Chuẩn sữa tươi Cô Gái Hà Lan: Những điều mẹ chưa biết

Quang Vũ,
Chia sẻ

Giữa vô vàn thương hiệu sữa tươi có mặt trên thị trường, mẹ có biết đâu là loại sữa "chuẩn" và phù hợp cho con? Với hơn 145 năm nghiên cứu và phát triển trong ngành sữa, Cô Gái Hà Lan đang từng ngày xóa tan nỗi lo lắng ấy với cam kết về chất lượng sữa chuẩn và đồng nhất toàn cầu.

"Chuẩn Hà Lan" đến từ nguồn nguyên liệu đầu vào

Yếu tố đầu vào luôn được Cô Gái Hà Lan chú trọng trong quy trình làm nên hộp sữa tươi chất lượng. Do đó, với nguồn sữa tươi nguyên liệu từ nông trại, Cô Gái Hà Lan cũng có "chuẩn" thu mua để đảm bảo sữa giữ được sự tươi ngon và an toàn khi về đến nhà máy.

Chuẩn sữa tươi Cô Gái Hà Lan: Những điều mẹ chưa biết - Ảnh 1.

Sữa tươi nguyên liệu đầu vào được kiểm tra kỹ lưỡng và đảm bảo chất lượng tốt nhất ngay từ khi vắt

Cô Gái Hà Lan có một yêu cầu khắt khe với nguồn sữa đầu vào để đảm bảo độ an toàn và tươi ngon là thời gian vận chuyển đến điểm làm lạnh chỉ được tối đa trong vòng 1 giờ. Do đó, hơn 42 điểm làm lạnh sữa nguyên liệu tại Việt Nam luôn được thiết kế và tính toán để nằm ở vị trí thuận lợi cho người nông dân nhất.

Không chỉ đảm bảo yếu tố khoảng cách đến điểm làm lạnh, nguồn sữa nguyên liệu còn được kiểm soát liên tục bằng các biện pháp kĩ thuật chuyên nghiệp và bài kiểm tra về: lượng vi khuẩn, độ đạm, béo và dưỡng chất khác. Nhờ sự chặt chẽ đó, khi về đến nhà máy, sữa không còn tồn dư lượng kháng sinh hoặc chất phụ gia độc hại nào. Chất lượng sữa tươi Cô Gái Hà Lan cũng đã vươn lên hàng đầu khu vực Đông Nam Á với chỉ số tạp trùng ở ngưỡng 300.000 cfu/ml – thấp hơn 10 lần so với chuẩn cho phép tại Việt Nam.

"Chuẩn Hà Lan" trong quy trình quản lý chất lượng

Thay vì để người nông dân tự canh tác, Cô Gái Hà Lan đã áp dụng mô hình "Thực hành chăn nuôi bò sữa tốt" theo khuyến cáo của Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp Liên Hiệp Quốc (FAO) cùng hệ thống kiểm soát bảo đảm chất lượng sữa tươi được thiết lập trên nền tảng ISO 22000.

Chuẩn sữa tươi Cô Gái Hà Lan: Những điều mẹ chưa biết - Ảnh 2.

Mỗi hộp sữa tươi Cô gái Hà Lan con uống đều cam kết đạt chuẩn "4 Không": Không dư lượng trừ sâu, không màu hóa học, không dư lượng kháng sinh, không chất bảo quản

Cô Gái Hà Lan cũng đồng thời xây dựng hệ thống quản lý chất lượng và an toàn thực phẩm mang tên Foqus. Theo đó, toàn bộ các khâu từ nuôi bò, vắt sữa, làm lạnh, sản xuất, bảo quản và phân phối sản phẩm sữa đều được kiểm soát chặt chẽ để có thành phẩm an toàn, chất lượng, đáp ứng kỳ vọng của người tiêu dùng tại hơn 100 quốc gia trên thế giới.

Cái bắt tay "Chuẩn Hà Lan" với nông dân Việt

Để có được nền tảng vững chắc cho chất lượng sữa đầu vào, Cô Gái Hà Lan đã chọn cách xây dựng mối quan hệ đối tác lâu dài cùng các nhà nông. Với tính chất của một "đại gia đình", người nông dân luôn được hỗ trợ, tư vấn từ các chuyên gia như vệ sinh chuồng trại, chăm sóc đàn bò, dùng can nhôm đựng sữa thay cho can nhựa, kỹ thuật gọt móng bò, cùng phương thức khai thác, bảo quản sữa… Bên cạnh việc "nâng cấp" tay nghề chăn nuôi, người nông dân còn được cải thiện kinh tế, tăng thu nhập cho gia đình. Cô Gái Hà Lan còn là doanh nghiệp đầu tiên tại Việt Nam áp dụng hình thức thưởng cho nông dân theo tỷ lệ tạp trùng trong sữa.

Chuẩn sữa tươi Cô Gái Hà Lan: Những điều mẹ chưa biết - Ảnh 3.

Những hộ nông được tập huấn để kiểm soát rủi ro ngay từ nguồn thức ăn, môi trường quanh khu vực chuồng trại, đảm bảo sức khỏe tốt nhất cho đàn bò

Từ khi có mặt ở Việt Nam, Cô Gái Hà Lan đã gắn kết với 4.000 hộ nông dân, cung cấp khoảng 170 tấn sữa "chuẩn" chất lượng mỗi ngày đến người tiêu dùng. Đặc biệt, Cô Gái Hà Lan đã cùng với UBND tỉnh Hà Nam và các đối tác Hà Lan bắt tay xây dựng Dự án phát triển vùng chăn nuôi bò sữa bền vững với việc vận hành thành công 2 trại bò sữa, đóng vai trò làm mô hình mẫu cho các trại bò khác trong khu vực, từ đó góp phần đảm bảo an ninh lương thực, tạo công ăn việc làm và phát triển kinh tế của tỉnh.

"Chuẩn Hà Lan" trong cân bằng dinh dưỡng cho con

Khi chọn sữa tươi cho con, bố mẹ nào cũng lo lắng về nguy cơ thừa chất béo, đường. Vậy nên, mỗi hộp sữa Cô Gái Hà Lan được nghiên cứu kỹ lưỡng để hạn chế chất béo, đường, sodium… nhưng đồng thời đảm bảo cân bằng canxi, phốt pho, protein, vitamin để trẻ bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng mỗi ngày. Mỗi ly sữa tươi trẻ uống vừa ngon miệng, vừa có chất lượng "chuẩn" nhất vì nếu dư thừa hàm lượng dinh dưỡng, trẻ có nguy cơ mắc các bệnh thừa cân, ảnh hưởng tim mạch, huyết áp…

Chuẩn sữa tươi Cô Gái Hà Lan: Những điều mẹ chưa biết - Ảnh 4.

Một sản phẩm dinh dưỡng cân bằng, được thiết kế vì sự phát triển tốt nhất của trẻ chính là thành quả thể hiện rõ trong từng hộp sữa tươi Cô Gái Hà Lan

Chất lượng đồng nhất đến từ nguồn sữa tươi nguyên liệu chuẩn, quy trình kiểm tra chất lượng chuẩn, mô hình hợp tác chuẩn với nông dân và dinh dưỡng cân bằng chuẩn cho trẻ. Đó là lý do vì sao sữa tươi Cô Gái Hà Lan luôn được các mẹ tin cậy suốt hơn 145 năm lịch sử phát triển toàn cầu.

Chuẩn sữa tươi Cô Gái Hà Lan: Những điều mẹ chưa biết - Ảnh 5.

Chia sẻ