Chùm ảnh lột tả trọn vẹn mọi cung bậc cảm xúc khi đón một em bé chào đời

Hãy cùng cảm nhận tất cả những nỗi đau, sự vất vả và niềm vui của mẹ, của cha và tất cả những người thân trong gia đình khi bé yêu chào đời qua chùm ảnh của nhiếp ảnh gia Ashley Marston.

Từ nỗi đau đến niềm hạnh phúc khi con chào đời là một quãng đường không dài nhưng là những khoảnh khắc thiêng liêng nhất của một người mẹ. Lúc con chào đời trong con đau đớn của mẹ và chỉ chớp mắt sau đó là giọt nước mắt vui mừng của toàn thể gia đình khi nhìn thấy con là khoảnh khắc vô cùng quý giá hơn bất kỳ điều gì trên thế giới này.
 
Và thật tuyệt vời, khi dưới ống kính của mình, nhiếp ảnh gia người Canada, Ashley Marston đã ghi dấu lại được phần nào những điều vô cùng tuyệt đẹp đó, để giờ đây chúng ta có dịp cảm nhận được trọn vẹn cả nỗi đau đớn, vất vả và hạnh phúc lớn lao của những người mẹ. 

Hãy đi theo hành trình của 28 bức ảnh sinh nở này, để thấy được khi con sinh ra là lúc mà máu, nước mắt, nỗi đau, hạnh phúc và tình yêu của mẹ hòa làm một; là lúc cả bố mẹ, ông bà đều vỡ òa sau những mong mỏi, chờ đợi.
 
 Chào thế giới!!!!
 
“Đây là khoảnh khắc mà tất cả chúng ta đều mong đợi, khoảnh khắc một thiên thần chào đời. Khi tôi nhìn vào bức ảnh này, tôi cảm thấy được hạnh phúc đang tràn ngập trong trái tim tôi" - Ashley Marston. 
 
 Đợi con… chào đời.
 
 Từ trái tim đến trái tim!!!!
 
 
Bằng tất cả sức mạnh và sự chịu đựng của người mẹ, bé gái bé bỏng này đã đến được với thế giới rộng lớn này sau một đêm dài đằng đẵng. Đó là một khoảnh khắc tuyệt vời.
 

  "Đây là bức ảnh sinh nở đầu tiên mà tôi chụp. Cảm xúc ấm áp đó cho đến giờ tôi vẫn còn cảm nhận được. Người mẹ chuyển dạ khi chồng, chị gái và người bạn tốt nhất của cô ấy luôn ở bên cạnh. Họ thay nhau nắm tay cô ấy và hỗ trợ cô ấy bằng nhiều cách khác nhau. Tôi nghĩ rằng cô ấy sẽ không bao giờ sợ hãi khi có họ bên cạnh. Mẹ cô ấy cũng ở đó, nhưng bà đang bận rộn chuẩn bị thức ăn và chăm sóc cháu gái của mình, người sắp trở thành một người chị lớn. Và đây là khoảnh khắc mà bà cho phép cô bé đến gần mẹ hơn để truyền sức mạnh cho mẹ cô bé và cũng là để cô bé không cảm thấy cô đơn”.
 
 Hình ảnh về lần đầu tiên khi bạn trở thành cha mẹ có thể sẽ khác hoàn toàn với những hình dung trước đó của bạn. Nhưng có một điều sẽ mãi không bao giờ thay đổi là dù có thế nào thì nó vẫn luôn là một hình ảnh vô cùng xinh đẹp.
 
 
  Khoảnh khắc đầy đau đớn của mẹ trước khi được gặp cậu bé con
 

  Một hình ảnh tuyệt đẹp! Chỉ vài phút sau ca mổ đẻ của người mẹ, khi các bác sĩ cho bé con “da tiếp xúc da” với mẹ, việc đầu tiên mà bé con làm đó là tìm ngay đến với bầu ngực của mẹ để thưởng thức những giọt sữa đầy ngọt ngào.
 
 
  Cảm xúc thực sự của một người cha – đó là sự xúc động khi nhìn thấy sinh linh bé bỏng này.
 
 "3 giờ sáng, gia đình này được các bác sĩ đưa đến phòng chờ. Mẹ cô gái lo lắng tới mức cứ đi tới đi lui trong phòng, cho tới khi cháu gái mình được sinh ra. Khoảnh khắc này là khoảnh khắc vô cùng tuyệt vời mà tôi sẽ không bao giờ quên. Người bà bước nhẹ nhàng đến gần đứa cháu của mình và đưa bàn tay run run chạm vào làn da mềm mại của cô bé – đứa cháu đầu tiên của bà” - Ashley Marston
 

 "Đây là cách mà cô bé đến với thế giới này. Im lặng, quan sát và cảm nhận những điều tuyệt vời".
 
 Trong cơn đau đớn của người mẹ, thật tuyệt vời khi người đàn ông của cô ấy vẫn luôn ở bên và cầm chặt lấy đôi bàn tay của cô.
 
 
  “Tôi đã rất lo lắng về việc tôi sẽ cảm thấy như thế nào khi tôi gặp con của chúng tôi. Nhưng sau khi quan sát hành trình con từ một phôi thai nhỏ xíu cho đến khi con lớn lên, rồi khi con đạp và sau cả một hành trình dài đầy đau đớn để đưa con tới với thế giới này, tôi chỉ có thể rằng đó là một điều tuyệt vời” - Andie (mẹ của cậu bé Henry).

 
  Đi đẻ vẫn không quên nhiệm vụ.
 
 Đây không phải là hình ảnh một người hộ lý và một người cha, mà đây là hình ảnh của một cặp vợ chồng đang chào đón đứa con của mình bằng phương pháp mang thai hộ. Họ đã trải qua nhiều lần sảy thai, mất con trước khi quyết định nhờ người mang thai hộ. Và cuối cùng, sau nhiều năm dài đằng đẵng, họ cũng đã được khóc vì hạnh phúc.
 

 Không chỉ có những bậc cha mẹ mới vui mừng khi đón con mình chào đời mà những người nữ hộ sinh cũng không thể trì hoãn niềm vui của mình trước những sinh linh bé bỏng này.
 
 Mẹ ơi! Con đã đến rồi. Cảm ơn mẹ!
 

 Không ngôn từ nào có thể diễn tả hết niềm hạnh phúc ấy.
 

 “Cô bé này thực sự rất ngoan. Cô bé đến một cách rất nhanh chóng và khi tôi đến nơi, đây là tất cả những gì tôi thấy” - Ashley Marston.
 
 Cô ấy đang ôm trọn trong vòng tay mình sự ngọt ngào, ấm áp, tình yêu và cả niềm hạnh phúc.
 

  “Tôi thực sự yêu khoảnh khắc này. Vào thời điểm cô ấy cảm thấy tồi tệ nhất, người chồng đã ngay lập tức đến bên cạnh và không bao giờ để cô ấy có cảm giác đang một mình” - Ashley Marston
 

 "Một gia đình đã được sinh ra".
 

 Khoảnh khắc người mẹ gần như đã ngất lịm sau những con đau đớn vật vã khi con chào đời.
 
 “Đây thực sự là một câu chuyện đẹp. Sau bốn năm nỗ lực không thành công để 'mở rộng' gia đình của mình, thì giờ đây, họ đã có hạnh phúc NHÂN ĐÔI” - Ashley Marston.
 

 Mạnh mẽ và đau đớn, tất cả đều cùng một lúc.
 

 Họ mệt mỏi, họ kiệt sức nhưng họ hoàn toàn chìm đắm trong tình yêu.
 

 "Người nữ hộ sinh cần phải có bàn tay của một người phụ nữ, đôi mắt của một con chim ưng và trái tim của một con sư tử" - Ashley Marston.

Nguồn: Huffingtonpost
 
Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm