Có nên đi chơi xa với bạn trai khi yêu chưa lâu?

24-01-2011 07:28:00

Chúng em nhận lời yêu nhau từ tháng 10 năm ngoái. Em đang băn khoăn không biết đi chơi xa với bạn trai khi thời gian yêu chưa lâu sẽ có những lợi, hại gì...

Em mới quen người yêu chưa lâu nhưng liên tục bị đặt vào tình huống tương đối khó xử. Không có gì to tát song lại rất rối với một cô gái trẻ như em. Mong mọi người cho em một vài lời khuyên, sắp đến tết rồi ạ.

Chúng em nhận lời yêu nhau từ tháng 10 năm ngoái sau khi được một người bạn của anh giới thiệu. Có một tháng tìm hiểu trước nhưng chủ yếu là do bạn anh cung cấp thông tin, khoảng thời gian em và anh ấy ở gần nhau không nhiều nên cũng chưa rõ về nhau lắm.

Từ tháng 10 trở lại đây, bọn em bắt đầu biết một chút về nhau. Anh ấy hoạt bát, nam tính, nghề nghiệp ổn và em có cảm nhận rất từng trải. Còn em vừa mới ra trường, mặt non choẹt, kinh nghiệm sống cũng không nhiều.

Như những đôi yêu nhau, anh ấy cũng thể hiện mình là người có trách nhiệm với người yêu. Có quan tâm, chăm sóc, lịch sự và chưa khi nào có biểu hiện thái quá trong tình cảm. Ở gần anh ấy, em bắt đầu tin tưởng nhiều hơn.

Giữa tháng 12 vừa rồi, cơ quan anh ấy tổ chức đi Lạng Sơn chơi 2 ngày. Anh ấy có mời em đi rất nhiệt tình, đưa cả lý do các anh ở công ty anh ấy cũng dẫn người yêu đi hết để thuyết phục em. Em cũng rất muốn đi nhưng vì đi qua đêm nên em ngại. Một phần do bố mẹ em khó tính, chưa cho em đi chơi qua đêm bao giờ nếu không có người đáng tin đứng ra xin giúp. Phần vì anh cũng chưa đến nhà em mấy, lại mới yêu nên em đã từ chối buổi đi chơi đó. Về sau em được biết, anh không tỏ thái độ với em nhưng đã không tham gia chuyến đi Lạng Sơn đó. (Chắc anh ngại các bạn có đôi cặp, mình đi một mình).

Sau chuyện đó em cảm thấy áy náy vì không tham gia cuộc đi chơi cùng anh, tuy nhiên, mọi cảm xúc cũng chóng qua. Tết dương lịch vừa rồi, nhà anh tổ chức tất niên tại nhà hàng và anh đã dẫn em về ra mắt cả nhà anh. Buổi gặp mặt diễn ra khá tốt, em cũng gây được thiện cảm với gia đình nhà anh (đặc biệt là các anh rể, chị gái, anh ruột, chị dâu anh). Bố anh ấy thân thiện nhưng mẹ anh lạnh lùng, khó hiểu.

Cách đây vài hôm, sinh nhật cháu nội anh, em về nhà anh nấu nướng, dự tiệc. Trong buổi tiệc thân mật đó, chị gái lớn anh thông báo năm nay sẽ tổ chức cho cả nhà đi Sapa chơi tết vào ngày mồng 4 và đến mồng 7 về. Chị ấy có bạn làm kinh doanh du lịch ở trên đó nên mọi thủ tục được lo hết. Vé cũng đã chuẩn bị xong và trong đó đã có cả suất của em. Thì ra nhà anh năm nào cũng cả nhà đi du lịch tết nên chẳng ai bất ngờ cả, mọi người hưởng ứng nhiệt liệt.
 
Em thoáng giật mình khi chị thông báo có cả vé của em còn người yêu em lại thể hiện sự tự hào, mừng rỡ vì kế hoạch của chị gái. Em chưa biết từ chối sao nên im lặng thành ra mọi người tưởng em đồng ý. Cuộc vui rộn rã, chẳng ai đoái hoài tới tâm trạng lo lắng của em, chỉ có mẹ anh nhìn em với thái độ dò xét, rất lạ.

Trên đường về, em đã nói với người yêu để em xin phép bố mẹ đã chứ không dám chắc. Anh ấy nói sẽ đến xin bố mẹ cho em.

Thực ra, em rất muốn đi nhưng vấn đề đi chơi với người yêu, công ty người yêu, gia đình người yêu luôn khiến em phải nghĩ vì những lý do em đã nói ở trên. Bố mẹ em khó tính lắm, cứ cho là người yêu đi chăng nữa, việc xin cũng không hề dễ.

Vả lại, yêu nhau cũng phải lâu tương đối, có niềm tin với nhau sẽ đỡ hơn chứ em sợ như cô bạn em dễ tính, bố mẹ ở xa nên không quản lý nổi. Cô ấy mới yêu bạn trai có vài tháng đã đi biển với cơ quan người yêu 4 ngày liền. Đi về phải nạo thai vì trong mấy tối đó, nó và người yêu cùng phòng. Tuy có giường đôi song không kìm chế nổi nên dẫn đến việc đó. Nó bảo rằng, đến nơi chẳng mấy khi trai gái ở riêng đâu, đôi nào cũng muốn cùng phòng hết.
 
Sau vụ đó, người yêu cứ rủ đi chơi xa đâu là nó đi và lần nào cũng tiếp diễn mấy chuyện ngủ chung với nhau. Em không biết người yêu em có như người yêu nó không nữa. Em sợ lắm.

Theo mọi người, nay đi với gia đình người yêu em, em có nên đi không khi thời gian quen nhau mới có như vậy? Làm thế nào để thuyết phục được bố mẹ em cho đi và khi đi nên chú ý những gì ạ?

Nếu như không đi được, phải từ chối bằng cách nào với gia đình anh cho khéo. Em chỉ sợ làm mất lòng mọi người gia đình anh vì họ rất nhiệt tình. Nhưng em cũng rất sợ thái độ của mẹ anh khi đi cùng.

3 ngày đi chơi cùng gia đình người yêu chỉ còn hơn nửa tháng nữa là đến, em muốn xin tư vấn gấp ạ!

                                                                                                                                                  

 Hà Thùy Dương /

Từ Khóa

yêu cùng tuổi

“Unsteady” - X Ambassadors - một trong những ca khúc nhạc phim chính thức của "Me Before You"

“Unsteady” -  X Ambassadors - một trong những ca khúc nhạc phim chính thức của "Me Before You"