Chiếc bánh khổng lồ phá kỷ lục Guiness

Vân Anh,
Chia sẻ

Quens GingerBread là chiếc bánh “ngôi làng” làm từ 2 tấn kem phủ trang trí do đầu bếp khách sạn Algonquin Jon Lovitch nướng, thiết kế và xây dựng nhằm phá vỡ kỷ lục Guiness về triển lãm nhà bánh kẹo lớn nhất thế giới.

Năm ngoái, GingerBread Lane, “ngôi làng” được triển lãm ở New York gồm 157 tòa nhà, có cả trạm cứu hỏa và tòa thị chính với số bánh kẹo, kem trang trí là 1,5 tấn.

Năm nay, đầu bếp Jon Lovitch tiếp tục thiết kế lên một ngôi làng bánh gừng với kích thước và trọng lượng lớn gấp nhiều lần, (tổng diện tích của ngôi làng năm nay là 48m2, với 900 ngôi nhà), với hi vọng nó sẽ trở thành ngôi làng bánh gừng lớn nhất thế giới.

Trong video đăng tải trên trang web New York Hall of Science (NYSCI), Jon Lovitch tiết lộ, hàng trăm ngôi nhà trong làng bánh gừng năm nay được trang trí bằng khoảng 2 tấn kem và kẹo cứng , với chiều cao lên tới hơn 2m.

Chiếc bánh khổng lồ phá kỷ lục Guiness 1
Jon Lovitch, đầu bếp người Manhattan sẽ phá kỷ lục của chính mình năm ngoái 
với ngôi làng bánh gừng làm từ 2 tấn kem trang trí.


Chiếc bánh khổng lồ phá kỷ lục Guiness 2
Đầu bếp Jon Lovitch đang sắp xếp hình trang trí trong ngôi làng bánh gừng của mình


Chiếc bánh khổng lồ phá kỷ lục Guiness 3
 Jon Lovitch mang mô hình nhà ga có hương vị quế vào trong ngôi làng của mình


Chiếc bánh khổng lồ phá kỷ lục Guiness 4
Toàn bộ ngôi làng đều được làm thủ công, theo đúng tinh thần ngày lễ Giáng sinh.


Chiếc bánh khổng lồ phá kỷ lục Guiness 5
Đầu bếp Jon Lovitch đang sắp xếp lại vị trí của một số ngôi nhà


Du khách sẽ có cơ hội được chiêm ngưỡng tác phẩm độc đáo này cũng như giao lưu với chủ nhân của ngôi làng bánh gừng vào ngày thứ Năm tuần tới. Tuy nhiên, du khách phải chờ đến ngày 11 tháng 12 thì mới có cơ hội “thưởng thức” ngôi làng này.

 

Chia sẻ