"Cô giáo Khánh" - Duy Khánh và những vai diễn "có 1 không 2" trên màn ảnh

Ngoài các vai giả gái, Duy Khánh còn gây ấn tượng bởi việc hóa thân thành nhân vật có chiều sâu ở bộ phim khai thác đề tài tình yêu đồng giới - "My sky".

Nổi lên từ các clip hài trên youtube, cho đến thời điểm hiện tại, Duy Khánh là một trong số những nghệ sĩ trẻ thành công nhất. Không chỉ diễn hài tốt, anh chàng sinh năm 1993 này còn có thể hóa thân ấn tượng trong những nhân vật có chiều sâu tâm lý. Tuy nhiên, một điều đáng chú ý là hầu hầu hết các vai diễn của anh đều lấy tên Khánh. Đây là một trong những cách mà anh chàng dùng để "đóng dấu bản quyền" cho thương hiệu của riêng mình.

Cô giáo Khánh - Duy Khánh và những vai diễn có 1 không 2 trên màn ảnh - Ảnh 1.

Duy Khánh.

Khánh - clip parody "Kính vạn bông"

Năm 2012, Duy Khánh bắt đầu sự nghiệp diễn xuất bằng vai "hotboy quét lá" ở clip hài Kính vạn bông của nhóm DAMTV. Thời điểm này, Duy Khánh không có nhiều đất diễn, anh chàng chỉ xuất hiện trong vài giây ngắn ngủi. Tuy nhiên, gương mặt hóm hỉnh cùng lối diễn xuất duyên dáng đã giúp Duy Khánh thu hút nhiều sự chú ý.

Cô giáo Khánh - Duy Khánh và những vai diễn có 1 không 2 trên màn ảnh - Ảnh 2.

Cô giáo Khánh - Duy Khánh và những vai diễn có 1 không 2 trên màn ảnh - Ảnh 3.

Duy Khánh thời còn đóng "Kính vạn bông".

Nói về vai diễn này, Duy Khánh bộc bạch rằng ngày đó, anh chàng không hề nghĩ mình sẽ có duyên được tham gia các clip hài. Trong một lần tình cờ, Duy Khánh nhận được lời mời từ cặp đôi Hồng Tú - Huỳnh Lập và đã vui vẻ đồng ý ngay. Với Duy Khánh, việc được diễn xuất đã là một niềm vui, vừa có thêm thu nhập, lại thỏa niềm đam mê nghệ thuật thì chẳng có lý do gì từ chối cả.

Vì nghĩ là diễn cho vui nên Duy Khánh cũng chẳng quan tâm mấy đến chuyện có nổi tiếng được hay không. Nào ngờ, clip vừa lên sóng được vài ngày, Duy Khánh đã trở thành "hiện tượng mạng". Theo nam diễn viên, chính cái duyên trời ban đến từ Kính vạn bông đã mở đường cho anh lấn sân vào nghiệp diễn.

Clip hài "Kính vạn bông": Duy Khánh gây cười không ngớt với vai hotboy quét lá

Khánh - series "Cô giáo Khánh"

Nếu Kính vạn bông là dự án mở đường cho Duy Khánh bước chân vào giới giải trí thì series Cô giáo Khánh lại là đòn bẩy giúp anh chàng trở thành một gương mặt nổi trội trong cộng đồng mạng. Năm 2015, series Cô giáo Khánh chính thức ra đời, đồng thời giúp Duy Khánh "đóng đinh" hình ảnh của mình trong tà áo dài thướt tha.

Cô giáo Khánh - Duy Khánh và những vai diễn có 1 không 2 trên màn ảnh - Ảnh 5.

Duy Khánh trong tạo hình Cô giáo Khánh.

Ở series này, Duy Khánh đóng vai một cô giáo hài hước, điệu đà nhưng cũng không kém phần đanh đá. Duy Khánh cho biết, cũng giống như Kính vạn bông, anh chàng chẳng mong đợi gì ở Cô giáo Khánh cả. Bởi ngày quay hình clip đầu tiên, Duy Khánh đã rất thất vọng vì cơ sở vật chất của ekip sản xuất quá thiếu thốn. Thậm chí, đến lúc clip được cắt dựng hoàn chỉnh, Duy Khánh cũng tỏ ra ngán ngẩm khi xem. Nào ngờ, khán giả lại rất yêu thích hình ảnh hài hước của anh. Chỉ trong vòng chưa đến 1 ngày, clip hài Cô giáo Khánh đã được chia sẻ với tốc độ chóng mặt trên mạng xã hội.

Cô giáo Khánh - Duy Khánh và những vai diễn có 1 không 2 trên màn ảnh - Ảnh 6.

Cô giáo Khánh - Duy Khánh và những vai diễn có 1 không 2 trên màn ảnh - Ảnh 7.

