BÀI GỐC Em có nên chủ động tỏ tình trước với anh ấy?

Em có nên chủ động tỏ tình trước với anh ấy?

(aFamily)- Chẳng nhẽ lại nói thẳng em thích anh ấy. Như thế phải chăng quá vô duyên và anh ấy sẽ nghĩ em là đứa con gái chẳng ra gì, hay là đứa con gái cơ hội thì sao nhỉ?

41 Chia sẻ

Có nhiều cách tỏ tình với con trai mà không cần phải nói ra, Hằng ạ!

28-05-2010 06:29:00

(aFamily)- Cô bạn tôi từng bị tai tiếng vì vụ tỏ tình bất thành với anh bạn cùng lớp...

Bạn Hằng nguyễn thân mến!

Cảm ơn bạn về suy nghĩ: Dù là con gái nhưng tôi chỉ thích... chinh phục!”. Trong thời điểm hiện tại và cả sau này, ý tưởng của bạn hoàn toàn có “đất” để dụng “võ” và sẽ có nhiều chàng trai cũng thích như vậy.

Là một diễn đàn để trao đổi suy nghĩ giữa mọi người với nhau nên tôi rất tôn trọng quan điểm của bạn. Tuy nhiên, tôi không hoàn toàn cho quan điểm của bạn là hay, là nên áp dụng.

Có lẽ tôi cổ hủ nhưng nói thật trong tình yêu con trai vẫn thích được nắm quyền chủ động tỏ tình. Đó là lợi thế của cánh đàn ông và là một cái gì đó rất mạnh mẽ thể hiện bản lĩnh của họ. Vì vậy con gái không nên giành cái “quyền thiêng liêng” ấy của nam giới.

Đến đây, bạn có thể hỏi tôi rằng, thế chả nhẽ gặp phải một chàng nào đó nhút nhát, yêu mười mươi rồi mà không dám tỏ tình thì con gái cứ ngồi đợi sao? Trường hợp này đúng là có nhưng rất ít, xác suất không nhiều. Tuy nhiên, nếu gặp trường hợp này có thể xử lý bằng nhiều phương pháp khác nhau chứ không nhất thiết con gái phải tỏ tình.

 
Nếu là một cô nàng thông minh, bạn có thể gợi ý cho anh ấy viết mail, gửi tin nhắn hoặc đưa cho anh ấy một tờ giấy note trong khi hai người đang uống cà phê và bảo anh ấy bạn rất muốn biết anh ấy đang nghĩ gì về bạn và muốn nhắn gửi điều gì tới bạn. Như thế có phải hay hơn là bạn gặp anh ấy và vồ vập hỏi “em yêu anh nhiều lắm, chờ mãi anh chẳng nói nên em phải nói” hay đại loại “anh có thích em không?”.
 
Tôi còn ấn tượng mãi một trường hợp mà tôi gặp năm học lớp 11. Hoài Trang, cô bạn lớp tôi là cháu của cô giáo chủ nhiệm. Cô bạn rất mê anh chàng Nguyên, lớp trưởng lớp tôi, có lẽ vì ngưỡng mộ sự đẹp trai của cậu ấy mà cô nàng dám công khai mua một món quà (mọi người không biết ở trong ấy là gì).
 
Hôm đó noel, cô bạn đem gói quà đến lớp và chủ động đến mức cô giáo vừa bước ra khỏi cửa giờ ra chơi, đã chạy ào đến chỗ của Nguyên, dúi món quà vào tay cậu ấy và nói “tớ thích Nguyên lắm” trước những con mắt chữ A, mồm chữ O của các bạn trong lớp. Một số vỗ tay ầm ĩ, chỉ khổ cậu Nguyên, biết cô ấy thích mình từ lâu nhưng vì không có cảm tình nên đã chủ động tránh. Vậy mà cô nàng “ngổ ngáo” vẫn tiếp cận và chủ động bày tỏ, lại còn giữa bàn dân thiên hạ nên ẩy lại món quà về phía Trang rồi bỏ chạy ra ngoài lớp, cô bạn lớp tôi còn đuổi theo và sau đó thì bỏ về lớp khóc rồi bỏ dở buổi học đi về.

Sau vụ tỏ tình hụt đó, có lẽ vì ngại và cô giáo chủ nhiệm cũng không muốn lớp có chuyện bàn tán nên đã chuyển Trang sang một lớp khác. Vụ việc sau đó tạm lắng. Có thể thời đó, chúng tôi còn trẻ con và con trai chưa bạo dạn như các teen bây giờ nhưng có thể thấy việc con gái chủ động tỏ tình, rõ ràng không được hay ho cho lắm và phần thiệt nhiều khi thuộc về chính các bạn.

Vì vậy một cô gái thông minh, tôi nghĩ không nên chọn cách chủ động tỏ tình mà nên biết tạo cơ hội cho chàng trai. Sẽ không khó để bạn có những hành động cho chàng trai biết mình đã “cảm” anh ấy nhưng không nhất thiết phải nói ra. Hãy tin tưởng những chàng trai tinh ý sẽ tỏ tình mà không cần bạn phải chờ đợi. Còn những đấng mày râu không có đủ bản lĩnh cần thiết thì cũng sẽ có những hành động nào đó chứng tỏ tình yêu. Chỉ sợ những anh chàng chưa muốn yêu hoặc đang cân nhắc thì mới chần chừ không tỏ tình mà thôi.

Chân lý của tôi, con gái cần phải kiêu và biết cách kiêu thì con trai mới thấy yêu!      
 PV /

Teaser của "Lucky Romance"

Teaser của "Lucky Romance"