Cơm ngũ cốc trộn thịt gà cho bữa sáng ngon và đủ chất

Cún, ảnh: aFamily.vn,
Chia sẻ

Cơm ngũ cốc trộn thịt gà vừa lạ vừa quen, vừa là cơm nhưng lại cũng khá giống món xôi, rất thú vị. Các mẹ cùng thử nhé!

 
Nguyên liệu:
 
- 300g thịt gà
- 140g gạo nếp
- 180g gạo tẻ
- 80g đậu đỏ
- 40g ngô
- 40g hạt kê
- Muối
 
Bước 1:
 
Vo sạch đậu đỏ, ngâm cho mềm.
 
Bước 2:
 
Cho đậu đỏ vào nồi nước lạnh, luộc 10 phút.
 

Sau đó chắt bỏ nước luộc đậu, cho một lượt nước khác vào và luộc tiếp đến khi đậu mềm.

 

Lần này bạn lọc lấy nước đậu để riêng, đậu luộc xong cho ra bát, để riêng.

 
Bước 3:
 
Vo sạch gạo tẻ, gạo nếp, hạt kê và ngô.
 
Bước 4:
 
Trộn đều gạo tẻ, gạo nếp, hạt kê, ngô và đậu đỏ.
 

Cho vào nồi 1.5 chén nước lọc và 1.5 chén nước luộc đậu cùng một nhúm muối, nấu chín như nấu cơm bình thường.

 
Bước 5:
 
Thịt gà luộc chín, để nguội, xé nhỏ.
 
Bước 6:
 
Xào thịt gà với một chút hạt nêm rồi trút ra đĩa, để riêng.
 
Bước 7:
 
Khi cơm chín, bạn cho thịt gà đã xào vào nồi cơm.
 

Trộn đều lên rồi xơi cơm ra bát, ăn nóng kèm muối vừng hoặc bạn có thể để dư thêm thịt gà xào - không trộn hết vào nồi cơm mà dùng để ăn kèm cũng rất ngon..

Ngũ cốc là loại thực phẩm chứa nhiều dinh dưỡng và rất tốt cho cơ thể, buổi sáng chỉ cần một bát cơm ngũ cốc là chúng ta vừa chắc dạ mà lại cung cấp cho cơ thể đủ năng lượng để hoạt động đến trưa mà không mệt!
 
 
Cơm ngũ cốc trộn thịt gà vừa lạ vừa quen, vừa là cơm nhưng lại cũng khá giống món xôi, rất thú vị. Các mẹ cùng thử nhé!
 
Chia sẻ