Chọn kính mát phù hợp với khuôn mặt

05-06-2009 07:18:05

Kính mát đôi khi thay đổi vẻ ngoài của bạn đến mức không ngờ tới.

Sau đây là vài bí quyết chọn chiếc kính hợp với bạn:

Thoải mái là yếu tố hàng đầu

Bạn nên đặc biệt chú ý đến những chi tiết như phần chân kính. Phần chân kính này thường đè lên sống mũi bạn và thường bị trượt xuống, nó còn để lại những vệt lằn khá rõ trên mũi bạn. Vì vậy tốt nhất là nên chọn kính có phần chân đỡ trên mũi bằng silicone mềm và không cố định mà có thể cử động được.

Một chi tiết quan trọng khác là phần gọng cài vào tai. Kích cỡ của phần gọng này cần phải vừa khớp với khoảng cách từ mắt tới vành tai. Gọng kính không được ép chặt vào thái dương và phần sau của tai. Phần khung kính phải vừa vặn thoải mái và không bị nặng nề

Bạn phải thực sự thích phần khung mắt kính, chiếc kính không chỉ có tác dụng bảo vệ mắt mà còn là vật làm đẹp và thể hiện phong cách riêng của bạn.

Kính mát mùa hè là một phần của thời trang

Ngoài những ưu tiên hàng đầu như chức năng cơ bản của một chiếc kính và sự thoải mái thì khi mua bất kỳ cặp kính nào (không riêng gì kính mùa hè) hình thức của nó luôn đóng một vai trò lớn.

Kính có thể thay đổi vẻ ngoài của bạn tới mức không ngờ. Hãy thử ví dụ với nhân vật Huyền Diệu  trong bộ phim “Cô gái xấu xí”, cặp kính không đẹp, to, dày, thô và không hợp với khuôn mặt làm nhấn mạnh thêm vẻ ngoài thiếu hấp dẫn của cô nàng.

Hãy chọn hình dáng của mắt kính và gọng kính thật cẩn thận, hãy chú ý đến những đường nét đặc biệt trên khuôn mặt bạn.

Mắt kính phù hợp với khuôn mặt

Quy tắc cơ bản là hình dáng mắt kính nên trái ngược với hình dáng khuôn mặt. Phần khung nối giữa hai mắt có ảnh hưởng đến hình dáng khuôn mặt: nhỏ, mỏng, màu sắc mờ không rõ (như màu bạc) làm cho cảm giác khoảng cách giữa hai mắt tăng lên. Còn nếu nó có màu sáng, to bản, dễ nhận thấy thì lại tạo cảm giác hai mắt kéo gần lại nhau hơn.

Mặt tròn

Nên: Chọn mắt kính nhỏ, hình chữ nhật với đường khung trên và dưới đều thẳng, tạo các góc cạnh rõ ràng. Mắt kính như vậy sẽ nhấn vào phần gò má và làm mặt nhỏ lại.

Không nên: Chọn mắt kính và khung kính tròn làm lộ toàn bộ phần má và làm cho khuôn mặt còn to hơn. Tránh khung kính có viền quá dày.

Mặt vuông, chữ điền

Mặt vuông như Katie Holmes phù hợp với kính viền tròn và hơi xếch

Nên: Chọn mắt kính tròn, oval, đường khung cong với đường viền phía trên hơi xếch lên. Mắt kính như vậy sẽ làm khuôn mặt bạn trông dài hơn.

Không nên: chọn mắt kính cũng có hình vuông.

Mặt dài
Uma Thurman và Angelina Jolie có khuôn mặt dài

Nên: Chọn mắt kính to, khung hình tròn, đường viền bên dưới thẳng. Mắt kính như vậy sẽ làm cho khuôn mặt bạn bớt dài.

Không nên: Chọn mắt kính ngắn, nhỏ so với khuôn mặt.

Mặt hình trái tim
 
Eva Longoria có khuôn mặt hình trái tim

Nên: Chọn kính như kiểu của “các phi công”, phần phía trên màu đậm hơn và rộng hơn phía dưới, dạng oval, đường viền trên thẳng và đường viền dưới tròn. Mắt kính dạng này sẽ cân bằng lại khuôn mặt bạn

Không nên: chọn kính có hình vuông hoặc góc cạnh

Khuôn mặt góc cạnh
 
Katherine Heigh với chiếc kính cho khuôn mặt góc cạnh

Nên: chọn khung mắt kính có hai bên thẳng, đường viền dưới tương tự như đường nét khuôn mặt. Kiểu kính này sẽ khiến cằm và chán bạn được nhấn mạnh hơn

Không nên: Chọn khung kính tròn

Bí quyết trang điểm

Trang điểm màu mắt hài hòa với màu mắt kính. Gọng kính mảnh, màu xanh thì bạn nên dùng màu mắt lạnh như: tím, khói xám, xanh – bạc hay màu ngọc trai. Nhưng màu môi thì nên đánh nổi bật lên.

Gọng kính nhỏ, trong suốt hoặc màu vàng ánh kim thì nên đánh bóng mắt màu nâu hoặc màu be vàng.

Màu mắt kính

Hồng, vàng cam, vàng nhạt khiến bạn có tâm trạng lo lắng, dễ cáu kỉnh và có vấn đề với giấc ngủ. Màu vàng nhạt làm tăng độ tương phản với ánh sáng và chỉ phù hợp khi trời nắng nhẹ.

Kính xanh da trời làm giảm độ sắc nét của hình ảnh và không tốt cho mắt.

Kính màu hồng giúp bạn thấy mọi vật sáng hơn nhưng lại “bóp méo” màu sắc rất nhiều.

Những loại kính trên chỉ phù hợp dưới trời nắng nhẹ, không chói.

Mắt kính đen thích hợp khi sáng chói nhưng ở điều kiện bình thường thì dễ làm cho bạn bị tăng nhãn áp.

Mắt kính màu xám thì tự nhiên, không có hại cho mắt

Mắt kính nâu cũng tự nhiên và phù hợp dùng hàng ngày

Và cuối cùng nếu bạn muốn có một chiếc kính mùa hè hoàn hảo, không chỉ bảo vệ  bạn khỏi ánh mặt trời mà còn luôn giữ cho bạn tâm trạng thoải mái thì hãy chọn mắt kính màu xanh lá.

Chúc các bạn chọn được cặp kính như ý.

 N.D

 N.D /

"Gương mặt thân quen nhí": "Ốc mỡ" Thụy Bình nhí nhảnh trong ca khúc "Tarzan and Jane"

"Gương mặt thân quen nhí": "Ốc mỡ" Thụy Bình nhí nhảnh trong ca khúc "Tarzan and Jane"