Chọn bánh cưới- không đơn giản.

Không chỉ có trang phục trong ngày cưới và tuần trăng mật ngọt ngào, chiếc bánh cưới cũng là một phần quan trọng trong bữa tiệc.

 
 
Một chiếc bánh hấp dẫn đẹp mắt sẽ làm tăng thêm phần lộng lẫy cho ngày vui của hai bạn. Chiếc bánh cưới cũng sẽ trở thành một trong những điểm nhấn trung tâm của bữa tiệc, sẽ có rất nhiều những bức ảnh được chụp trong suốt buổi lễ với chiếc bánh cưới này.
 

- Trước hết, lên kế hoạch đặt bánh trước 1 hoặc 2 tháng cho lễ cưới.
- Chọn nơi mà mình sẽ gửi gắm chiếc bánh cưới quan trọng nhất.
- Một vài khách sạn, nhà hàng cũng có dịch vụ cung cấp bánh cưới, tuy nhiên đặt bánh tại Bakery chuyên về bánh cưới sẽ tốt hơn.
- Tham khảo các mẫu bánh trên catalogue của cửa hàng và nghiên cứu kỹ chúng.
- Bạn muốn đặt chiếc bánh theo ý của mình, hãy phác họa cho người thợ làm bánh ý tưởng hoặc những bức ảnh chiếc bánh mà bạn ưng ý nhất.
- Cần lưu tâm đến giá cả, chất lượng và sự tin cậy.
- Tham khảo ý kiến từ bạn bè người thân để lựa chọn ra những lời khuyên đúng đắn và hợp với yêu cầu của mình nhất.
- Bổ sung cho mình một số mẫu bánh trên tạp chí hay các website để sáng tạo thêm những ý tưởng mới cho chiếc bánh.

 
 
Về việc sử dụng ngân sách cho một chiếc bánh cưới có thể làm bạn băn khoăn. Tại một số các cửa hàng tạp phẩm sẽ trưng bày những mẫu bánh ngon mắt hấp dẫn để tượng trưng nhưng chất lượng thực sự thì không phải vậy, ngược lại tại các cửa hiệu lớn uy tín đã được khẳng định thì bạn có thể yên tâm về chất lượng bánh về mức độ vệ sinh an toàn thực phẩm được đảm bảo và thoải mái tùy chọn, cung cách phục vụ ở những nơi này cũng sẽ làm bạn hài lòng hơn.
 
Nếu bạn chọn đặt hay thiết kế đừng ngại ngần trao đổi với thợ làm bánh một cách chi tiết, giá cả, thời gian, địa điểm giao nhận bánh và quan trọng là chất lượng bánh.Bạn cũng có thể đặt trước một số tiền kèm theo yêu cầu cam kết của người thợ để cả 2 bên có thể yên tâm hơn.

Kích cỡ chiếc bánh sẽ tùy thuộc vào số lượng khách mời, mùi vị tùy vào hương vị bạn thích, chủ yếu là cà rốt, sô cô la, trái cây. Hoặc mỗi tầng bánh là một mùi vị khác và thay đổi màu sắc…hãy miêu tả tất cả những ý tưởng của bạn để hình thành nên một chiếc bánh hoàn toàn thuộc về bạn nhất. Hãy quyết định một chiếc bánh phù hợp với cảnh bài trí của buổi hôn lễ, điều này sẽ thực tế một cách dễ dàng hơn khi bạn đi chọn bánh.
 
Nếu là chiếc bánh nhiều tầng đừng nên để trên đỉnh bánh những vật trang trí dễ vỡ hoặc vật nặng. Dao cắt bánh cũng phải chuẩn bị trước, đừng để đến giây phút hân hoan cắt bánh mà bạn phải “ mím môi mím lợi” cắt.
 
 
 
 
 
Sau khi cắt bánh sẽ là lúc nâng cốc chúc mừng cho đôi bạn trẻ, vì vậy hãy trang trí cho những chiếc cốc này bằng ruy băng và hoa đặt cạnh bánh ngọt, với cách trang trí này bạn sẽ có những bức ảnh cưới rất đẹp đấy.

Chúc bạn có lựa chọn đúng đắn cho ngày trọng đại của cuộc đời.

Huyền Lục (tổng hợp)
Ảnh: Flickr
Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm