Chứng kiến đội bóng "ruột" thua cuộc có thể khiến bạn chết vì vỡ tim

Những căng thẳng liên quan đến môn thể thao Vua có thể giết chết chúng ta theo nghĩa đen đấy chị em ạ!

Mọi người hâm mộ bóng đá, bất kể già trẻ, trai gái - biết thừa cảm giác tan vỡ khi phải chứng kiến đội bóng mà mình yêu thích thua cuộc.

Mới đây, giới khoa học đang cảnh báo rằng: Những căng thẳng gây ra bởi việc xem bóng đá có thể tàn phá trái tim của chúng ta theo nghĩa đen, thậm chí gây tử vong!

Chứng kiến đội bóng "ruột" thua cuộc có thể khiến bạn chết vì vỡ tim - Ảnh 1.

Theo một nghiên cứu được Tạp chí Khoa học Thể Thao (Journal of Sports Sciences) đăng tải, người hâm mộ trung thành của môn thể thao Vua có nguy cơ nhập viện vì bệnh tim mạch cao hơn 29% so với bình thường. Trong đó, các hội chứng thường gặp bao gồm đau tim, đau thắt ngực, bệnh mạch vành cấp tính và nghiêm trọng nhất là đột quỵ. Hơn nữa, những hội chứng này thường xuất hiện vào ngày có trận đấu bóng đá.

Và bởi vì việc thua cuộc tiêu cực hơn nhiều những tác động tích cực khi đội bóng "ruột" chiến thắng - người xem trực tiếp trên sân có 6% khả năng phải chịu cơn đau tim có thể gây nguy hiểm đến tính mạng.

Chứng kiến đội bóng "ruột" thua cuộc có thể khiến bạn chết vì vỡ tim - Ảnh 2.

Kết quả nghiên cứu còn cho thấy: Đàn ông có vẻ dễ bị tổn thương tâm lý hơn vì bóng đá so với phụ nữ.

Nguyên nhân chủ yếu vì nam giới quan tâm đến thể thao và bóng đá nhiều hơn phái đẹp.

Các nhà khoa học đứng sau nghiên cứu đăng tải trên Tạp chí Khoa học Thể thao kết luận: "Các vấn đề về tim mạch có thể gây ra bởi căng thẳng tinh thần, biến động cảm xúc liên quan đến thắng thua trong bóng đá".

Bên cạnh đó, chuyện tiêu thụ rượu bia, thuốc lá trong và sau mỗi trận đấu để làm giảm cảm giác buồn bã cũng là việc nên tránh.

Theo Journal of Sports Sciences

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm