Cho con ăn bột gạo xay hay bột ăn liền tốt các mẹ nhỉ?

23-03-2012 06:42:00

Bi đã bước chân vào thế gới ăn dặm được mấy ngày rồi các mẹ ạ. Trước thì Bi toàn ăn nước cháo pha với sữa, giờ đến tuổi ăn bột rồi nên mình bắt đầu tìm hiểu thế giới ăn bột cho con mà hoa hết cả mắt.

Mới đầu mình định đem gạo đi xay cho con vì thấy mọi người truyền lại kinh nghiệm là bột gạo đem xay lẫn với đỗ xanh thì bột của con rất thơm ngon, thế nhưng bắt đầu đem gạo đi xay thì mình mới nhận ra một vấn đề là xung quanh nhà mình không có chỗ nào nhận xay bột cho con cả. Thế nên mình đành đi mua bột ăn liền cho Bi.
 
Dạo này Bi bỗng dưng chán ăn nước cháo pha sữa...

Tìm thử trên mạng về thông tin bột ăn dặm cho con thì thấy các mẹ cũng bàn tán khá sôi nổi về vấn đề này. Em thấy có mẹ khuyên mua bột Xuân Hồng cho con ăn vì bột đó được phân chia ra làm hai giai đoạn là cho bé từ 4-6 tháng và cho bé trên 6 tháng.

Nhưng cũng có mẹ khuyên là nên ăn bột ăn liền của các hãng như Vinamilk, Hipp, Neslte, Gerber… Thấy các mẹ bảo bột ăn liền có sẵn sữa ở trong đó nên con ăn sẽ thấy ngon hơn. Với lại bột ăn liền mình tham khảo thấy có rất nhiều vị, rất tiện cho những mẹ bận rộn không phải chuẩn bị thức ăn lích kích cho con.
 
...mình đã cho Bi chuyển sang ăn bột dặm nhưng đang băn khoăn chưa biết nên cho ăn bột ăn liền hay bột xay thì tốt hả các mẹ?

Đang hí hửng về khoe với ông xã và ông bà ngoại thì bị mắng cho tơi tả. Nào là các thức ăn đóng hộp sẵn không bao giờ tốt bằng mình tự làm, nào là con bé như thế thì phải cho ăn với nước xương trước chứ không được ăn thức ăn có cái vội v...v... Mình bối rối quá vì không biết làm thế nào là tốt nhất cho Bi, các mẹ có kinh nghiệm gì thì chia sẽ với mình với. Rất gấp vì Bi đang chán nước cháo lắm rồi. Cảm ơn các mẹ nhiều!

 Mẹ Bi / Theo Mask Online

Talkshow "Tương lai con trong tay bạn" - Diễn giả Quách Tuấn Khanh

Talkshow "Tương lai con trong tay bạn" - Diễn giả Quách Tuấn Khanh