Cô gái nhất quyết hủy hôn bạn trai "soái ca" dù được nhà chồng yêu quý chỉ vì tội lỗi tày trời này (Phần 1)

Dù Huy sở hữu mọi tố chất để trở thành một người chồng lý tưởng nhưng Ngọc vẫn quyết chia tay chỉ vì anh đã mắc một tội tày trời.

Ngọc quyết chia tay với Huy, dù bạn thân của cô đều ngăn cản và bảo cô bình tĩnh suy nghĩ lại. Nhưng Ngọc vốn rất lạnh lùng và lí trí, mọi tội lỗi đều có thể xem xét, duy chỉ có một việc nếu đã mắc phải, nhất định cô sẽ không bỏ qua.

Cách đây 3 năm, Ngọc và Huy tình cờ gặp nhau trong một sự kiện của công ty. Khi đó, Ngọc là cô sinh viên vừa ra trường nhưng vì có nhan sắc và dáng đẹp nên được chọn làm lễ tân. Huy thì vẻ ngoài bảnh bao, ai cũng khen "soái ca" đã để ý cô nàng ngay từ ánh nhìn đầu tiên.

Cô gái nhất quyết hủy hôn bạn trai soái ca dù được nhà chồng yêu quý chỉ vì tội lỗi tày trời này (Phần 1) - Ảnh 1.

Ai cũng ngưỡng mộ cặp trai tài, gái sắc. (Ảnh minh họa)

Dù các cụ vẫn dạy "con thầy, vợ bạn, gái cơ quan" nhưng Huy vẫn quyết theo đuổi Ngọc cho bằng được. Ở Ngọc không chỉ có nhan sắc xinh đẹp, Ngọc còn có sự sắc sảo của người con gái có học thức, có sự dịu dàng và khôn khéo của người được giáo dục tử tế. Huy tin rằng đây sẽ là người con gái tuyệt vời để yêu và lấy làm vợ.

Sáng nào Huy cũng bánh trái, hoa quả đầy đủ cho nàng. Trưa đến hễ nắng nôi thì trà sữa, hôm thì ly chè… Rồi anh để ý và lo cho cô từng tí mỗi khi tham gia các hoạt động tập thể của công ty. Cách quan tâm nồng ấm và sự tấn công dồn dập của Huy cuối cùng cũng làm Ngọc xiêu lòng. Cả hai yêu nhau chưa gần năm thì Ngọc xin nghỉ, tới chỗ mới làm, tránh ảnh hưởng tới công việc.

Huy hơi buồn vì không còn quay sang là thấy người yêu nhưng cũng chẳng thể nào thay đổi quyết định của Ngọc. Cô vốn rất lý trí mà.

Rồi Huy cũng dẫn Ngọc về ra mắt bố mẹ, cả hai cũng rất ưng vì cô vừa đẹp người lại đẹp nết. Hơn hết là bà và Ngọc nói chuyện khá hợp, cứ tíu tít với nhau như thể hai mẹ con ruột. Huy vui ra mặt và chỉ mong hai người sẽ sớm tiến tới hôn nhân. Nhưng Ngọc nhất quyết không chịu, cô muốn công việc ổn định và tự kiếm đủ tiền mua xe, lo cho cuộc sống rồi mới tính chuyện tương lai.

Cô gái nhất quyết hủy hôn bạn trai soái ca dù được nhà chồng yêu quý chỉ vì tội lỗi tày trời này (Phần 1) - Ảnh 2.

Huy đã mơ về ngôi nhà và những đứa trẻ... (Ảnh minh họa)

Dù làm khác chỗ, nhưng Huy vẫn rất chịu khó mang đồ ăn thức uống cho bạn gái. Hôm nào mẹ nấu đồ ngon, hay chè cháo gì hấp dẫn, Huy vẫn chạy xe qua đưa cho bạn gái. Ngày đèn đỏ của cô, anh cũng ghi nhớ để chủ động đi đưa đón. Anh còn không ngại chuẩn bị nước muối ngâm chân cho bạn gái.

Gia đình anh cũng quý Ngọc nên thi thoảng dù Huy có nhà hay không, mẹ anh vẫn gọi cô tới nhà chơi, cùng bà làm cơm. Bà cũng cùng Huy thuyết phục cô không cần quá cố gắng để kiếm tiền, sau này lấy nhau về đây bà sẽ giúp đỡ. Nhưng cô cũng chỉ cười cười, rồi lảng chuyện khác.

Ai ai nhìn vào cũng ngưỡng mộ Ngọc khi có anh người yêu vừa đẹp trai lại chung tình, gia đình chồng yêu quý lại có điều kiện. Ngọc cũng nghĩ, chắc mình tích đức 8 đời mới có cơ hội được gặp người con trai này.

Chuyện tình đang đẹp như mơ thế kéo dài suốt 2 năm trời dù đôi lúc cũng có cãi vã, giận hờn nhưng cả hai vẫn bên nhau. Cho tới thời gian gần đây, Huy hay bận hơn. Nếu như trước kia chỉ cần người yêu gọi là anh lập tức có mặt, nhắn tin dù đang bận cũng chỉ trả lời trong vòng một nốt nhạc. Thế mà nay có khi nửa tiếng Huy mới trả lời, điều đó làm Ngọc có chút nghi ngờ và tỏ ra giận dỗi.

Cô gái nhất quyết hủy hôn bạn trai soái ca dù được nhà chồng yêu quý chỉ vì tội lỗi tày trời này (Phần 1) - Ảnh 3.

Ngọc chờ đợi tin nhắn từ người yêu. (Ảnh minh họa)

Bạn cùng phòng cứ nhìn vào bảo Ngọc ghê gớm, nó bĩu môi bảo: "Mày quản người yêu ghê quá đấy. Nó cũng phải tắm giặt, ăn uống chứ. Gì mà mới nửa tiếng đã nhặng xị lên."

Ngọc lạnh lùng, bảo: "Người như Huy chẳng dễ để tìm, bao đứa mon men rồi, tao không quản mất khi nào chẳng biết. Người yêu tao lịch ăn ngủ nghỉ tao rõ như lòng bàn tay, chỉ gần đây công việc mới bận rộn hơn nên hay bị thay đổi. Nhưng có thì Huy đã báo tao chứ không im lặng đáng ngờ thế này."

Rồi Ngọc vẫn tạm tin tưởng vì Huy chỉ bận rộn hơn, ít dành thời gian cho cô, thường xuyên xao nhãng trả lời tin nhắn nhưng vẫn không thiếu các hành động quan tâm người yêu. Thậm chí, sau mỗi chuyến đi công tác về, anh còn tặng cô những món quà giá trị, đưa đi ăn những món ngon, chiều chuộng cô hơn cả khi mới yêu.

(Còn tiếp)

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm