"Chốn đi về" của nhà tạo mốt Romyda Keth

Theo SGTT,

Cùng Nhà đẹp tới thăm ngôi biệt thự hai tầng bên dòng sông Mêkông và một Boutique Hotel kết hợp kinh doanh thời trang với phong cách nội thất đương đại của nhà thiết kế thời trang Romyda.

Cả hai bất động sản này tọa lạc ngay trung tâm Phnômpênh, Campuchia.  

Hồ bơi trở thành điểm nhấn cho các góc nhìn

Nhà tạo mốt Romyda Keth và chồng – Laurent Denis, họa sĩ đã mua căn nhà này từ 15 năm trước và mở rộng nó theo thời gian khi bốn đứa con ra đời. Từ năm 1994, Romyda tạo ra thương hiệu thời trang riêng của mình và mở chuỗi cửa hàng quần áo trên toàn thế giới. Bà lấy cảm hứng sáng tạo từ cuộc sống hàng ngày và những chuyến du lịch. 

Romyda tự nhận phong cách của bà thể hiện ở màu sắc và cá tính không bị bó buộc bởi những quy tắc trong thời trang, mà tuân theo cảm hứng cá nhân. Căn nhà của bà cũng vậy. Với sự giúp đỡ của kiến trúc sư Ros Borat và sự tư vấn của người chồng, Romyda đã biến cấu trúc ban đầu trở nên mới mẻ hơn sau mỗi năm.

Ban đầu, họ thêm một phòng làm việc tại nhà để Romyda làm công việc thiết kế và Denis có thể trổ tài vẽ vời trong lúc coi sóc con cái. 

Hồ bơi trở thành điểm nhấn ở giữa không gian, đem lại cảm giác thư thái từ mọi góc nhìn. Phong cách thiết kế chủ đạo là hiện đại, điểm xuyết nét duyên châu Á, theo thị hiếu cá nhân của gia chủ.

Các bức tường màu trắng thường xuyên treo tranh của chồng bà. Hầu hết các món đồ nội thất, hàng trang trí được sắm sửa trong những chuyến du lịch Ấn Độ, Nhật, Trung Quốc, ngoại trừ tượng Phật Khmer thỉnh ngay tại Campuchia.

Mỗi phòng ngủ đều có một phòng tắm độc đáo, với màu sắc và vật liệu khác nhau. Phòng tắm của người lớn được lát gạch đá sáng bóng, phòng trẻ em lát đá céramique màu xanh nhiệt đới. Tất cả các phòng đều có sàn gỗ vécni màu tối, cân bằng màu sắc sao cho hoà hợp với tính cách của người ở. Tầng trên có một gian trưng bày bộ sưu tập hàng trăm tượng Phật.

Năm 2011, Romyda tạo ra La Maison d’Ambre – một khách sạn sang trọng kết hợp cửa hàng thời trang. Khách sạn gồm mười phòng. Mỗi căn phòng được thiết kế theo một chủ đề khác nhau, gợi nhớ văn hoá Trung Quốc, Marốc, Mỹ, Ấn Độ và Campuchia.

Trong số những món đồ nội thất, nổi bật là ghế lấy cảm hứng từ thời Louis XVI, một số món đồ gỗ theo phong cách Đông Dương, một vài món đồ nội thất hiện đại màu nâu sẫm, tím, da cam được thiết kế bởi Quasar Khanh (thương hiệu Gaya). Không gian được chăm chút với bộ đèn hình dạng mì spaghetti. 

Chưa dừng lại với những gì đã làm được, cuối năm 2012, Romyda sẽ lại bắt tay vào một dự án trang trí nội thất khác... 

Hồ bơi trở thành điểm nhấn cho các góc nhìn

Không gian phòng khách thoáng và mở gần như tối đa  

Hầu hết các món đồ nội thất, hàng trang trí được sắm sửa trong những chuyến du lịch Ấn Độ, Nhật, Trung Quốc, ngoại trừ tượng Phật Khmer thỉnh ngay tại Campuchia

Một vài hình ảnh của Boutique Hotel:

 

Sảnh kiêm phòng thử đồ nhãn hiệu Romyda Keth thuộc khách sạn được trang trí nội thất màu hồng phù hợp với khách hàng nữ giới
 
Decor nội thất với gam màu khá lạnh nên màu sắc của đồ trang trí được ưu tiên màu rực rỡ  
 
Phòng đôi kiểu Campuchia  

  

Màu tím được nhắc lại nhiều trong nội thất phòng ngủ và khu vực quán bar
 
Ghế quầy bar cũng vô cùng duyên dáng và ấn tượng
Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm