Có công thức cánh gà chiên giòn tan thế này bạn chẳng cần phải ra tiệm nữa!

Tưởng chừng như khó lắm nhưng với công thức chi tiết này bạn có thể tự tay làm món cánh gà chiên giòn ngay tại nhà rồi!

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món cánh gà chiên giòn:

6 cái cánh gà

350gr bột chiên giòn

40gr bột bắp

1 thìa cà phê muối

1 chút bột ớt

1 chút bột nêm

1 chút bột tiêu

Dầu ăn

Tương ớt hoặc tương cà

Cách làm:  

Bước 1

Cánh gà đem rửa sơ qua sau đó cho 1 chút giấm, muối và bóp kỹ rồi rửa lại vài lần cho thật sạch, thấm cho khô hết nước.

Bước 2

Cho cánh gà vào 1 cái tô, thêm chút bột nêm, bột tiêu, bột ớt, muối và trộn đều sau đó ướp cánh gà ít nhất 30 phút cho thấm gia vị, nếu có thời gian bạn nên ướp vài tiếng sẽ ngon hơn.

Bước 3

Bột chiên giòn và bột bắp đem trộn đều sau đó chia làm 2 phần bằng nhau cho ra 2 tô, 1 tô bạn cho từng chút nước vào khuấy đều sao cho bột có độ sánh đặc, khi thấy bột đã sánh đặc như ý thì dừng lại, như vậy là bạn có phần bột ướt. Phần bột khô còn lại sẽ để nguyên sử dụng sau.

Bước 4

Đặt chảo dầu lên bếp đun cho dầu nóng, trong khi đó bạn gắp từng cái cánh gà thả vào bát bột ướt sao cho bột bám đều khắp cánh gà, gắp cánh gà ra cho vào bát bột khô lăn đều cho bột bám đều là được, cứ như vậy bạn làm tiếp cho hết cánh gà còn lại.

Bước 5

Dầu đã nóng thì bạn thả gánh gà vào chiên tới khi cánh gà chín, lật mặt dưới của cánh gà và chiên tiếp tới khi cánh gà chín vàng giòn thì vớt ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu.

Khi ăn chấm cùng tương ớt hoặc tương cà đều rất ngon miệng.

Có công thức cánh gà chiên giòn tan thế này bạn chẳng cần phải ra tiệm nữa! - Ảnh 6.

Chúc bạn thành công với món cánh gà chiên giòn này nhé!

Chia sẻ
Bình luận
Tin mới trong ngày