Chống lạnh bằng hệ thống kính bao quanh, đôi vợ chồng biến ngôi nhà thành sản phẩm thiết kế độc đáo nhất thế giới

Vào tháng giêng, thời tiết ở Stockholm, Thụy Điển có thể xuống đến -3 độ C. Tuy nhiên, nhờ có hệ thống kính được ví như “chiếc chăn” bao bọc mà nhiệt độ đo được trên gác xép của ngôi nhà này lên đến 20 độ C.

Ngôi nhà này nằm tại Stockholm, Thụy Điển. Tọa lạc tại khu đất khá rộng lớn và bao quanh là thiên nhiên và núi rừng, chính vì thế, vào tháng Giêng - tháng lạnh nhất trong năm của người Thụy Điển thì nhiệt độ ngoài trời thường giảm xuống đến -3 độ C. Gia đình nhà Marie Granmar và Charles Sacilotto khi mới chuyển về đây sống khá bất tiện vì thời tiết trời lạnh quá sức chịu đựng của họ.

Họ quen sống ở môi trường nhiệt đới ẩm gió mùa nhiều hơn. Cả lũ trẻ trong nhà cũng thường ốm vặt thường xuyên vào những ngày trở lạnh. Chính vì thế, ý tưởng thiết kế một ngôi nhà có vỏ bọc ấm áp được hình thành. Họ tạo ra lớp kính trong suốt dày bao bọc lấy bên ngoài của ngôi nhà. Ở giữa không gian nhà và kính họ còn trồng thêm các loại cây xanh bao phủ để giữ nhiệt và ngăn cách gió lùa vào ngôi nhà.

Chống lạnh bằng hệ thống kính bao quanh, đôi vợ chồng biến ngôi nhà thành sản phẩm thiết kế độc đáo nhất thế giới - Ảnh 1.

Toàn cảnh bên ngoài của ngôi nhà độc – lạ được bao bọc bằng kính trong suốt giữ nhiệt.

Chống lạnh bằng hệ thống kính bao quanh, đôi vợ chồng biến ngôi nhà thành sản phẩm thiết kế độc đáo nhất thế giới - Ảnh 2.

Nhiệt độ trung bình ở Stockholm vào tháng Giêng là -3°C. Đối với đôi vợ chồng Marie Granmar và Charles Sacilotto thì đó là một cực hình.

Chống lạnh bằng hệ thống kính bao quanh, đôi vợ chồng biến ngôi nhà thành sản phẩm thiết kế độc đáo nhất thế giới - Ảnh 3.

Quá trình thi công lắp ráp các mảnh kính lớn trong suốt ở bên ngoài của ngôi nhà.

Chống lạnh bằng hệ thống kính bao quanh, đôi vợ chồng biến ngôi nhà thành sản phẩm thiết kế độc đáo nhất thế giới - Ảnh 4.

Những tấm kính được lắp vào khung bằng thép được tạo trước đó theo kích cỡ phù hợp với các viền uốn lượn của ngôi nhà.

Chống lạnh bằng hệ thống kính bao quanh, đôi vợ chồng biến ngôi nhà thành sản phẩm thiết kế độc đáo nhất thế giới - Ảnh 5.

Marie Granmar cho biết: “ Vào cuối tháng Giêng thời tiết rất lạnh nhưng từ ngày có tấm kính bảo vệ này gia đình tôi khá thoải mái và yên tâm vì nhiệt độ trong nhà vẫn ở mức cao và dễ chịu. Mọi người vẫn mặc áo cộc tay bình thường mà không hề cảm thấy lạnh chút nào”.

Chống lạnh bằng hệ thống kính bao quanh, đôi vợ chồng biến ngôi nhà thành sản phẩm thiết kế độc đáo nhất thế giới - Ảnh 6.

Xung quanh ngôi nhà được trồng thêm cây xanh tầng cao và tầng thấp xen kẽ nhau với mục đích giữ nhiệt và tránh gió lùa vào nhà.

Chống lạnh bằng hệ thống kính bao quanh, đôi vợ chồng biến ngôi nhà thành sản phẩm thiết kế độc đáo nhất thế giới - Ảnh 7.

Bề mặt chất liệu bao của ngôi nhà được làm từ gỗ. Thay vì những tấm gỗ phẳng thì chủ nhân đã nghĩ ra giải pháp tạo những mảnh gỗ có hình dáng mái xuôi để những cơn gió lạnh không lùa vào ngôi nhà được.

Chống lạnh bằng hệ thống kính bao quanh, đôi vợ chồng biến ngôi nhà thành sản phẩm thiết kế độc đáo nhất thế giới - Ảnh 8.

Những tấm gỗ khá dày dặn và chắc chắn.

Chống lạnh bằng hệ thống kính bao quanh, đôi vợ chồng biến ngôi nhà thành sản phẩm thiết kế độc đáo nhất thế giới - Ảnh 9.

Nhờ tấm kính trong suốt nên nội thất ngôi nhà và kết cấu vẫn hiển hiện ra trước mắt người xem không gây cảm giác tù túng chút nào.

Chống lạnh bằng hệ thống kính bao quanh, đôi vợ chồng biến ngôi nhà thành sản phẩm thiết kế độc đáo nhất thế giới - Ảnh 10.

Vườn cây xanh phía sau nhà còn bao gồm cả những loại cây ăn quả.

Theo goodshomedesign

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm