Cơm ngon bổ với: Cải thảo xào gan, bò nấu cà chua và thịt cuốn đậu

,
Chia sẻ

Làm món gì cho gia đình yêu thương của bạn? Đây là câu hỏi mà bạn thường đặt ra mỗi khi đi chợ. Vậy hãy thử vài món sau nhé.

1. Cải thảo xào gan heo


 
Nguyên liệu :

- 150g gan heo, 3 tép tỏi băm nhỏ, 4-5 bẹ cải thảo to, nước mắm, tiêu, dầu ăn.

Cách làm:

- Gan làm sạch, thái miếng mỏng, ướp với nước mắm, tiêu và một nửa tỏi băm khoảng 15 phút cho ngấm.

- Cải thảo rửa sạch, xắt khúc ngắn.

- Làm nóng dầu ăn trên chảo, cho tỏi vào phi thơm rồi cho gan vào xào đến khi gan chín tái thì gắp ra để riêng.

- Cho cải thảo vào xào, thêm ít bột nêm, khi cải mềm và gần chín thì cho gan vào. Xào lẫn gan và rau đến khi gan vừa chín.

 
2. Thịt bò nấu cà chua
 
 
Nguyên liệu:
 
- 150g thịt bò, thái miếng mỏng; 1/2 củ hành tây thái sợi; 2 quả cà chua thái múi cau;  hành lá, thái riêng đầu hành trắng; rau mùi tàu; gia vị nêm: nước mắm, tiêu, dầu ăn…

Cách làm:

- Ướp thịt bò với nước mắm, dầu hào, tiêu.

- Cho dầu ăn vào nồi, phi thơm đầu hành trắng. Đổ thịt bò vào xào nhanh tay, thịt bò vừa chín tới thì gắp ra, cho một phần cà chua, hành tây và ít bột nêm vào. Khi cà chua đã chín mềm thì đổ thêm nước vừa ăn, đun sôi.

- Khi nước sôi lại, cho thịt bò và phần cà chua còn lại vào. Canh sôi lần nữa thì tắt bếp, cho hành lá và rau mùi tàu vào.

 
3. Thịt xông khói cuốn đậu hũ trứng
 
 

Nguyên liệu:

- 1 cây đậu hũ trứng; 1 muỗng cà phê bột ngô; 2 dải thịt xông khói; dầu ăn, tương cà chua hoặc tương ớt.

Cách làm:

-  Đậu hũ trứng chia làm 4 khúc. Lăn từng khúc đậu hũ với bột ngô rồi dùng dải thịt muối cuộn một vòng quanh khúc đậu hũ, dùng tăm xiên lại để giữ thịt dính vào đậu.

- Bắc chảo dầu nóng, cho đậu hũ cuốn thịt vào rán đến khi thịt chín se lại.

-  Ăn cùng với tương cà chua hoặc tương ớt.

 
 
 
Theo Thuỷ Linh – Ngọc Linh
Thanh niên
Chia sẻ