Cho bé ăn váng sữa bao nhiêu là đủ?

29-05-2011 00:00:00

Con em đã được 6 tháng 17 ngày. Nếu một ngày ăn 1 hộp váng sữa thì có gọi là nhiều quá không?

Con trai em lúc mới sinh đc 3.5 kg, hiện nay cháu đã được 6 tháng 17 ngày và nặng 8 kg. Một ngày em cho cháu ăn 1 bữa bột mặn, một bữa bột ngọt, nhưng cháu không ăn được nhiều, chỉ khoảng 2/3 bát con ăn cơm. Cháu cũng uống thêm sữa công thức nhưng mỗi lần uống chỉ được 90 ml (ngày 3-4 lần) cộng bú mẹ. Ngoài ra em cho ăn thêm 2 bữa phụ, 50 g sữa chua và 1 hộp váng sữa.

Em muốn hỏi, con nhà em như vậy có bị gọi là còi quá không? Chế độ ăn của cháu như vậy đã hợp lý chưa và có cần bổ sung gì thêm nữa không ạ? Nếu một ngày ăn 1 hộp váng sữa thì có gọi là nhiều quá không? (Hoai Thu - hoaithu@li....com)

Trả lời:

Trẻ từ 6 tháng tuổi trở lên mới có thể cho ăn váng sữa. Bé nhà em đã 6 tháng 17 ngày nên có thể cho ăn bình thường. Váng sữa và sữa chua đều là các chế phẩm của sữa, không phải là thực phẩm chính cho bé mà chỉ là thực phẩm bổ sung. Váng sữa và sữa chua cung cấp nhiều canxi và chất béo, có tác dụng hỗ trợ phát triển chiều cao cho bé, riêng sữa chua rất tốt cho đường ruột của trẻ.

Ở tuổi của cháu, mẹ có thể cho ăn 1 hộp váng sữa/ ngày. Vì trẻ mới ăn làm quen nên mẹ cần để ý đến tình trạng tiêu hóa của trẻ. Tổng các loại sữa mỗi ngày, kể cả váng sữa và sữa chua khoảng 500-600ml là được.

Cân nặng của bé nhà bạn như vậy là đã ổn.

 Ngọc Minh / Theo Mask Online
Từ Khóa

Chế độ ăn uống

Talkshow "Tương lai con trong tay bạn" - Diễn giả Quách Tuấn Khanh

Talkshow "Tương lai con trong tay bạn" - Diễn giả Quách Tuấn Khanh