BÀI GỐC "Phụ nữ mà đi ngoại tình thì chẳng đáng một xu!"

"Phụ nữ mà đi ngoại tình thì chẳng đáng một xu!"

Hình như xã hội càng phát triển thì con người ta càng tự do. Tự do cả việc “lên giường” với người khác ngoài chồng/ vợ mình.

16 Chia sẻ

Cô ấy đã trả lại anh cuộc sống gia đình rồi lẳng lặng xin chuyển công tác

Đã hơn một năm, bạn tôi vẫn ôm nỗi đau dai dẳng, vẫn nhớ về người ấy mà chẳng thể mở lòng với bất kỳ ai.

Là phụ nữ có gia đình, chưa bao giờ tôi nghĩ mình sẽ cảm thông hay đồng cảm với kẻ chen chân vào hạnh phúc gia đình khác. Cho tới khi cô bạn thân của tôi trở thành “kẻ thứ ba” trong cuộc hôn nhân của người đàn ông khác.

Cô ấy là đồng nghiệp, là cấp dưới của người đàn ông kia. Ban đầu, họ chỉ là bạn bè bình thường, thi thoảng cà phê cuối tuần, kể nhau nghe những điều nhỏ nhặt trong cuộc sống, chia sẻ sở thích và quan điểm cá nhân cùng nhau.

Dưới con mắt của cô ấy, người đàn ông đó là một người bạn, một người anh có một gia đình hạnh phúc với người vợ biết lo toan, hai đứa con nhỏ xinh xắn. Dù cho anh luôn nói mình hạnh phúc và êm ấm với gia đình nhỏ, nhưng cô vẫn cảm nhận được sự cô đơn của anh.

Bạn tôi đã từng nói: “Vì anh ấy quá cô đơn nên cần tớ để chia sẻ, để tâm sự những lúc chông chênh nhất” và chưa bao giờ cô ấy yêu cầu người đàn ông đó phải quan tâm đến mình, phải tâm sự hay chia sẻ bất cứ điều gì. Nhưng hễ cứ say, cứ buồn và áp lực anh ta lại tìm đến bạn tôi.

Cô ấy đã trả lại anh cuộc sống gia đình rồi lẳng lặng xin chuyển công tác - Ảnh 1.

Dù cho anh ta luôn nói mình hạnh phúc và êm ấm với gia đình nhỏ, nhưng cô vẫn cảm nhận được sự cô đơn. (Ảnh minh họa)

Chưa bao giờ bạn tôi có ý định tiến đến bên anh, vì anh đã có gia đình. Người đàn ông ấy nói yêu thương và cả bản thân cô bạn của tôi cũng thú nhận yêu người đó. Nhưng biết bao lần họ chia tay, họ cắt đứt liên lạc rồi những lúc buồn nhất lại tìm đến nhau. Mọi chuyện vỡ lở, bạn tôi thành “kẻ thứ ba” tồi tệ.

Nếu như xã hội nhìn cô ấy với con mắt đáng ghét, lên án cô ấy, thì tôi và những người chứng kiến câu chuyện của cô ấy từ khi mới bắt đầu cho đến khi kết thúc, nhìn cô ấy với con mắt đáng thương và đáng trách.

Đáng thương vì cô ấy không hề toan tính trong tình yêu, đáng thương khi gặp người đàn ông đó sai thời điểm khi anh đã là chồng, là cha trong gia đình khác. Còn đáng trách bởi cô ấy chỉ biết yêu mà không nghĩ đến bản thân mình.

Nếu như người thứ ba thường biện minh cho hành động của mình, đổ lỗi cho đối phương thì cô bạn của tôi hoàn toàn ngược lại. Cô ấy chủ động hẹn gặp vợ người đàn ông đó xin lỗi và nói chuyện. Rằng chồng chị ta rất cô đơn, hy vọng chị ta hãy dành nhiều thời gian để tìm hiểu chồng mình.

Cô ấy đã trả lại anh cuộc sống gia đình rồi lẳng lặng xin chuyển công tác - Ảnh 2.

Cô ấy chủ động hẹn gặp vợ người đàn ông đó xin lỗi và nói chuyện. (Ảnh minh họa)

Giờ đây, anh ta đã ổn, cô ấy trả lại anh cho cuộc sống gia đình rồi lẳng lặng xin chuyển công tác, cắt đứt liên lạc với người đàn ông đó.

Đã hơn một năm, cô ấy vẫn ôm nỗi đau dai dẳng, vẫn nhớ về người ấy mà chẳng thể mở lòng với bất kỳ ai.

Vậy đấy, bạn tôi đúng là kẻ thứ ba, nhưng đâu phải kẻ phá hoại gia đình người khác. Cô ấy chỉ như kẻ chắp vá hạnh phúc lại cho họ mà thôi. Khi cuộc hôn nhân của họ chỉ tồn tại hai chữ trách nhiệm thì bạn tôi lại đưa họ trở về bên nhau. Dẫu bản thân tôi cũng không biết, sự rút lui của cô ấy có khiến gia đình kia hạnh phúc hay không, nhưng chính sự hi sinh đó đã cứu vớt một gia đình trước nguy cơ tan vỡ.

Tôi không biện minh hay cổ súy cho kẻ thứ ba, nhưng không hẳn họ hoàn toàn là người đáng trách. Họ chỉ sai khi gặp nhau không đúng thời điểm và yêu không đúng người mà thôi!

Workshop "Ngày thứ 8 của mẹ" là một hoạt động đặc biệt của chiến dịch We Are Family được tổ chức hoàn toàn miễn phí dành cho 100 người phụ nữ được sống với những sở thích, đam mê của bản thân tại Hà Nội (29/07) và Hồ Chí Minh (05/08).

Tại đây, bạn không chỉ có cơ hội được trao đổi, chia sẻ với rất nhiều người phụ nữ đồng điệu mà còn được sở hữu những tấm hình cực kì xinh đẹp bên niềm đam mê của bản thân. Cùng với đó là những trải nghiệm thỏa thích khi được làm những điều mình yêu, học hỏi và gặp gỡ nhiều phụ nữ cùng chung đam mê ở các lĩnh vực: ẩm thực, handmade, homemade, mỹ phẩm organic… với sự hướng dẫn của các chuyên gia nổi tiếng.

Hãy chia sẻ ngay đam mê của bạn tại http://waf.afamily.vn để có cơ hội tham dự workshop "Ngày thứ 8 của mẹ" và mang về nhiều phần quà giá trị ngay bây giờ nhé!

Cô ấy đã trả lại anh cuộc sống gia đình rồi lẳng lặng xin chuyển công tác - Ảnh 4.

Từ Khóa

phụ nữ có gia đình

 

hạnh phúc gia đình

 

kẻ thứ ba

 

người thứ ba

“Unsteady” - X Ambassadors - một trong những ca khúc nhạc phim chính thức của "Me Before You"

“Unsteady” -  X Ambassadors - một trong những ca khúc nhạc phim chính thức của "Me Before You"