chenchen cũng thừa nhận vật thể nằm trong ngực con rất giống cây kim mà cô thường xuyên sử dụng để khâu vá.

Con gái 1 tuổi ho mãi không dứt, bố mẹ đưa đến bệnh viện khám mới rụng rời khi phát hiện thứ đáng sợ trong ngực con - Ảnh 2.

Thì ra nguyên nhân khiến cô bé Chenchen bị ho dai dẳng là có một cây kim trong ngực cô bé.

Bác sĩ phẫu thuật tim mạch Pi Mingan cho biết: "Cây kim bị kẹt trong vùng tim của cô bé, nếu không được lấy ra nó sẽ ảnh hưởng đến tính mạng".

Ngay đêm hôm đó, bé Chenchen đã trải qua cuộc phẫu thuật khẩn cấp để lấy cây kim ra ngoài. May mắn là ca phẫu thuật thành công tốt đẹp.

Bác sĩ Pi nói thêm rằng cây kim đã bị rỉ sét, điều này cho thấy nó đã ở trong ngực của cô bé suốt một thời gian dài mà người lớn không phát hiện ra. Mẹ của Chenchen nói rằng cô rất thích may mặc, nhưng cô không kiểu bằng cách nào mà cây kim lại nằm trong cơ thể con gái như vậy. Cô ấy cảm thấy may mắn vì con gái mình được an toàn và tự nhủ rằng từ giờ sẽ để mắt đến con hơn.

(Nguồn: ST)

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm