Chuối ngào - món ăn vặt ngày mát trời

Lotus, ảnh: aFamily.vn,
Chia sẻ

Vẫn chỉ là chuối, nhưng với cách làm nhanh chóng, đơn giản, ít tốn kém này hy vọng sẽ đem đến món ăn lạ miệng cho các bé.

 
 
   
 
Nguyên liệu gồm có:
 
- 4 quả chuối sứ vừa chín (hoặc hơi xanh), lột vỏ.
- 4 muỗng canh đường thốt nốt (khoảng 75g) hoặc đường nâu.
- 120ml dầu ăn để chiên.
 
Thực hiện:
 
Cho dầu vào chảo đun nóng, cho chuối vào, nhanh tay rắc lên mỗi quả chuối  một muỗng canh đường.
 

Giảm lửa nhỏ cho chuối mềm và đường tan ra. Trở đều chuối để đường áo một lớp bóng quanh chuối. Chiên khoảng 10 phút trên lửa nhỏ là được.

 

Vớt chuối ra đĩa, rắc ít mè rang nếu thích. Xiên que tre để cầm và thưởng thức.

Món này làm nhanh gọn lại ít tốn kém, và thay đổi khẩu vị so với món chuối đơn thuần. Vẫn chỉ là chuối, nhưng với cách làm nhanh chóng, đơn giản, ít tốn kém này hy vọng sẽ đem đến món ăn lạ miệng cho các bé.
 
 
Chúc các bạn có những quả chuối ngào bóng ngọt, bùi thơm nhé!
Chia sẻ