5 món ăn từ côn trùng nhìn đã thấy rùng mình của người Mỹ Latin

Tường Vy,
Chia sẻ

Nhện, kiến, mọt, châu chấu... là những côn trùng được người Mỹ Latin ưa chuộng nhất. Họ có thể chế biến rất nhiều món ăn độc với những con côn trùng này.

Ngày nay cùng sự suy giảm sinh thái đang ngày càng gia tăng và dân số thế giới ngày càng đông thì côn trùng dường như là nguồn thực phẩm rẻ, ngon và bổ dưỡng nhất. Rất nhiều nơi trên thế giới bao gồm cả khu vực Mỹ Latin đã coi côn trùng là món ăn đặc sản. Đối với họ côn trùng là món ăn giàu dinh dưỡng và có thể dùng trong bữa ăn hàng ngày. Tuy nhiên, nếu chỉ nhìn qua có thể rất nhiều người sẽ rùng mình không dám thử hoặc đụng đũa vào những món ăn này.

Mọt con

5 món ăn từ côn trùng nhìn đã thấy rùng mình của người Mỹ Latin  1

Người Peru thường gọi con ấu trùng này là suri. Chúng thường dài khoảng 2-3 cm và chứa rất nhiều chất béo. Suri có thể dùng để chiên, nướng. Nhưng những người dân địa phương ở đây thích mời khách những con suri còn sống và đang còn bò “quằn quại” trên đĩa hơn.

Châu chấu và bia

5 món ăn từ côn trùng nhìn đã thấy rùng mình của người Mỹ Latin  2

Người Mexico đã ăn tất cả những loài động vật chân đốt từ cách đây rất lâu. Chapulines - hay còn gọi là châu chấu là con hay được ăn nhất. Có rất nhiều công thức để nấu chấu chấu, nhưng phổ biến nhất là nấu theo kiểu Oaxacan. Theo kiểu này, châu chấu sẽ được chiên và bóp với ớt bột. Vì món này thường cay và mặn, nên uống với bia lạnh là hợp nhất.

Kiến ấu trùng
5 món ăn từ côn trùng nhìn đã thấy rùng mình của người Mỹ Latin  3


Món ăn này có tên là “Escamole” được xem là một đặc sản ở xứ Mexico. Những quả trứng có màu sáng, nhìn tương tự như những hạt bắp, chúng thường được chế biến bằng cách chiên với bơ hoặc một chút gia vị, được phục vụ cùng với gà rán, bánh taco hoặc bạn có thể ăn không. Nhìn trông có vẻ khiêm tốn nhưng ai đã từng thưởng thức món này đều nhận xét chúng giòn và có vị như phô mai.

Nhện nướng

5 món ăn từ côn trùng nhìn đã thấy rùng mình của người Mỹ Latin  4

Rất nhiều nơi trên thế giới ăn nhện nhưng bộ tộc Piura sống ở Amazon là có công thức chế biến ngon nhất. Họ thường nướng giòn những con nhện to bằng bàn tay và thưởng thức.
 
Kiến đít to

5 món ăn từ côn trùng nhìn đã thấy rùng mình của người Mỹ Latin  5


Ở Colombia, mọi người thích ăn loài kiến này. Họ thậm chí còn xuất khẩu cả sang châu Âu. Những con kiến này có chiều dài khoảng 3cm và có chứa rất nhiều chất độc. Chúng có thể nấu theo nhiều cách khác nhau hoặc ăn sống. Nếu ăn sống thì bạn cần cẩn thận để tránh kiến cắn vào miệng.

(Nguồn: globalpost)
Chia sẻ