Chọn sữa cho bé: hàng nội hay hàng ngoại?

26-03-2012 07:00:00

Nhiều bậc phụ huynh khi chọn sữa con mình hay theo tâm lý “hướng ngoại”, thế nhưng thực tế trên thị trường sữa Việt Nam thì cả hai nguồn hàng vẫn được chuộng như nhau.

Trên thị trường hiện nay,thị phần sữa nước ngoài chiếm ưu thế khá lớn và ngày càng phong phú với các loại sữa từ Pháp, Mỹ cho đến Singapore, Thái Lan, Nhật, Hàn Quốc... Những hãng sữa ngoại như Abbott, Dutch Lady, Nestle, Dumex được bày biện nhiều nhất tại các gian hàng.


Thị trường sữa phong phú với mặt hàng trong nước và ngoại nhập.

Mặt hàng sữa nội địa có vẻ ít đa dạng hơn, nổi bật là các hãng như Vinamilk, Nutifood. Tuy nhiên, sữa Việt vẫn khẳng định được vị trí của mình do ưu thế về giá cả.Trung bình, một hộp sữa nhập có giá gần như gấp đôi một hộp sữa trong nước. Ví dụ một hộp sữa bột Nactalia (400g) của Pháp cho bé từ 6-12 tháng tuổi có giá 192.000 thì sữa Dielac Alpha có giá chỉ khoảng 105.000 đồng, sữa Lactogen step 2 (900g) của Nestle có giá khoảng 265.000 đồng hơn 67.000 so với sữa Dielac Alpha cùng giai đoạn...
 Sữa ngoại chiếm thị phần khá lớn trên thị trường sữa Việt Nam.

Nếu so sánh thị trường sữa trong nước thì Vinamilk là nhãn hàng có giá mềm nhất. Một hộp sữa bột Dielac Alpha 900g cho bé từ 0 – 6 tháng tuổi có giá 200.000 đồng thì loại Nuti IQ có trọng lượng và độ tuổi tương đương như thế có giá khoảng 250.000 đồng. 

Chị Huyền nhân viên một cửa hàng sữa trên đường Khuất Duy Tiến cho biết: “ Thông thường thì loại sữa nào ở cửa hàng cũng bán được như nhau vì khi mua sữa phụ huynh sẽ chọn cho con mình loại sữa đã uống quen. Có những bé uống sữa ngoại không hợp nhưng khi chuyển sang sữa nội thì lại phát triển tốt hơn”.Trên thực tế, việc chọn loại sữa nào không phụ thuộc vào tâm lý hàng ngoại hay hàng nội mà tùy thuộc vào túi tiền. Hơn thế, với tình hình vật giá tăng cao như hiện nay thì nhiều bà mẹ lại cho rằng sữa Việt là một lựa chọn phù hợp.


Rất nhiều loại sữa, các bà mẹ nên chọn sữa phù hợp với điều kiện kinh tế cũng như sự hấp thụ của em bé.

Chị Ánh Hồng (Bình Thạnh – TPHCM) chia sẻ: “Con tôi từ nhỏ đến lớn vẫn uống sữa trong nước, thấy cháu vẫn khỏe mạnh, hồng hào nên tôi vẫn yên tâm dùng loại sữa nước mình. Nó tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể trong sinh hoạt hàng tháng của gia đình mà vẫn đảm bảo sức khỏe cho bé”.

Với tình hình giá sữa tăng cao trong thời gian gần đây thì việc lựa chọn cho con mình loại sữa nào để vừa tiết kiệm chi phí, vừa đảm bảo dinh dưỡng là điều mà các bậc phụ huynh nên cân nhắc kỹ lưỡng.

 Hồng Thơ / Theo Trí Thức Trẻ
Từ Khóa

sữa

Đoạn video Trường Giang mang nhẫn lên sân khấu cầu hôn Nhã Phương

Đoạn video Trường Giang mang nhẫn lên sân khấu cầu hôn Nhã Phương