Clip: Hướng dẫn làm gỏi đu đủ kiểu Thái chua giòn cực ngon

Món gỏi đu đủ kiểu Thái nổi tiếng và được yêu thích bởi vị chua cay mặn ngọt cân bằng và cái giòn sựt cực ngon chỉ có ở đu đủ xanh!


Gỏi đu đủ kiểu Thái




Gỏi đu đủ kiểu Thái

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm gỏi đu đủ kiểu Thái:

- 1/2 trái đu đủ xanh

- 10g tôm khô

- 20g lạc (đậu phộng) rang

- 1 trái ớt đỏ

- 50g cà chua bi (6-7 trái)

- 50g đậu que

- 2 tép tỏi

- 20g nước cốt chanh (khoảng 1/2 trái)

- 50g đường

- 40ml nước mắm



Gỏi đu đủ kiểu Thái

Bóc vỏ tỏi. Cho tỏi, ớt đỏ, tôm khô, lạc rang vào cối, giã nhỏ.


Gỏi đu đủ kiểu Thái

Gọt vỏ, bào sợi đu đủ. Rửa sạch, cắt nhỏ đậu que. Trộn chung đu đủ và đậu que vào hỗn hợp tôm khô.


Gỏi đu đủ kiểu Thái

Cho 50g đường và 40ml nước mắm vào, trộn và dùng chày giã nhẹ đậu que.


Gỏi đu đủ kiểu Thái

Rửa sạch, cắt đôi cà chua bi cho vào hỗn hợp. Trộn đều thêm một lần nữa.


Gỏi đu đủ kiểu Thái

Dọn gỏi ra đĩa, dùng ngay khi đu đủ còn tươi.


Đu đủ xanh là loại quả non được nhiều nơi trên thế giới dùng để chế biến món ăn nhờ vị giòn, ngọt nhẹ cùng giá trị dinh dưỡng cao như mát gan, nhuận tràng, giải độc. Người dân Thái Lan đã khéo léo đưa đu đủ xanh vào trở thành món ăn nổi tiếng thế giới, đó là món gỏi đu đủ kiểu Thái. Mặc dù cách chế biến vô cùng đơn giản nhưng món gỏi đu đủ kiểu Thái này lại sở hữu mùi vị chua cay đậm đà, thơm ngon vô cùng khó cưỡng.

Gỏi đu đủ kiểu Thái

Lưu ý:

- Nên chọn đu đủ xanh để món gỏi giòn.

- Tùy khẩu vị, có thể gia giảm lượng chua, cay cho thích hợp.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm