Chuyện "cọc đi tìm trâu" của cô nàng cá tính từ bé, tỏ tình bị từ chối hai lần vẫn không bỏ cuộc

Sau này, thỉnh thoảng Lân lại trêu Duyên chuyện vợ không ngại "cọc đi tìm trâu", tỏ tình với anh trước mà còn nói những 3 lần. Bản thân Duyên những lúc ấy chỉ cười xòa...

Duyên (1994, Bến Tre) và Lân (1993, Cà Mau) quen nhau bởi anh là bạn thân của anh trai cô. Năm Duyên học lớp 6, Lân lớp 7, anh chàng thường xuyên tới nhà cô chơi. "Hồi này thực lòng mình rất ghét ảnh, vì ảnh mập tròn à, tới chơi là mình đuổi về thôi", Duyên nhớ lại. Thời điểm đó cô đâu ngờ sau này chính mình lại thích Lân trước, thích đến nỗi can đảm tỏ tình với anh tận... 3 lần.

Bẵng đi một thời gian dài không liên lạc, hai năm sau, Duyên và Lân mới có dịp gặp lại. Năm đó, khối lớp 9 của Lân học ngay tầng dưới khối lớp 8 của Duyên. "Bữa đó ra chơi, mình đứng ngoài hành lang với mấy đứa bạn, vô tình nhìn xuống thì thấy ảnh. Lúc đầu ko nhận ra, chỉ trông hơi quen quen thôi vì ảnh thay đổi quá nhiều: cao, ốm hơn, đã vậy còn đeo mắt kính. Chỉ vậy thôi mà mình tự nhiên thấy xốn xang quá trời quá đất", Duyên kể về "tiếng sét ái tình" với Lân trong lần hai người chạm mặt tại trường.

Chuyện cọc đi tìm trâu của cô nàng cá tính từ bé, tỏ tình bị từ chối hai lần vẫn không bỏ cuộc - Ảnh 1.

Vợ chồng Duyên và Lân hiện đang sinh sống và làm việc tại thành phố Hồ Chí Minh.

Ngoài ngoại hình khiến Duyên xao xuyến, Lân còn là một chàng trai hiền khô, tốt tính. Đến nỗi mẹ Duyên, người nổi tiếng khó tính, cũng phải thốt lên: "Duyên, mày quen Lân đi con!". Bản thân cũng "kết" người anh hơn mình một tuổi nên Duyên gom góp hết can đảm để tỏ tình. Kết quả, Lân từ chối thẳng thừng với lí do: "Anh chỉ xem em như em gái".

Sau lần dũng cảm làm "cọc đi tìm trâu" nhưng thất bại đó, Duyên né Lân như tránh tà. Anh cứ tới nhà chơi là cô đi trốn, nhiều khi còn lang thang ngoài đường để không phải chạm mặt nhau. Khổ nỗi, mẹ Duyên cứ nhờ Lân chở cô đi đây đi đó. Vậy là Duyên muốn né cũng không được, muốn quên cũng không còn đường quên mà cứ thế lún sâu thêm.

Một thời gian dài sau đó, Duyên lại một lần nữa tỏ tình với Lân, lần này cô chọn cách nhắn tin. Kết cục của lần 2 không những tiếp tục thất bại mà còn thảm hại hơn ở chỗ anh đã quen người khác rồi.

Chuyện cọc đi tìm trâu của cô nàng cá tính từ bé, tỏ tình bị từ chối hai lần vẫn không bỏ cuộc - Ảnh 2.

"Ảnh bảo tháng rồi ảnh có nhắn tin cho mình nhưng ko thấy mình hồi âm. Ảnh nghĩ mình không còn tình cảm gì nữa lại không dám hỏi trực tiếp. Cùng lúc đó trong lớp có chị kia muốn quen ảnh, nên ảnh đồng ý với người ta rồi!", Duyên chia sẻ về ký ức bị từ chối lần hai đầy đau thương. Và nguyên nhân cô không nhận được tin nhắn của anh đó là vì hồi đó nhỏ quá, điện thoại riêng chẳng có nên chỉ toàn lấy điện thoại của mẹ nhắn tin. Mẹ Duyên lại chẳng đọc tin nhắn bao giờ nên thế là "lỡ mất một cuộc tình".

