Con dâu không đồng ý chuyện góp 100 triệu làm nhà thờ họ, mẹ chồng tuyên bố xanh rờn khiến cô khốn khổ

Từ trước đến nay, mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu của Kiều khá thoải mái. Thế nhưng mọi chuyện đã thay đổi từ cách đây mấy hôm.

Kiều về làm dâu trong nhà được khoảng vài năm nay. Được cái mẹ chồng và cô hợp nhau về mọi mặt nên mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu khá thoải mái. Hai mẹ con thân thiết đến mức thỉnh thoảng còn rủ nhau đi xem phim, ăn uống và mua sắm mà không có sự hiện diện diện của bố chồng và chồng cô.

Kiều có một cửa hàng bán quần áo thời trang nên cũng bận rộn. Nhiều hôm đến tận tối mịt cô mới về nhưng mẹ chồng chẳng hề giận dỗi gì mà vẫn chuẩn bị cơm nước sẵn sàng cho vợ chồng cô. Về phần mình, mỗi tháng hai vợ chồng gửi bà khoảng 10 triệu để chi tiêu. Nhìn chung, để bố mẹ vui vẻ, nhà cửa êm ấm, Kiều không tiếc số tiền này.

Thế mà khoảng vài ba ngày hôm nay, thái độ của mẹ chồng Kiều với con dâu thay đổi hoàn toàn. Từ một người dễ tính, bà trở thành mẹ chồng cay nghiệt trong truyền thuyết. Cả ngày bà chăm chăm soi mói khiến cô cảm thấy vô cùng mệt mỏi. 

Con dâu không đồng ý chuyện góp 100 triệu làm nhà thờ họ, mẹ chồng tuyên bố xanh rờn khiến cô khốn khổ - Ảnh 1.

(Ảnh minh họa)

Việc nhà cửa nội trợ, mẹ chồng Kiều cũng bỏ bê luôn. Vì thường xuyên về muộn do bận cửa hàng nên mỗi bữa tối, cô làm khá gọn nhẹ. Có hôm cô chỉ kịp luộc mớ rau và rán đĩa trứng. Thế mà mẹ chồng lại buông lời mắng mỏ: "Vợ chồng tôi chẳng sống được mấy nỗi nữa mà chị cho ăn như thế này đấy à? Hay muốn chúng tôi chết sớm? Đúng là vụng về!".

Đương nhiên, không có gì bỗng dưng mà thay đổi và mẹ chồng cô như thế này cũng là có nguyên nhân cả. Chung quy cũng chỉ vì số tiền 100 triệu mà bà bắt vợ chồng con trai đưa để đóng góp xây nhà thờ tổ.

Thực ra bố chồng Kiều quê gốc ở tận miền nam, sau này ra miền bắc làm việc và lấy vợ nên biệt tích từ đó đến giờ. Mới đây, ông bà nghe được ở đâu tin sắp chia mảnh đất hàng nghìn mét vuông của tổ tiên. Bố chồng cô định không can dự nhưng mẹ chồng thì hoàn toàn ngược lại:

- Ông dở hơi à? Đất của tổ tiên mình chứ ai mà không lấy. Ông không phải ngại chuyện đóng góp, trước giờ không đóng góp gì thì giờ đóng.

- Bà định đóng bao nhiêu mà nói? Mấy chục năm nay người ta thờ cúng tổ tiên, lúc khó khăn thì chả thấy mặt mình đâu, đến khi chia chác lại ló mặt về. Người ta cười cho đấy.

Con dâu không đồng ý chuyện góp 100 triệu làm nhà thờ họ, mẹ chồng tuyên bố xanh rờn khiến cô khốn khổ - Ảnh 2.

(Ảnh minh họa)

Chồng đã nói đến thế nhưng mẹ chồng cô nhất định không nghe. Bà bắt vợ chồng cô chuẩn bị 100 triệu để sắp tới ông bà về góp tiền làm nhà thờ. Nghe mẹ chồng nói xong, Kiều không khỏi bất ngờ và hoang mang, cô vừa mới dồn tiền đi lấy hàng năm mới. Bởi vậy cô bảo với mẹ chồng mong bà thông cảm cho vợ chồng cô vì không có tiền. 

Ai ngờ mẹ chồng cô sỗ sàng mắng con dâu ngay trước mặt cả nhà khiến Kiều điếng người. Không chỉ có thế, từ hôm đó đến giờ bà hết mát mẻ con dâu làm ra tiền mà chẳng nhờ được gì rồi tuyên bố xanh rờn là sẽ cắm sổ đỏ, vay ngân hàng.

Cả nhà Kiều giờ chẳng ai can nổi bà nữa vì gia đình cũng có thiếu thốn gì đâu mà bà phải như thế. Mấy bữa nay bà hành em sống không yên, ăn cơm cũng chẳng nuốt trôi. Hay bây giờ có nên đi vay 100 triệu rồi đưa luôn cho nhẹ đầu không chứ thế này chắc cô không làm ăn được gì mất.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm