Cô giúp việc lôi từ gầm giường ra một chiếc bông tai lạ, tôi đã phát hiện được bí mật động trời của chồng (P1)

Nếu tôi tiết kiệm không thuê giúp việc mà tự dọn nhà, thì tôi sẽ không bao giờ phát hiện được bí mật này mất! Như vậy có lẽ đã tốt hơn chăng?

Tháng 5 sang trời đã nóng nực, vợ chồng tôi lên kế hoạch dọn nhà, cất thảm với chăn đông đi cho thoáng mát. Định là chủ nhật hai vợ chồng sẽ cùng dọn nhưng chồng tôi lại có việc đi công tác đột xuất, thế nên còn mỗi tôi ở nhà. Băn khoăn xem có nên tự dọn không, nhưng rồi chồng khuyên tôi thuê giúp việc để giữ sức khỏe, vì tôi cũng mới có bầu 2 tháng. Anh đâu biết rằng, chính lời khuyên đó của anh lại dẫn đến bằng chứng tố cáo anh cũng như bóp chặt con tim tôi thế này…

Cô giúp việc đến từ 8h như đúng hẹn, hai cô cháu cùng dọn nhà vì tôi ngồi không cũng chẳng biết làm gì. Tôi chỉ quanh quẩn mấy việc nhẹ như gấp quần áo, lau mấy đồ nhỏ trên kệ, còn lại thì tôi hướng dẫn cô phụ tôi. Phòng khách, bếp đã xong, vào đến phòng ngủ, tôi đã định chỉ thay ga gối, rèm cửa, cô giúp việc nghe vậy mới bảo tôi: “Giường để lâu ngày tuy mắt thường không thấy nhưng cũng nhiều bụi lắm cháu ạ. Hay để cô dỡ giường lên, lau gầm giường cho. Đêm vợ chồng nằm cho vừa mát vừa sạch!” Tôi nghĩ bụng, đã tiện công thuê rồi thì để cô lau gầm giường luôn cũng được, nên phụ cô nâng ga gối lên, còn cô tiến vào sâu lau trong gầm giường.

Cô giúp việc lôi từ gầm giường ra một chiếc bông tai lạ, tôi đã phát hiện được bí mật động trời của chồng (P1) - Ảnh 1.

Nếu không có buổi dọn nhà ấy, có phải tôi sẽ mãi sống trong lừa dối? (Ảnh minh họa)

Gầm giường nhiều bụi hơn tôi tưởng, cô kéo từ trong đó ra một nắm bùi nhùi nào là tóc rối của tôi, xơ vải, bụi bẩn và… khoan đã, tại sao lại có một vật phát sáng như đá kia nhỉ? Tôi thấy lạ nên cúi xuống nhặt lên, đó là một bên bông tai bằng bạc, có gắn một viên đá treo nhỏ màu trắng sữa. Rõ ràng tôi không có đôi bông tai này, cũng không phải của cô giúp việc, càng không phải là của chồng tôi.

“Vậy, đôi bông tai này là của ai? Của người phụ nữ nào, tại sao nó lại xuất hiện trong nhà mình? Và xuất hiện ở dưới gầm giường?”, một loạt câu hỏi nổi lên trong đầu tôi. Tôi có nên hỏi chồng không?

Cô giúp việc lôi từ gầm giường ra một chiếc bông tai lạ, tôi đã phát hiện được bí mật động trời của chồng (P1) - Ảnh 2.

Đôi bông tai này, là của ai? (Ảnh minh họa)

Đến buổi chiều đi chơi với chúng bạn, thấy mặt tôi không vui, lũ bạn gặng hỏi, tôi mới nói ra nghi vấn trong lòng suốt từ sáng. Trong đám bạn tôi có con Hằng, nó là đứa nhiều “mưu mô” nhất nhóm, và nó bảo tôi: “Chẳng có người phụ nữ nào khác ở trong nhà bà cả, chỉ có thể xảy ra trường hợp này. Tuy tôi không muốn nói… Nhưng mà bà mở facebook chồng bà lên đi, tôi muốn thử xem…” Trong đầu tôi lại càng nhiều nghi hoặc hơn, nhưng tôi vẫn mở điện thoại và đưa cho Hằng.

Hằng xem facebook chồng tôi một lúc, và nó reo lên: “Đây rồi! Thấy rồi!” Sau đó nhìn vào màn hình, tôi như chết lặng đi…

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm