Clip: Ông bố Việt "choáng toàn tập" chứng kiến cảnh vợ tự đỡ đẻ ngay trên ô tô

Cảnh tượng "tự đỡ đẻ trên xe ô tô" ngỡ chỉ xảy ra trong phim nhưng ông bố 8x ở Hà Nội đã được trải nghiệm khi đón đứa con thứ 2 chào đời.

Tận mắt chứng kiến vợ sinh con đã là khoảnh khắc hiếm hoi, nhưng chứng kiến vợ tự đỡ đẻ cho chính bản thân ngay trên ô ô tô, lại đang trên đường đưa vợ đến bệnh viện đi đẻ thì quả là có 1-0-2. Ông bố Dương Hồng Khang (sinh năm 1984, hiện đang sinh sống tại Cầu Giấy, Hà Nội) đã được trải nghiệm cảnh tượng vừa hồi hộp, vừa thiêng liêng ấy vào ngày 17/4 vừa qua.

Trong tâm trạng lo lắng, anh Khang vẫn bình tĩnh lấy điện thoại quay lại được giây phút chỉ xảy ra một lần trong đời. Đoạn clip được chia sẻ trên facebook cá nhân và ngay lập tức thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng.

Khoảnh khắc hiếm hoi khi ông bố chứng kiến cảnh vợ sinh ngay trên ô tô.

Chia sẻ về câu chuyện đưa vợ đi đẻ thú vị của mình, anh Hồng Khang cho biết, đây là lần thứ 2 vợ anh - chị Nguyễn Hạnh sinh em bé. Cậu con trai chào đời sớm vài tuần so với dự định khiến hai vợ chồng "trở tay không kịp". Anh Khang nhớ lại: "Hôm đó là ngày 17/4, vợ mình đang ở tuần thai thứ 36. Sáng đó, khi mình còn đang ngủ say thì vợ kêu đau bụng và nói là có dấu hiệu chuyển dạ, thế là mình bật dậy bảo vợ 'Vào viện ngay thôi!'".

Tuy nhiên, trái ngược với sự hốt hoảng của anh Khang, chị Hạnh tỏ ra khá bình tĩnh nói: "Chờ bà đưa con (con lớn - PV) đi học rồi đi". Trong lúc chờ đợi, anh vội vàng đi chợ mua rau tía tô về định nấu cho vợ uống để giúp chị Hạnh dễ sinh con. Song chưa kịp uống, những cơn đau dồn dập đã đến với vợ, thế là anh vội vàng đưa vợ lên xe và vào viện luôn.

Clip: Ông bố Việt choáng toàn tập chứng kiến cảnh vợ tự đỡ đẻ ngay trên ô tô - Ảnh 2.

Clip: Ông bố Việt choáng toàn tập chứng kiến cảnh vợ tự đỡ đẻ ngay trên ô tô - Ảnh 3.

Bé Dương Tuấn Anh - con trai chị Hạnh, anh Khang đã chào đời trong hoàn cảnh vô cùng đặc biệt.

Những tưởng sẽ kịp đến viện để sinh, ai ngờ: "Đi được một đoạn, vợ mình bảo 'Anh ơi, con ra rồi!'. Mình choáng toàn tập. Ngay lập tức, mình lái xe vào mé đường và ra phía sau xe xem tình hình vợ con như thế nào. Hóa ra vợ mình tự đẻ, tự đỡ con. Vợ mình vẫn bình tĩnh bảo 'Anh lái xe vào viện nhanh nhất có thể đi!'. Từ lúc đó đến khi vào viện, mình lái xe trong tâm trạng vừa hồi hộp, vừa lo lắng. Mất 15 phút thì cũng đến được cổng viện, mình chạy vội vào phòng cấp cứu, ngay lập tức các y tá và bác sĩ ra xe hỗ trợ luôn".

Đến nay, hai mẹ con chị Hạnh đã được xuất viện, sức khỏe cả mẹ và bé đều tốt. Hơn 1 tuần đã trôi qua nhưng xúc cảm khi chứng kiến vợ sinh ngay trên đường đưa vợ đi đẻ vẫn còn nguyên vẹn trong tâm trí ông bố 8x này: "Thật lòng, lúc đó mình khá lúng túng và lo lắng cho vợ con. Thấy vợ vượt cạn một mình, ngay trên xe chứ không phải trong phòng sinh - nơi có sự hỗ trợ tận tình của các y bác sĩ, mình thực sự thương vợ. Song đổi lại, đó là khoảnh khắc vô cùng hạnh phúc và thiêng liêng khi con trai chào đời trong một hoàn cảnh đặc biệt, ngay trên xe mình, được người đầu tiên đón đến với thế giới cũng chính là mẹ. Mình muốn ghi lại để sau này con lớn lên biết được rằng con đã ra đời trong hoàn cảnh hiếm hoi có 1-0-2 như thế đấy".

Clip: Ông bố Việt choáng toàn tập chứng kiến cảnh vợ tự đỡ đẻ ngay trên ô tô - Ảnh 4.

Hai mẹ con được xuất viện sau 24h và hiện tại, sức khỏe cả mẹ và bé đều ổn định.

Với chị Hạnh, người mẹ dũng cảm đã vượt cạn ngay trên xe ô tô và tự tay đỡ đẻ cho chính mình, đó cũng là kỉ niệm thiêng liêng và đầy xúc cảm: "Lúc ấy, mình không sợ, không bất ngờ gì cả, vì khi cơn đau đến, con thúc mạnh xuống, mình đã chủ động rặn con ra. Mình quỳ trên sàn xe và cúi xuống để đón đầu con. Cơn thúc tiếp theo, mình rặn tiếp ra phần vai và bế con trên tay. Tiếp đó, mình áp sát con vào bụng cho con khỏi lạnh đồng thời nắm bàn tay con. Bé cũng nắm lấy tay mẹ rất chặt. Thời gian còn lại khi chưa đến bệnh viện, mình theo dõi xem con có vấn đề gì không, thấy con thở đều và có mở hé mắt nhìn thì mình thấy yên tâm là con không sao...".

Chị Hạnh chia sẻ, tất cả khoảng thời gian chuyển dạ đến lúc sinh của chị diễn ra chỉ vỏn vẹn 2 giờ đồng hồ.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm