Chuyên gia tư vấn: Lê Thị Hải

Cho con uống loại sữa tươi nào thì tốt?

26-05-2010 06:44:27

Tôi có con gái nhỏ, hiện nay được 14 tháng rưỡi, cháu được 9 kg. Cháu mới uống sữa tươi và uống rất tốt.

Tôi có con gái nhỏ, hiện nay được 14 tháng rưỡi, cháu được 9 kg. Cháu mới uống sữa tươi và uống rất tốt. Tôi không có sữa mẹ và vẫn thường cho cháu uống sữa bột Milex. Tôi muốn hỏi bác sỹ nên cho cháu uống loại sữa tươi nào thì tốt, và loại sữa bột hiện cháu đang uống có tốt không?
 
Cháu rất nhiều mồ hôi. Với trọng lượng của cháu như vậy hơi còi phải không ạ? Xin  bác sỹ cho biết loại sữa tươi / sữa bột nào mà tốt cho sức đề kháng và tăng trưởng của cháu ạ?

Tôi chân thành cảm ơn. Mrs. Hoài (0983.579380)

Trả lời:
 
Với cân nặng hiện tại thì cháu đang ở tình trạng đe dọa suy dinh dưỡng bởi vì ở lứa tuổi này cân nặng tiêu chuẩn là khoảng 10kg.
 
Sức đề kháng phụ thuộc vào tình trạng miễn dịch và thể lực của trẻ. Nếu cháu có tình trạng dinh dưỡng tốt thì sẽ có sức đề kháng tốt.
 
Hầu hết các loại sữa bột công thức hiện nay của những hãng có uy tín và thương hiệu trên thị trường thì chị đều có thể cho cháu uống nhưng chị nên chọn loại sữa nào mà cháu thích uống, uống không bị ỉa chảy hay táo bón và lên cân tốt.
 
Về sữa tươi thì nên cho cháu uống các loại sữa tươi nguyên kem tiệt trùng. Mỗi ngày cháu phải uống đủ 500ml sữa.
 
Tình trạng ra nhiều mồ hôi thì có thể do rối loạn thần kinh thực vật hoặc bị còi xương do thiếu Vitamin D. Tốt nhất chị nên cho cháu đi khám bác sỹ để được khám và điều trị kịp thời.
 
Bác sỹ Lê Thị Hải - Viện Dinh dưỡng Quốc gia
 PV /

Talkshow "Tương lai con trong tay bạn" - Diễn giả Quách Tuấn Khanh

Talkshow "Tương lai con trong tay bạn" - Diễn giả Quách Tuấn Khanh