Thành công với clip đầu tiên, ekip sản xuất quyết định ký hợp đồng với Duy Khánh để thực hiện chuỗi clip cùng chủ đề. Vậy là trong hơn 1 năm, đã có 14 clip hài về Cô giáo Khánh ra đời. Nổi tiếng trên mạng xã hội đi kèm với giá cát xê tăng cao. Duy Khánh thừa nhận, nhờ cô giáo Khánh mà anh chàng đã mua được nhà, xe ô tô, hàng hiệu đắt tiền. Trước đây, Duy Khánh từng nghĩ mình là một người vô dụng, chẳng thể làm nên tích sự gì. Tuy nhiên, chỉ sau 1 đêm, mọi thứ đã thay đổi hoàn toàn. Đến giờ, Duy Khánh đã có hơn 700.000 người theo dõi trên facebook. Mỗi status hay hình ảnh được anh đăng tải đều có mức like dao động từ 15.000 - 30.000.

Clip hài "Cô giáo Khánh": Duy Khánh nói tiếng Anh như tiếng Thái

Thành công, nổi tiếng là thế nhưng vai diễn Cô giáo Khánh cũng kéo theo vô số điều buồn tủi cho Duy Khánh. Duy Khánh cho biết, có những thời điểm, các bầu show chỉ muốn anh giả gái khi tham gia sự kiện do họ tổ chức. Khi Duy Khánh đề nghị được là chính mình, họ đã từ chối với lý do: "Chỉ mời Cô giáo Khánh chứ không mời Duy Khánh". Bên cạnh đó, việc giả gái quá thường xuyên cũng khiến Duy Khánh nhận phải chỉ trích, chê bai từ cộng đồng mạng. Nhiều lời đồn đoán không hay về giới tính của anh chàng đã được đặt ra.

Clip hài "Cô giáo Khánh": Duy Khánh chúc Tết nguyên đán

Khánh - phụ diễn ở "Ơn giời cậu đây rồi"

Ở một số tập của Ơn giời cậu đây rồi, Duy Khánh đã xuất hiện với vai trò phụ diễn cho Trấn Thành. Tuy không "xuất chiêu" quá nhiều nhưng bù lại, những lần Duy Khánh xuất hiện đều để lại ấn tượng cho khán giả màn ảnh nhỏ.

Cô giáo Khánh - Duy Khánh và những vai diễn có 1 không 2 trên màn ảnh - Ảnh 10.

Cô giáo Khánh - Duy Khánh và những vai diễn có 1 không 2 trên màn ảnh - Ảnh 11.

Duy Khánh ở "Ơn giời cậu đây rồi".

Điển hình như ở tập cuối của Ơn giời cậu đây rồi 2015, Duy Khánh đóng vai cô y tá đỏng đảnh, cùng Trấn Thành "làm khó" khách mời Cát Phượng. Không chỉ cử chỉ, nét mặt mà từng cách nhả chữ, đọc thoại của anh chàng đều có rất riêng. Chính Trấn Thành cũng nhiều lần thừa nhận, Duy Khánh là một nghệ sĩ trẻ văn minh, hài hước nhưng không kém phần sáng tạo.

Duy Khánh cho biết, việc xuất hiện ở những sân khấu lớn như Ơn giời cậu đây rồi là vinh dự của anh. Bởi ở chương trình này, ngoài việc so tài diễn xuất, Duy Khánh còn có cơ hội học hỏi kinh nghiệm từ Việt Hương, Trấn Thành, Trường Giang, Hoài Linh, Xuân Bắc.

"Ơn giời cậu đây rồi 2015": Duy Khánh biểu diễn cùng Trấn Thành, Cát Phượng

Khánh - series "My sky"

Webdrama My sky là dự án lớn nhất mà Duy Khánh từng thực hiện. Series phim này hoàn toàn không phải chỉ chứa đựng yếu tố hài hước, gây cười cho khán giả. Duy Khánh cho biết, anh chàng đã chấp nhận bỏ ra hàng tỷ đồng để đầu tư cho dự án.

Cô giáo Khánh - Duy Khánh và những vai diễn có 1 không 2 trên màn ảnh - Ảnh 13.

Duy Khánh trong "My sky".

Trong phim, Duy Khánh đóng vai Khánh - một thanh niên với những khát khao cháy bỏng về tình yêu nhưng luôn bị kiềm hãm giữa những ánh nhìn dè bĩu của người xung quanh. Nhân vật Khánh này có tình yêu đồng giới và phải chịu nhiều bất hạnh vì cuộc sống đeo mang quá nhiều bi kịch. Anh chàng Khánh trong My sky đã bị cha nuôi cưỡng bức. Vì muốn sống yên ổn, Khánh chỉ có thể nhịn nhục, nhưng đến một ngày kia, anh nhận ra rằng chính kẻ đày đọa mình lại là người đã giết chết mẹ ruột...

Cô giáo Khánh - Duy Khánh và những vai diễn có 1 không 2 trên màn ảnh - Ảnh 14.

Cô giáo Khánh - Duy Khánh và những vai diễn có 1 không 2 trên màn ảnh - Ảnh 15.

Với My sky, Duy Khánh đã mang đến một hình ảnh rất khác, không còn vui vẻ, hồn nhiên mà là dáng dấp của một người có quá nhiều tâm sự. Duy Khánh cho biết, vì quá yêu thích thể loại phim đam mỹ nên anh đã "liều mình" sản xuất My sky. Dù nhận được nhiều phản hồi tích cực từ người thân, bạn bè nhưng một lần nữa, Duy Khánh cũng rơi vào loạt câu hỏi liên quan đến vấn đề giới tính.


Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm