Có một loại nhân bánh Trung thu ngon mà cực ít người biết - bạn đã thử chưa?

Hường Nguyễn,
Chia sẻ

Món bánh Trung thu sẽ lạ miệng và thơm ngon hơn nhờ phần nhân mới lạ này.

Nguyên liệu:

45g bột gạo nếp

35g bột gạo

20g tinh bột mì

180g sữa tươi

50g bột đường

15g dầu ăn

Phần nhân bánh:

500g thịt hạt dẻ

50g đường mạch nha

100g đường trắng

100g dầu ăn

Cách làm:

Bước 1

Hạt dẻ tươi rửa sạch, luộc chín rồi bóc bỏ vỏ. Cho hạt dẻ vào máy xay xay nhuyễn.

Bước 2

Cho hạt dẻ đã xay vào chảo chống dính, thêm đường vào đảo chung. Thêm đường mạch nha vào cùng với 60g dầu ăn đảo đều, sên cho đến khi hạt dẻ quyện lại thành khối dẻo.

Bước 3

Phần nhân hạt dẻ sau khi sên chia thành 20 phần, mỗi phần khoảng 35g. Sau đó làm phần vỏ bánh: Cho bột đường, sữa tươi, dầu ăn vào tô khuấy tan, thêm bột gạo nếp, bột gạo tẻ, tinh bột mì vào quấy đều. Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín tô bột, để bột nghỉ 30 phút.

Bước 4

Cho tô bột vào xửng hấp đã đun sôi nước, đun khoảng 20 phút sau đó lấy tô bột ra để nguội bớt rồi nhào bột thành khối.

Bước 5

Chia phần vỏ bánh thành 20 phần, mỗi phần 15g. Dùng tay ấn dẹt phần vỏ bánh rồi cho phần nhân hạt dẻ đã sên vào giữa rồi bọc kín lại.

Bước 6

Lăn chiếc bánh qua chút bột nếp khô đã rang chín. Cho bánh vào khuôn nhấn để tạo hình bánh trung thu là xong.

Bánh dẻo vị hạt dẻ bùi thơm, bánh có lớp vỏ ngoài dẻo thơm vị sữa, phần nhân có vị ngọt ngon vừa miệng, khi ăn sẽ không tạo cảm giác ngán ngấy. Hãy vào bếp làm thử món bánh ngon này cho mùa Trung thu năm nay nhé!

Có một loại nhân bánh Trung thu ngon mà cực ít người biết - bạn đã thử chưa? - Ảnh 7.

Chúc bạn ngon miệng!

Nguồn: DGC

Chia sẻ