Cô gái mũm mĩm bỗng eo thon dáng đẹp nhờ photoshop, dân mạng hoang mang: Và từ đó tôi không tin vào ảnh các nàng trên Facebook nữa

Chắc hẳn sau khi xem ảnh xong, nhiều anh chàng sẽ sốc lên tận óc khi được diện kiến nhan sắc thật của các nàng, và nhận ra ảnh đẹp hóa ra đều là sản phẩm của photoshop.

Đã là con gái ai cũng muốn đẹp, ngoài những bước make up cầu kì, các cô gái bây giờ còn muốn sử dụng những phần mềm chỉnh sửa ảnh tiên tiến, hiện đại nhất để có được bức ảnh ảo diệu để đời hoặc khoe với "bàn dân thiên hạ" trên các diễn đàn mạng xã hội.

Để làm được điều đó sẽ chẳng có gì khó nếu họ gặp được những nhiếp ảnh gia và chỉnh sửa ảnh có tâm. Với tài năng thiên biến vạn hóa của mình, chỉ với một thời gian ngắn cùng vài chục cú click chuột qua tay, họ có thể biến đen thành trắng, biến méo thành tròn. Cũng chính bởi vậy mà đã có rất nhiều "kiệt tác" đã ra đời chỉ bằng tài năng của những người thợ photoshop. Chẳng thế mà những người thành thạo kỹ thuật photoshop luôn được ví von như những ảo thuật gia.

Hệ quả của điều đó là rất nhiều những tấm ảnh ra đời được cư dân mạng truyền tay nhau với đủ mọi lời bình luận. Kèm theo đó, không ít chàng trai tỏ ra "mất niềm tin vào mạng xã hội" sau khi xem ảnh sống ảo của con gái và ngỡ ngàng nhận ra đó là sản phẩm của photoshop. Điển hình như bức ảnh của cô gái dưới đây.

Cô gái bỗng eo thon dáng đẹp nhờ photoshop khiến dân mạng xôn xao: Nghệ thuật là ánh trăng lừa dối chưa bao giờ lại chuẩn xác đến thế - Ảnh 1.

Làn da bỗng trắng hơn, eo thon, dáng gợi cảm hơn nhờ photoshop.

Một tài khoản có tên D.D đã không giấu nổi ngạc nhiên: "Làm sao có thể biến hóa như thế này?" khi đăng tấm hình ghép một bên là cô gái mũm mĩm có nước da ngăm, còn một bên là cô nàng có nước da trắng muốt, eo thon dáng đẹp gợi cảm cùng khuôn mặt thanh tú trên một diễn đàn chỉnh sửa ảnh.

Chỉ vài giờ sau khi đăng tải, bài viết đã thu hút đông đảo sự chú ý của cư dân mạng với gần hàng nghìn lượt like và chia sẻ, bình luận.

Đa phần mọi người đều tỏ ra ngạc nhiên bởi phần mềm chỉnh sửa ảnh quá vi diệu khiến người ta không thể nhận ra đâu là thật, đâu là ảo.

Tài khoản H.H.L bình luận: "Có phải hai người này là một không vậy các bác? Mất niềm tin vào cuộc sống ghê! Sao lại khác biệt đến thế này được? Nhưng công nhận em bên phải đẹp quá".

"Những cô gái này đã nợ đàn ông chúng tôi một lời xin lỗi", tài khoản N.N hài hước bày tỏ.

"Và từ đó tôi không còn tin vào ảnh chụp nữa khi có em gái nào gửi ảnh cho tôi", tài khoản Th.H không giấu nổi sự ngạc nhiên.

Chẳng cần phải nói nhiều, nhìn tấm ảnh phía trên, chắc không cần giải thích chúng ta cũng đã hiểu vì sao người ta hay nói, nghệ thuật là ánh trăng lừa dối, chỉ sau vài cái nhấp chuột, trên mạng xã hội, ai cũng xinh đẹp như hot girl. Để rồi xảy ra những câu chuyện bi hài yêu nhau qua mạng xã hội, gặp thì anh chàng té ngửa vội vàng chia tay.

Sau bức ảnh này, nhiều người chắc sẽ lắc đầu tự nhủ rằng đã mất niềm tin vào trai xinh, gái đẹp trên mạng. Tuy nhiên việc chỉnh sửa ảnh cho mình đẹp hơn nào phải là việc xấu và đáng phê phán. Bởi mạng xã hội vốn dĩ đã mang tính chất "ảo", cho nên chúng ta chỉ coi đó là nơi để mình tô điểm một chút cho sự nhàm chán của thực tế. Quan trọng nhất vẫn là sự tỉnh táo khi sống trên thế giới ảo, không nên lầm tưởng vào những bức ảnh long lanh kia mà các bạn trẻ đi xa và tự tin thái quá vào thực tế của bản thân.


Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm