Clip

Clip sinh thường đầy xúc động của mẹ Việt ở Úc gây "bão like" trên mạng xã hội

Giây phút đầu tiên ôm con trong vòng tay cũng là khoảnh khắc mẹ quên hết mọi đau đớn vì vừa trải qua hành trình sinh nở đau đớn đến ám ảnh, chỉ còn lại niềm hạnh phúc mãnh liệt.

Đoạn clip ngắn ghi lại khoảnh khắc bà mẹ trẻ Nhật Trang (sinh năm 1991, hiện đang sinh sống tại Úc) vừa trải qua những giây phút đau đớn của quá trính sinh thường và đón con yêu vào lòng đã nhận được hàng nghìn lượt like và hàng trăm bình luận của các mẹ bỉm sữa trong một group của các chị em trên mạng xã hội. 

Sinh con tại Úc
Đoạn clip nhận được gần 2 nghìn lượt like và hàng trăm comment.

Sinh con
Nhật Trang đã trải qua hai lần sinh con tại Úc.

Được biết, đây là lần sinh bé Tina - con gái thứ 2 của chị Nhật Trang vào tháng 9/2015, và cũng là lần thứ 2 chị sinh con tại Úc. Nhớ lại cả hai lần sinh con của mình, Nhật Trang vẫn không khỏi "hãi hùng" bởi cả hai lần sinh con với người mẹ trẻ này đều là những lần đối mặt với tử thần. Lần sinh con đầu lòng - bé Tim, Nhật Trang bị sinh non ở tuần thứ 31, hai mẹ con phải trải qua những ngày dài đằng đẵng xa con bởi con phải nằm trong phòng chăm sóc đặc biệt của bệnh viện. Đến lần sinh con gái thứ hai diễn ra vào cuối năm ngoái, Nhật Trang lại phải đối mặt với cảm giác kinh hoàng hơn khi bị mất tới 1,8 lít máu trong lúc sinh vì bị băng huyết. 

Khoảnh khắc hai mẹ con lần đầu gặp nhau.

Tuy gặp rất nhiều khó khăn trong cả hai lần sinh nở, tuy nhiên, theo bà mẹ trẻ này tâm sự, nhờ được sinh tại nơi có cơ sở vật chất vô cùng hiện đại, các bác sĩ dạn dày kinh nghiệm, và đặc biệt là liều thuốc tinh thần từ chồng khi anh được đồng hành cùng vợ trong suốt quá trình sinh. Nhờ đó, bà mẹ trẻ đã vững tâm và đủ sức mạnh vượt qua mọi thử thách khi sinh con. 

Không chỉ là nguồn sức mạnh tinh thần to lớn mà có mặt tại phòng sinh cùng vợ, chồng Nhật Trang còn là người ghi lại những giây phút đầu tiên khi con vừa rời khỏi lòng mẹ. Nhật Trang tiết lộ, cả hai lần sinh nở, chồng cô đều quay và chụp lại hành trình sinh nở từ lúc chị đau đẻ cho tới lúc con chào đời

Mẹ Việt sinh con
Những hình ảnh chân thực và đầy xúc cảm trong lần sinh nở thứ 2 của Nhật Trang được chồng ghi lại.

Mẹ Việt sinh con
Bé Tina được tắm nắng sau khi sinh.

Bà mẹ trẻ hai con tâm sự: "Mỗi lần xem lại, vẫn vẹn nguyên nỗi đau đớn, rùng mình như đang phải vật lộn với từng cơn đau đẻ vậy. Và cũng mỗi lần xem lại, mình vẫn luôn lâng lâng hạnh phúc và hồi hộp như chính giây phút đầu tiên được đón con vào lòng".

Có thể thấy trong đoạn clip, ngay sau khi rời khỏi lòng mẹ, bé Tina đã được thực hiện da tiếp da với mẹ, trong khi đó các bác sĩ tiếp tục hoàn tất những thủ tục của ca sinh nở như lau hết gây và vết máu trên người em bé, khâu tầng sinh môn cho mẹ... 
Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm