Chồng chết sớm, con cũng vừa qua đời, cụ bà chạy xe ôm kiếm tiền nuôi cháu - câu chuyện khiến MXH xúc động nhất hôm nay

Chồng bà đã qua đời lúc vừa giải phóng, con bà cũng theo cha gần đây, để lại đứa cháu nội cho bà chăm sóc. Ngặt nỗi, bà lớn tuổi không còn có thể làm được gì khác ngoài chạy xe ôm.

Chúng ta ai cũng có đôi lần buồn bã, vấp ngã và tự cho rằng mình là người có số phận bi kịch nhất thế gian. Nhưng thế gian này rộng lớn bao la, một người tưởng như cao vợi sẽ còn có người khác cao hơn, một người đớn đau vẫn sẽ tồn tại một người khác đớn đau hơn hơn gấp vạn lần,... chẳng qua là chúng ta không được nghe, được thấy họ mà thôi. Đáng mừng là ngày nay, nhờ vào MXH, những số phận khổ sở, khó khăn ấy đã có cơ hội được biết đến nhiều hơn.

Và trong khoảnh khắc thấy một cụ bà neo đơn, chồng chết, con qua đời, phải chạy xe ôm kiếm tiền nuôi cháu nội, trang trải cuộc sống gia đình, chúng ta bỗng thấy mình nhỏ bé biết bao nhiêu. Câu chuyện về vụ bà này đã được đăng tải trên trang cá nhân Facebook của chị gái của tên H.P đã gây bão MXH chiều nay.

Chồng chết sớm, con cũng vừa qua đời, cụ bà phải chạy xe ôm kiếm tiền nuôi cháu - câu chuyện khiến MXH xúc động nhất hôm nay - Ảnh 1.

"Chuyện là chiều nay sau giờ làm, 2 chị em mình ra trước công ty đón xe Goviet về nhà. Sau khi có xe thì phát hiện là 1 cô lớn tuổi. Tiếc là cô lại đang ở xa chỗ mình quá, trời thì lại mưa lâm râm nên chị em mình định hủy chuyến. Vừa định hủy thì điện thoại reo, giọng lớn tuổi: "Cô ơi! Cô đợi tui chút nha, tui đang kẹt xe quá". Nghe vậy chị em mình quyết định đợi.

5 phút rồi 10 phút trôi qua, trên app hiện chiếc xe chạy càng ngày càng xa vì cô thấy đường Võ Văn Tần 1 chiều nên chạy tận ra đầu đường. Lúc này đợi không được mình mới nói em mình gọi xe khác về, mình đứng lại đợi cô, khi nào cô lên tới mình sẽ đưa cô 50k. Vì hóa đơn Goviet có 16k thấy bắt cô chạy xa quá. Nhưng may mắn là cô đến kịp".

Chồng chết sớm, con cũng vừa qua đời, cụ bà phải chạy xe ôm kiếm tiền nuôi cháu - câu chuyện khiến MXH xúc động nhất hôm nay - Ảnh 2.

Đi kèm với đôi dòng trên, H.P còn gửi kèm ảnh chụp màn hình tin nhắn kể về số phận của bà cụ nhân vật chính. Theo đó được biết, chồng bà đã qua đời lúc vừa giải phóng, con bà cũng theo cha gần đây, để lại đứa cháu nội cho bà chăm sóc. Ngặt nỗi, bà lớn tuổi không còn có thể làm được gì khác ngoài chạy xe ôm công nghệ. Lúc trước, bà chạy cho một hãng khác. Có lần chở khách nhưng khách thấy bà tội nghiệp, khách giành tay lái chở bà đi, hãng biết được thế là bà bị đuổi việc. Bây giờ bà sang chạy cho Goviet.

Câu chuyện dù ngắn nhưng đủ để truyền tải về cuộc sống khó khăn của bà, cộng với hình ảnh mái tóc bà màu muối tiêu, gương mặt bà khắc khổ đã khiến nhiều cư dân cộng đồng mạng cảm thấy xót xa. Ngoài ra, bên dưới phần bình luận, một số người có biết về bà từ trước đó đã tiết lộ thêm vài thông tin: bà hiện đang sống với cháu ở quận 4, chạy xe ôm rất chăm chỉ và không bao giờ thở than nản lòng. 

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm