Có công thức làm mắm tép chưng thịt chuẩn ngon, tôi chẳng bao giờ phải mua bên ngoài nữa!

Mẹ Thỏ,
Chia sẻ

Thời tiết đang mát trời chỉ cần nghĩ đến món mắm tép chưng thịt là đã muốn vào ngay bếp để thực hiện món ăn này rồi!

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món mắm tép chưng thịt:

- Thịt nạc băm: 1kg

- Tôm bóc nõn, bằm nhỏ: 400g

- Sả, tỏi, ớt, giềng

- Dầu điều: 2 thìa canh

- Mật ong: 2 thìa canh

- Bột ngọt: 3 thìa cà phê

- Nước mắm ngon: 1 thìa canh

- Mắm tép loại ngon: 2 thìa canh.

Nguyên liệu làm mắm tép chưng thịt - Ảnh 1.

Chế biến:

Chuẩn bị các nguyên liệu: sả, ớt, tỏi, giềng rửa sạch, để ráo nước. Cho vào cối giã hoặc xay nhuyễn.

Công thức làm mắm tép chưng thịt ngon như ngoài hàng - Ảnh 2.

Trộn đều thịt và tôm cho quyện vào nhau.

Cách làm mắm tép chưng thịt đơn giản đưa cơm - Ảnh 3.

Đặt chảo lên bếp, cho 2 thìa canh dầu điều vào, đợi dầu nóng thì cho 3 thìa canh sả, giềng, tỏi, ớt, hành đã xay mịn vào và phi thơm lên.

Công thức làm mắm tép chưng thịt tại nhà - Ảnh 4.

Tiếp theo cho phần tôm, thịt vào chảo đảo đều. Cứ tiếp tục đảo đến khi nào thấy thịt săn lại thì cho các gia vị gồm bột ngọt, mật ong, nước mắm vào chảo rồi giảm nhỏ lửa.

Cách làm mắm tép chưng thịt  - Ảnh 5.

Để chảo thịt chưng trên bếp và đảo thêm tầm 5 phút nữa thì cho mắm tép vào, đảo đều rồi nêm gia vị vừa ăn. Đợi đến khi mùi thịt chưng thơm lừng, thịt săn lại, khô ráo thì tắt bếp, đảo thêm vài lần rồi cho mắm tép chưng thịt ra đĩa ăn cùng với cơm nóng.

Cách làm mắm tép chưng thịt  - Ảnh 6.

Thành phẩm:

Mắm tép chưng thịt có thể bảo quản dùng ăn dần bằng cách đợi cho thịt thật nguội rồi cất vào lọ sạch, đậy chặt nắp để nơi khô ráo. Nếu muốn để lâu hơn nữa thì bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh, khi ăn bạn chỉ cần cho vào bát hấp cách thủy hoặc cho vào lò vi sóng quay tầm 2 phút là đã có món mắm tép chưng thịt vô cùng thơm ngon, hấp dẫn rồi. 

Cách làm mắm tép chưng thịt chuẩn vị - Ảnh 7.

Chúc bạn thành công và làm được món mắm tép chưng thịt thật chuẩn ngon nhé!

Chia sẻ