"Chỗ ấy" thâm đen có sao không?

26-09-2010 06:17:15

Đây là thắc mắc của rất nhiều chị em khi để ý thấy vùng kín của mình không có màu hồng hồng như thời còn con gái.

Mình mới chỉ có một em bé gần 1 tuổi, nhưng mấy hôm trước mình mới để ý thấy chỗ ấy của mình có vẻ thâm đen hẳn so với một năm trước khi mình còn là thiếu nữ chưa chồng.

May mà chúng mình yêu nhau đã lâu mới cưới nên chồng mình cũng không tỏ ý nghi ngờ gì hết. Tuy nhiên cũng ngạc nghiên giống mình không kém, chồng mình cũng không hiểu tại sao vùng kín và nhũ hoa của mình lại hơi bị thâm như thế?


Nhiều chị em rất lo ngại và mất tự tin vì "chỗ ấy" của mình thâm đen

Mình nghĩ nhũ hoa thâm đen có thể do mình vừa phải trải qua quá trình sinh nở không? Mình đọc báo thấy có dịch vú phẫu thuật lại nhũ hoa, xin cho hỏi việc này có ảnh hưởng nhiều đến sức khoẻ vùng kín của mình không nhỉ? (Phạn Việt Nga, 28 tuổi)

Trả lời:

Nga thân mến!

Có rất nhiều nguyên nhân khiến vùng kín và nhũ hoa của các chị em lại trở nên thâm đen bạn ạ. Đúng như một phần dự đoán của bạn, hầu hết các chị em phụ nữ sau khi trải qua thời kỳ sinh nở hoặc quan hệ tình dục nhiều sẽ khiến nhũ hoa và vùng kín bị thâm hơn trước.


Thậm chí có những chị em đã bị chồng nghi ngờ vì màu sắc "chỗ ấy" thay đổi

Bởi vì quá trình quan hệ tình dục trong thời gian dài hoặc quá trình sinh nở sẽ làm co rãn âm đạo, tạo ma sát nhiều tới các môi trong âm đạo. Điều này khiến vùng kín và nhũ hoa đổi màu khá nhanh.

Ngoài nguyên nhân đó ra, vùng nhạy cảm này của cơ thể cũng thay đổi khi các hooc môn trong cơ thể những chị em thay đổi. Ví như khi bạn mang bầu, do nội tiết tố trong cơ thể thay đổi, nhũ hoa cũng sẽ sậm màu hơn.

Tuy nhiên, một số trường hợp những chị em bị thâm đen là do gen di truyền, nội tiết tố bên trong cơ thể, sắc tố da ở mỗi người chứ không phải do quan hệ tình dục, do sinh đẻ hay phá thai gây nên.


Để chuyện ấy hoàn hảo hơn, nhiều chị em còn nghĩ tới việc đi làm hồng "chỗ ấy"

Hiện nay có khá nhiều dịch vụ làm hồng vùng này nhằm cải thiện cho "chỗ ấy" bị thâm đen. Tuy nhiên, nếu như "chỗ ấy" của bạn không quá thâm đen đến mức xấu xí và làm ảnh hưởng đến "chuyện yêu" của vợ chồng bạn thì bạn cứ "có sao để vậy" thuận theo tự nhiên nhé.

Theo nhiều chuyên gia thẩm mỹ và theo sự kháo nhau của một số chị em đã đi thực hiện thủ thuật này cho hay điều này có thể khiến vùng kín của bạn bị chai lỳ gây mất thẩm mỹ và giảm ham muốn tình dục.


Bởi vì chỗ ấy của bạn là vùng tập trung nhiều dây thần kinh cảm giác, nếu quá trình thực hiện không cẩn thận có thể gây ra sẹo. Chưa kể tới việc vùng kín cũng là nơi thường xuyên phải chịu sự cọ sát khi bạn di chuyển nên trong suốt quá trình da chưa bong vảy hoặc chưa ổn định, lại thêm nước mô tiết ra, cọ xát sẽ làm cho bạn bị đau đớn và nhiễm trùng.

Do đó, lời khuyên cho các chị em là, ngay cả khi phải sở hữu một vùng kín thâm, dù cho là nguyên nhân nào thì bạn cũng không nên tìm mọi biện pháp để cải thiện làm hồng "chỗ ấy".


"Chỗ ấy" là vùng tập trung nhiều dây thần kinh cảm giác
 nếu quá trình thực hiện không cẩn thận có thể gây ra sẹo.


Hoặc nếu có quyết định tiến hành làm hồng "chỗ ấy", bạn phải tìm đến những cơ sở thẩm mỹ tin cậy để tiến hành nhằm giảm thiểu những nguy hại cho vị trí kín đáo của cơ thể nhưng lại ảnh hưởng rất lớn đến đời sống chăn gối của bạn nhé!

Thảo Nguyên (Theo Ehow)
 PV /
Từ Khóa

Xỉn màu

U23 Việt Nam livestream cảm ơn người hâm mộ.

U23 Việt Nam livestream cảm ơn người hâm mộ.