Cơm ngon bổ rẻ: canh riêu, cá ướp nghệ chiên giòn và nước rau má

Mẹ Khánh Huy,

Chỉ với gần 50000 đồng, mình đã có thể đi chợ và nấu một bữa cơm nóng sốt, ngon lành, đầy đủ chất dinh dưỡng cho gia đình rồi.

Xin giới thiệu thực đơn trưa hôm nay của nhà mình nhé, thực đơn này phù hợp với những ngày nóng bức như hiện nay.
 
1. Canh riêu cá nấu mẻ - thì là
2. Cá ướp nghệ chiên giòn
3. Nước rau má xay

Chi tiết tiền chợ thế này:

-  1,2 kg Cá diêu hồng: 36.000 đồng
-  Hành, thì là: 1.000 đồng
-  2 quả cà chua: 2.000 đồng
-  0,5 kg rau má : 5.000 đồng
-  Nghệ tươi: 2.000 đồng
-  2/3 muỗng canh cơm mẻ
- Tổng cộng: 46.000 đồng
- Cơm mẻ nhà mình có sẵn, các gia vị nêm nếm không tính tiền nhé.
Cách làm:

Cá rửa sạch, cắt khúc, phần đầu nấu canh riêu, phần mình cá đem ướp nghệ tươi bào vụn, vắt lấy nước nghệ và ít muối cho thấm khoảng 15 phút.

Nấu canh:
 
Cơm mẻ tự làm
 
 
Phi hành tím cho thơm với dầu ăn, cho cà chua vào xào qua để được màu đẹp. Vớt cà chua ra, cho nước và cơm mẻ đã lọc vào nấu sôi, cho cá vào nấu chín.
 

 
Khi canh sôi lại lần nữa cho cà chua, nêm nếm lại cho vừa ăn, mình nêm 2 muỗng cà phê hạt nêm. Nêm thêm 2 muỗng cà phê nước mắm cho canh đậm đà. Có thể cho thêm 1/2 muỗng cà phê đường (tùy theo khẩu vị)

Thái hành, thì là rắc lên canh.

Chiên cá: Sau khi cá đã thấm gia vị, cho cá vào chảo dầu thật nóng, chiên nhỏ lửa, vàng 2 mặt, gắp ra đĩa.

Nước rau má:


Rửa rau má thật sạch, ngâm nước muối pha loãng, vớt rau má ra, rửa lại bằng nước đun sôi để nguội. Vớt rau ra để ráo nước. Cho vào máy xay sinh tố, xay khoảng 1-2 phút với 1 ly nước chín, khi thấy rau nhuyễn, trút ra, lọc bỏ xác rau má. Tráng cối xay, đổ rau má đã lọc, thêm 2 muỗng cà phê đường vào cối, đậy nắp, xay tiếp 1 phút, đổ ra ly và thêm đá uống thôi. Rau má có tác dụng giải nhiệt rất tốt đấy

Bữa cơm ngon nhà mình đây:
 
Canh riêu cá nấu mẻ
 
 
Cá ướp nghệ đã chiên giòn
 
 
Nước rau má xay mát lạnh
 
 
 
Chúc các bạn ngon miệng!
 
 
 
Bài và ảnh Mẹ Khánh Huy
Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm