Tin tức làm đẹp, giải trí, phụ nữ, cuộc sống gia đình, thời trang
Xem bản thử nghiệm
Tải Ứng Dụng Đọc Tin Afamily

Có thể bạn chưa biết những cách đơn giản mà nhanh gọn để vệ sinh máy tính

Biết chưa nhỉ?

Vệ sinh máy tính là một trong những việc "đáng ghét " nhất vì chúng nhiều khe cạnh nhưng lại tích tụ nhiều bụi bẩn. Liệu bạn đã biết những mẹo đơn giản này để việc lau chùi máy tính không còn là "ác mộng"?

Bụi là một trong những kẻ thù chính của máy tính. Dù chúng ta cố gắng giữ gìn sạch sẽ, bụi bẩn vẫn có trên máy tính, mà chúng lại là "vật bất li thân đối với nhiều người, nếu quá nhiều bụi bẩn, có thể khiến bạn hắt xì hơi liên tục, ảnh hưởng đến sức khỏe.

Dưới đây là một số mẹo cách dễ dàng làm sạch máy tính khỏi bụi bẩn với những dụng cụ có sẵn:

1. Vệ sinh màn hình

Để loại bỏ bụi trên màn hình máy tính, nhiều người thường sử dụng khăn thô hoặc giấy. Nhưng sau khi lau xong nhiều sợi xơ vải hoặc xơ giấy dính vào màn hình, rơi xuống bên trong các khe bàn phím. Hơn nữa, khăn giấy và vải thô vẫn có thể để lại vết bẩn, thậm chí làm xước màn hình.

Có thể bạn chưa biết những cách đơn giản mà nhanh gọn để vệ sinh máy tính - Ảnh 1.

Phương pháp đúng đắn nhất là chỉ dùng một miếng vải sợi nhỏ để làm sạch màn hình! Loại vải này không có xơ vải và mềm đủ để không làm xước màn hình.

2. Loại bỏ bụi bẩn ở CPU

Không sử dụng các sản phẩm có chứa cồn, amoniac hoặc acetone. Những chất lỏng mạnh này có thể làm bay các lớp sơn ở các nút và dễ dàng làm hỏng màn hình, đặc biệt nếu khu vực đó được phủ một lớp chống chói.

Có thể bạn chưa biết những cách đơn giản mà nhanh gọn để vệ sinh máy tính - Ảnh 2.

Một chất tẩy rửa phổ biến nhất có thể làm ở nhà là trộn nước và dấm trắng với tỷ lệ tương ứng. Nhúng vải mềm không có xơ vào dung dịch nước này rồi lau nhẹ khu vực cần vệ sinh.

3. Loại bỏ các vết trầy xước

Dùng một ít kem đánh răng để đánh bóng. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyến cáo không nên sử dụng kem đánh răng có các hạt mài mòn hoặc chất tẩy trắng nhiều.

Có thể bạn chưa biết những cách đơn giản mà nhanh gọn để vệ sinh máy tính - Ảnh 3.

Tất cả những gì bạn cần làm là cho một ít kem đánh răng vào đầu một miếng vải sợi nhỏ, mềm hoặc bông tăm rồi lau nhẹ vào vết trầy xước. Tiếp đó để khô chỗ bôi kem và sau đó lau sạch bằng vải ướt.

4. Thổi bụi ra

Với một chiếc máy sấy tóc thông thường có khả năng thổi bay bụi ra khỏi bàn phím. Bạn cũng có thể dùng máy sấy để thổi bụi ở phần bên trong của CPU.

Có thể bạn chưa biết những cách đơn giản mà nhanh gọn để vệ sinh máy tính - Ảnh 4.

Đầu tiên bạn hãy rút phích cắm của máy tính, dùng tua vit tháo vỏ hộp, sau đó bật máy sấy ở chế độ gió lạnh rồi hướng máy vào khu vực cần thổi bụi bẩn đi.

5. Làm sạch bụi bẩn ở những khu vực khó tiếp cận

Để thổi bụi ra khỏi những nơi khó tiếp cận, bạn có thể sử dụng một ống xylanh. Dụng cụ này thuận tiện để thổi bụi từ những nơi như bộ tản nhiệt và quạt trong CPU. 

Có thể bạn chưa biết những cách đơn giản mà nhanh gọn để vệ sinh máy tính - Ảnh 5.

Một máy hút bụi thông thường cũng có thể loại bỏ hoàn toàn bụi trong máy tính. Lần tiếp theo vệ sinh, bạn có thể dùng máy hút bụi để hút bụi bẩn trên bàn phím, CPU và loa.

Có thể bạn chưa biết những cách đơn giản mà nhanh gọn để vệ sinh máy tính - Ảnh 6.

6. Làm sạch các phím và chuột

Và đây là một cách tuyệt vời để làm sạch bàn phím và chuột mà không cần tháo rời.

Có thể bạn chưa biết những cách đơn giản mà nhanh gọn để vệ sinh máy tính - Ảnh 7.

Cách đơn giản để làm sạch bàn phím máy tính.

Đầu tiên bạn trộn dấm trắng và nước với tỉ lệ bằng nhau, nhúng miếng vải sợi mềm vào dung dịch này rồi vắt hết nước. Sau đó, lấy đồ vật bất kỳ có hình dáng rộng, mỏng ví dụ như dao hoặc thước rồi phủ tấm vải đã nhúng dung dịch lên để loại bỏ bụi bẩn trên các phím.

(Nguồn: Bright Side)

Từ Khóa

chuyện lạ

 

vệ sinh màn hình

 

màn hình máy tính

 

vết trầy xước

 

chất tẩy trắng

 

Biết chưa nhỉ?

Những ý tưởng trang trí đá cuội thành chậu cây cực độc đáo và sáng tạo

Những ý tưởng trang trí đá cuội thành chậu cây cực độc đáo và sáng tạo