Cơm tối đậm đà với món gà sốt chua ngọt chuẩn vị ngon

Chan Hao,
Chia sẻ

Món ăn gà sốt chua ngọt hấp dẫn đầy màu sắc, thịt gà đậm vị được bọc bên trong lớp vỏ bột bắp giòn rụm kết hợp với nước sốt rau củ chua ngọt tạo nên hương vị rất đặc biệt.


Nguyên liệu

300 gram ức gà

120 gram trái thơm

50 gram ớt ngọt xanh

50 gram ớt ngọt vàng

50 gram ớt ngọt đỏ

100 gram củ hành tây

1 miếng gừng

1 tép tỏi

1 muỗng bột bắp

1 muỗng canh nước tương

1 chút rượu gạo

Đối với nước sốt:

150 ml nước

60 gram nước sốt cà chua (ketchup)

2 muỗng canh giấm gạo

2 muỗng canh nước tương

2 muỗng canh đường

1 muỗng cà phê muối

Thực hiện


Bước 1

Làm nước sốt: bắt chảo lên bếp, cho lần lượt nước, cà chua, giấm gạo, nước tương, đường, muối vào khuấy nhanh tay. Để lửa vừa khoảng 5 phút, ta có nước sốt cà chua đậm vị.

Bước 2

Rửa sạch ớt ngọt, cắt thành miếng vuông; hành tây và dứa cũng cắt miếng vuông.

Gừng gọt vỏ, rửa sạch băm nhuyễn

Bước 3

Thịt ức gà rửa sạch, thái miếng vuông nhỏ bằng ngón tay cái, ướp với nước tương, rượu. Đập 1 quả trứng và cho bột bắp vào trộn đều. Ướp thịt gà trong khoảng 15 phút.

Bước 4

Bắc chảo dầu lên bếp, chờ dầu nóng, cho thịt gà tẩm bột vào chiên, khi thịt gà vàng thì vớt ra đặt trên giấy thấm cho bớt dầu.

Bước 5

Đặt 1 chảo khác, cho 1 chút dầu vào, khi dầu nóng cho tỏi và gừng vào xào nhanh tay. Tiếp tục cho ớt, hành tây và dứa vào xào. Sau đó cho nước sốt (đã chuẩn bị trước đó) vào. Cuối cùng hòa một chút bột bắp cho vào chảo đảo nhanh tay.

Bước 6

Thêm gà vào rồi đảo đều lên cho thấm gia vị sốt là được.

Thành phẩm

Món gà sốt chua ngọt hấp dẫn đầy màu sắc, thịt gà đậm vị được bọc bên trong lớp vỏ bột bắp giòn rụm kết hợp với nước sốt rau củ chua ngọt tạo nên hương vị rất đặc biệt. Món ăn này ăn cùng cơm nóng thì miễn chê rồi. Bạn hãy vào bếp trổ tài làm món ngon này đãi cả nhà nhé!

Cơm tối đậm đà với món gà sốt chua ngọt chuẩn vị ngon - Ảnh 8.

Chúc bạn ngon miệng!

Nguồn: kwanhomsai

Chia sẻ