Sau lần tỏ tình bẽ bàng đó, có vẻ như duyên nợ của hai người vẫn chưa dứt. Lân với tới nhà Duyên chơi, người nhà cô vẫn kêu anh đèo cô đi đây đi đó. 3 - 4 tháng trời trôi qua, sức chịu đựng của Duyên có giới hạn, cô nàng quyết định liều mình một lần nữa. Một ngày, Duyên "lết xác ra tiệm net, xổ hết bao nhiêu tâm tư, bực dọc trong lòng nhắn vào yahoo cho ảnh". Sau đó cô về nhà, ôm mặt khóc bù lu bù loa.

Tuy nhiên, trái với suy đoán có phần bi quan của Duyên, hành động sau đó của Lân khiến cô không ngờ. Ngày hôm sau, anh điện cho cô nói cô lên yahoo đọc tin nhắn. Duyên đã mất rất lâu mới có thể định thần lại sau khi đọc những dòng tin của Lân. 8 năm đã qua, yahoo cũng đã bị khai tử nhưng đến giờ này cô vẫn nhớ như in từng từ: "Anh chia tay bạn gái lâu rồi. Bên cạnh Duyên lâu như thế, chẳng biết từ lúc nào đã thích Duyên rồi. Lúc nào cũng nghĩ tới Duyên hết. Tối thứ Bảy này gặp nhau nhé!".

Chuyện cọc đi tìm trâu của cô nàng cá tính từ bé, tỏ tình bị từ chối hai lần vẫn không bỏ cuộc - Ảnh 3.

Thì ra sau 2 lần để Duyên chủ động, lần này Lân đã nhận ra tình cảm của mình nên không đợi cô nói trước nữa. Lân định "thứ Bảy này" hẹn Duyên bày tỏ tình cảm, nhưng không ngờ cô nóng quá, "la làng hết rồi" nên anh buộc phải phá vỡ kế hoạch và nói ra tất cả.

Sau khi chính thức thành đôi, cả hai đều nghĩ "chắc quen được một thời gian rồi cũng thôi", vì hai đứa đều còn con nít nhưng không ngờ lại bám dính nhau mãi không buông được. Chia tay bao nhiêu lần rồi lại về bên nhau, 7 năm qua đi, đến năm thứ 8 thì cặp đôi quyết định về chung một nhà.

"Suốt 7 năm quen nhau và hơn 1 năm chung sống, ảnh chưa bao giờ làm điều gì có lỗi với mình. Từ hồi còn đi học, ảnh đã là người siêng năng, cầu tiến. Sau này tốt nghiệp anh vẫn như vậy. Chưa bao giờ anh phụ thuộc vào ai kể cả cha mẹ! Tiền để làm đám cưới hai đứa cũng là do anh tự kiếm, tự dành dụm. Tuy ko hào nhoáng nhưng anh đã khiến mình trở thành cô dâu hạnh phúc nhất, đầy đủ nhất có thể rồi", Duyên tự hào chia sẻ về chồng.

Chuyện cọc đi tìm trâu của cô nàng cá tính từ bé, tỏ tình bị từ chối hai lần vẫn không bỏ cuộc - Ảnh 4.

"Happy ending" của cô nàng cá tính từ bé, sẵn sàng chủ động tìm kiếm hạnh phúc cho mình.

Sau này khi đã là vợ chồng, Duyên và Lân mới biết người kia chính là mối tình đầu của mình. Trước đó Duyên có "quen" 1-2 người, nhưng chỉ như con nít quý mến nhau mà thôi. Còn Lân, dù trước Duyên anh có nói đã quen một cô gái nhưng mọi chuyện chỉ dừng ở một cái nắm tay rồi sau đó anh tự cảm nhận đây không phải "một nửa" mà mình đang tìm kiếm.

Đôi vợ chồng son hiện đang phấn đấu mỗi ngày để không chỉ là tình đầu mà còn là tình cuối của nhau. Thỉnh thoảng Lân lại trêu Duyên chuyện cô vợ cá tính không ngại "cọc đi tìm trâu", tỏ tình với anh trước mà còn nói những 3 lần. Bản thân Duyên những lúc ấy chỉ cười xòa: "Theo đuổi thành công mới tin câu 'có công mài sắt có ngày nên kim', mài dữ lắm mới được".

Ảnh: NVCC

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm