Có 1 cách làm rau củ trộn chua cay tuyệt ngon mà bạn nên học ngay để làm món tủ chống ngán Tết này

Hường Nguyễn, Theo Helino

Chỉ với khoảng 10 phút thực hiện, sau đó để vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2-3 giờ là đã có ngay một món rau củ trộn chua cay giòn ngon cho ngày Tết rồi đấy.

Nguyên liệu:

4 bẹ bắp cải

1 củ cà rốt

200g củ cải

5g muối

20g dấm trắng

5g đường

100g ớt ngâm chua

Cách làm:

Bước 1

Củ cải trắng, cà rốt bào bỏ vỏ rồi rửa sạch. Thái củ cải, cà rốt thành dạng con chì. Bắp cải rửa sạch thái sợi to bản.

Bước 2

Ớt ngâm thái lát.

Bước 3

Cho bắp cải, cà rốt, củ cải vào bát rồi thêm muối và đường theo tỷ lệ 1:1 rồi trộn đều.

Bước 4

Thêm ớt ngâm vào trộn chung.

Bước 5

Cuối cùng đổ giấm vào trộn đều sau đó ướp khoảng 2 giờ là dùng được.

Món rau củ trộn chua cay có vị giòn giòn ngọt ngọt của rau củ, lại thấm đều vị chua và cay cay của ớt. Món ăn này đặc biệt ngon miệng và có tác dụng chống ngán. Vì thế, bạn hãy cho món rau củ trộn này vào thực đơn món ngon ngày Tết nhé.

Học ngay cách làm rau củ trộn chua cay chống ngán Tết này - Ảnh 6.

Chúc bạn ngon miệng!

Nguồn: Meishij.net

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm