Choáng với trai công sở mặt dày nợ tiền không chịu trả

Điểm chung của các chàng trai công sở này là sở hữu ngoại hình đẹp trai long lanh như diễn viên, giọng ngọt như mía lùi và cứ mở miệng ra là: "Chị/em ơi cho mượn ít tiền". Và đợi đến ngày chàng hứa trả thì ôi thôi, dài như đêm đen chị Dậu.

Điệp khúc "cho anh 1 ngày, 1 ngày nữa thôi"

Hưng (28 tuổi, nhân viên kinh doanh) 1 là hot boy của phòng, chiếm được cảm tình của chị em bởi gương mặt sáng láng, ăn mặc bảnh bao và còn nổi tiếng bởi tính thích... vay tiền đồng nghiệp.

Buổi sáng, bước chân xuống taxi gặp chị Loan cùng phòng đi ra, Hưng gọi với lại: "Chị, cho em mượn 200.000 đồng trả tiền taxi, mai mốt em gửi lại chị, hôm nay em quên đem ví". Số tiền cũng chẳng nhiều nhặn gì, chị Loan không ngần ngại đưa. Nhưng chờ đến đến mấy cái mai mốt của... tuần sau cũng chả thấy Hưng đưa lại như đã hứa

Choáng với trai công sở mặt dày nợ tiền không chịu trả 1
Điệp khúc quen thuộc của Hưng là "Khoản nợ hôm trước cho em khất thêm vài hôm chị nhé" - (Ảnh minh họa)

Nhiều em nhân viên mới cũng bị Hưng mượn tiền với đủ lý do. Nay thì trả tiền phòng trọ, mai thì bố mẹ ốm đau rồi ngày kia lại phải sửa xe... Mới vào làm ngại từ chối "ma cũ", dù không có tiền, "lính mới" cũng phải cắn răng đưa tiền cho Hưng. Tất cả các khoản này đều bị anh chàng dày mặt quên luôn, hoặc khổ chủ có kẹt tiền hỏi lại thì chàng tiếp tục khất lần với giọng điệu ngọt ngào lấp liếm "anh hết tiền mất rồi, cho anh vài hôm nữa, em thông cảm nhé".

Hứa thật nhiều, thất hứa cũng thật nhiều

Nam (27 tuổi, nhân viên chăm sóc khách hàng) không có ngoại hình đẹp như Hưng nhưng khả năng ăn nói của chàng lại được các đồng nghiệp đánh giá như rót mật vào tai. Chả trách mỗi lần Nam thẽ thọt than không đủ tiền mua điện thoại, laptop hay đổi xe mới... kiểu gì cũng có người sẵn sàng móc hầu bao cho chàng mượn.

Choáng với trai công sở mặt dày nợ tiền không chịu trả 2
Nhờ tài ăn nói ngọt như rót mật vào tai, Nam moi được ối tiền của các chị em cùng công ty -(Ảnh minh họa).

Chiêu mượn tiền của Nam là không mấy khi chính thức mở miệng ra hỏi vay mà chỉ ngồi than thở, mắt chăm chăm nhìn vào màn hình máy tính, miệng thở dài thườn thượt nhìn ảnh chụp món đồ mình ao ước rồi lẩm bẩm đủ để mọi người nghe thấy. Các chị cùng phòng không đành lòng nhìn "thằng em" đáng quý khổ sở, vật vã vì thiếu tiền, các chị lại móc ví cho Nam vay.

Bắt thóp được tâm lý chị em là lúc nào cũng thoải mái với em út, đặc biệt là con trai thì càng chiều hơn, những lúc cần hỏi vay, Nam toàn nhắm các chị lớn tuổi trong cơ quan để vay mượn. "Cho nó mượn ít tiền rồi thỉnh thoảng nhờ cái này, cái kia còn có người làm hộ", chị Minh, đồng nghiệp chung phòng với Nam tâm sự. Tuy nhiên, mọi người chờ đến ngày có lương cũng chẳng thấy Nam trả, nhắc thì chàng bảo: "Ơ, em quên mất, để mai em đưa cho". Nhưng ngày mai của Nam lần nào cũng xa như Tết Công Gô vậy. Các chị đành ngậm ngùi than: "Ví ơi ở lại tiền đi nhé" và thầm hy vọng ngày mai nó trả thật.

Tính chiêu xù nợ

Cáo già hơn 2 anh chàng nói trên, Toàn, nhân viên kỹ thuật một công ty kinh doanh nội thất lại chọn cách mượn các đồng nghiệp một khoản kha khá rồi xù nợ. Cũng vì chiêu này mà Toàn liên tục "nhảy" việc và không trụ lại ở công nào quá... 6 tháng.

Số là Toàn có vẻ ngoài điển trai, đi xe tay ga xịn, dùng điện thoại đời mới và luôn miệng bảo "bố anh là chủ tịch xã". Thế nên, rất nhiều em gái đồng nghiệp cả tin đều bị Toàn hỏi mượn tiền với lý do đang đầu tư xây dựng cửa hàng trên phố X. Kèm theo đó là những lời hứa có cánh như: "Em giúp anh đi, sau này lên làm chủ, anh không bao giờ quên công của em". Vì vậy, rất nhiều nàng đều tin lời mật ngọt, cho toàn vay tiền để "anh ấy lo chuyện đại sự". Không ai biết, thật ra Toàn dùng số tiền đó để đi đánh bạc. Đến lúc thua liên miên, biết không thể thu hồi lại vốn, chàng chuồn chuồn chim cút đi đâu không ai rõ. 

Choáng với trai công sở mặt dày nợ tiền không chịu trả 3
"Em cho anh vay, mai này lên làm chủ nhất định anh không quên công em" -(Ảnh minh họa)

Khỏi phải nói, các cô gái sau khi cho Toàn mượn tiền bỗng dưng không liên lạc được sốt ruột cỡ nào. Cao tay là Toàn đều mượn tiền của từng cô gái ở các công sở khác nhau nên chẳng ai biết hành tung của chàng. 

Và kết cục là...

Người đời thường bảo: "Tiền bạc công minh, ái tình sòng phẳng", tức là nợ gì thì không biết chứ nợ tình, tiền thì phải trả. Các trai công sở mặt dày nói trên đều đã phải gánh hậu quả do trắng trợn lừa tiền của mọi người.

Sau một thời gian dài không trả tiền cho các chị em, chàng trai tên Hưng nói trên đã bị cách ly hoàn toàn. Cụ thể, cứ thấy bóng chàng ở đâu là mọi người né như tránh tà, nickname hotboy của chàng cũng được thay bằng tên "quý ông nợ nần". 

Còn Nam, cứ tiếp diễn liên tục điệp khúc nhà họ Hứa, chàng trai này đã bị bóc mẽ chiêu mượn tiền nỉ non này. Số là Nam mượn ngay phải bà la sát của phòng số tiền 10 triệu để đầu tư cho em MacBook từ 2 tháng trước và lần nào đến hẹn trả nợ bóng chàng cũng mất tăm. Cực chẳng đã, bà chị này photo hẳn 1 tờ giấy to oạch đem dán trên bảng tin công ty nội dung đòi nợ Nam khiến chàng quê toàn tập. Chưa hết, chị còn đến tận nhà Nam bảo với bố mẹ chàng về khoản nợ lâu ngày. Khỏi phải nói, chàng tởn đến già và sau này không dám mở miệng hỏi ai mượn tiền nữa. 

Không "may mắn" như 2 chàng trai trên, các cô gái sau khi hàng ngày chăm chỉ đến nhà tìm Toàn để đòi tiền thì cũng gặp nhau. Mọi người vỡ lẽ và tìm đến cửa hàng nội thất trên phố X mà Toàn bảo mình sắp làm chủ để tìm địa chỉ quê chàng. Nhưng hỡi ôi, đấy lại là một phòng mạch nha và Toàn chưa hề tới đây bảo thuê cửa hàng. Biết mình gặp phải tên lừa đảo, các cô gái bèn bàn nhau về tận quê tìm chàng và nhờ  10 anh chàng vệ sĩ cao to dọa dẫm cho Toàn một trận. Không biết Toàn có nhớ đời không nhưng giờ không thấy chàng lên Sài Gòn xin việc lần nào nữa.
Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm