Chọn kính và kiểu tóc theo khuôn mặt

26-06-2010 14:58:36

Gương mặt bạn sẽ đẹp hơn khi biết lựa chọn một chiếc kính mát hay kiểu tóc mới từ hình dạng của khuôn mặt mình.

Khuôn mặt hình vuông

Kiểu tócNếu góc má và cằm tạo thành một góc vuông thì khuôn mặt bạn thuộc hình vuông. Để làm mềm gương mặt này hãy tạo kiểu tóc mang vẻ đẹp mềm mại, lãng mạn ví dụ như tóc xoăn, tóc tết hoặc phần đuôi tóc để bông rối. Ngoài ra bạn cũng có thể tạo kiểu tóc dài vuốt sau tai như Sandra Bullock.

Kính mắt 
Những chiếc kính hình ovan hoặc mắt mèo sẽ làm việc hiệu quả hơn đối với khuôn mặt này. Bên cạnh đó mắt kính tròn sẽ làm mềm mại đường góc cạnh của khuôn mặt hình vuông.

Gương mặt hình tròn

Kiểu tóc 

Nếu khuôn mặt của bạn có chiều dài bằng chiều rộng, tức là bạn đang sở hữu một khuôn mặt hình tròn. Và kiểu tóc búi cao là ‘xì tai’ bạn nên lựa chọn để làm đẹp cho mình, nó sẽ khiến xương gò má của bạn dài hơn và làm tăng chiều dài cho gương mặt.

Có một kiểu tóc khác nữa mà bạn cũng có thể lựa chọn đó là kiểu tóc mái buông xõa như Kirsten Dunst. Và bạn cũng nên tránh việc chọn kiểu tóc quá ngắn để giữ cho gương mặt được thon mảnh.

Kính mắt

 
Khi chọn kính mát bạn phải chắc chắn rằng cặp kính đó cân bằng với khuôn mặt. Nếu bạn chọn cặp kính quá hẹp thì khuôn mặt bạn trông sẽ càng tròn hơn.

Gương mặt hình ovan

Kiểu tóc

Gương mặt này có hình dạng khá tương xứng, cân đối. Điều đó có nghĩa là bạn có thể thử với mọi kiểu tóc yêu thíchNếu bạn muốn biết xem mình có phải sở hữu gương mặt ovan hay không thì hãy lấy một chiếc thước dây để đo chiều dài và chiều rộng của gương mặt, trong đó chiều dài bằng 1,5 lần so với chiều rộng gương mặt.

Nữ diễn viên xinh đẹp Jessica Alba cũng nằm trong số những người sở hữu gương mặt hình ovan. Và bạn thấy đấy dù cô ấy nhuộm tóc vàng hay nâu, dài hay ngắn thì trông cô ấy cũng rất tuyệt vời.

Kính mắt

Gương mặt hình trái tim

Mái tóc

Gương mặt hình trái tim là khuôn mặt có hình dạng cằm hẹp, vùng má rộng.Kiểu tóc bob sẽ rất tuyệt vời dành cho khuôn mặt này vì nó giúp cân bằng lại cấu trúc của xương mặt. Và đó chính là lý do tại sao Jennifer Love Hewitt lại có kiểu tóc bob xoăn rất đẹp mắt này.

Khuôn mặt hình trái tim cũng có thể có chiếc trán rộng như của Reese Witherspoon. Và nếu với hình dạng gương mặt này bạn có thể chọn kiểu tóc mái được cắt tỉa rẽ hơi lệch sang một bên.

Kính mắt

Theo Eva
 PV /

Clip: Cô giáo dùng giày cao gót đánh học sinh.

Clip: Cô giáo dùng giày cao gót đánh học sinh.