Chọn tóc mái phù hợp với khuôn mặt & cá tính

03-11-2012 00:00:01

Khuôn mặt, cá tính của bạn hợp với kiểu mái nào, tạo kiểu cho chúng ra sao? Hãy tham khảo ngay các tip nhỏ cho từng kiểu mái đang thịnh hành hiện nay nhé!

1. Mái để dài và hất sang một bên

Việc nuôi dài mái và hất sang bên sẽ tạo cho bạn một vẻ ngòai lôi cuốn và bí ẩn. Tuyệt hơn nữa là nó có thể phù hợp với tất cả các kiểu khuôn mặt khác nhau.Khi quyết định lựa chọn kiểu tóc mái này, bạn hãy lưu ý với người tạo mẫu tóc cho bạn về các góc cắt sao cho phù hợp với phần tóc còn lại. Hoặc nếu thời gian không đủ lâu để có thể chú tâm vào những chi tiết như vậy, hãy vén tóc ra sau tai và cố định vị trí bằng gel hoặc sấy khô sau khi vừa gội đầu.

Chọn tóc mái phù hợp với khuôn mặt & cá tính 1

2. Mái dày

Hơi hướng hoài cổ về những năm 60s nếu bạn lựa chọn kiểu mái này. Chúng dài và khá dày, che khuất đi hàng lông mày của bạn. Kiểu tóc này phù hợp với những ai có khuôn mặt trái xoan hoặc có xương hàm hơi bạnh. Bởi chúng giúp khuôn mặt bạn trông thon thả hơn. Với những cô nàng có phần rẽ ngôi mạnh thì nên tránh kiểu tóc này bởi chúng có thể khiến phần mái của bạn rẽ đôi và trở nên kém đẹp mắt. 

Để tạo kiểu cho phần mái này, bạn có thể nhờ đến sự giúp đỡ của gel, máy sấy và lược tròn. Sau khi dưỡng ẩm cho tóc xong, sử dụng máy sấy để tạo nếp uốn phồng cho mái cùng với lược tròn. Gel sẽ giúp mái tóc của bạn nhìn trông bóng bẩy hơn. Nếu phần mái của bạn có nguy cơ rẽ ngôi và không theo nếp: sử dụng dầu gội dưỡng ẩm cho phần chân tóc và đánh bông, vuốt nếp lại bằng các đầu ngón tay.

Chọn tóc mái phù hợp với khuôn mặt & cá tính 2

3. Mái chẻ

Đây chính là kiểu làm mái ưa thích của những cô đào sở hữu gương mặt trái xoăn đầy đặn như Leighton Meester hay Emma Stone. Kiểu tóc xẻ mái sang hai bên này giúp khuôn mặt tạo được điểm nhấn hơn khi phần gò má và mắt được nhấn mạnh. Sử dụng lược chia phần mái bằng sang hai bên và dùng máy sấy tóc để điều chỉnh độ bông của tóc. Kiểu để mái này sẽ kéo sự chú ý xuống phần mắt của bạn nên hãy chắc chắn là bạn đã kịp làm duyên bằng vài đường kẻ eye-liner.

Chọn tóc mái phù hợp với khuôn mặt & cá tính 3

4. Mái rối

Giống như cô nàng duyên dáng Alexa Chung, mái đánh rối là một gợi  ý cho những cô nàng táo bạo và đầy lôi cuốn. Không hề quy chuẩn theo những đường nếp được tạo sẵn, mái bằng rối với những phần tóc lộn xộn lại tạo nên cái nhìn mới mẻ hơn cho bạn. Với kiểu tóc này, bạn hãy sử dụng máy sấy một cách tùy hứng mà không có sự trợ giúp của chiếc lược hàng ngày. Khi tóc mái chỉ còn hơi ẩm, hãy dùng lược để chải các nếp lộn xộn và tiếp tục sấy khô tóc.

Chọn tóc mái phù hợp với khuôn mặt & cá tính 4

5. Mái ngắn

Tất nhiên không thể thiếu combo cùng phần đầu được tỉa tém gọn gẽ! Kiểu tóc này khá phù hợp với những cô nàng có gương mặt nhỏ và phần trán thấp như Ginnifer Goodwill vậy. Phần mái ngắn sẽ giúp khuôn mặt bạn bớt tròn và làm phần trán dài ra. Với phần mái này, hãy để chúng khô tự nhiên và sau đó dùng sáp để vuốt nếp tóc sang một bên. Như vậy trông bạn sẽ cá tính hơn nhiều.

Chọn tóc mái phù hợp với khuôn mặt & cá tính 5

6. Mái nối

Nếu bạn vẫn còn ngại ngần, hãy thử trước với mái nối để "test" độ phù  hợp của khuôn mặt bạn với mái bằng.Với mái nối, hãy chú ý lựa chọn màu sắc cũng như trạng thái tóc để phù hợp với cả khuôn đầu của bạn. Trước khi nối mái, có thể sử dụng keo xịt tóc để làm mềm chân tóc và tăng độ tơi ẩm.

Chọn tóc mái phù hợp với khuôn mặt & cá tính 6
 Minh Minh / Theo Trí Thức Trẻ
Từ Khóa

tóc rối

 

tóc mái

Cặp đôi vàng tập 5: Minh Luân - Jang Mi

Cặp đôi vàng tập 5: Minh Luân - Jang Mi