"Chiêu" làm sạch và mới túi, ví để đi chơi Tết

09-02-2010 06:03:04

Bạn rất thích chiếc túi da mà mình đang có nhưng thật tiếc, nó lại bị vết bẩn (rượu vang, bút bi, dầu mỡ...). Có bí quyết nào dọn sạch vết bẩn đó để có túi đẹp đi chơi Tết?

Liệu tôi có thể tự làm sạch vết rượu vang màu đỏ trên chiếc túi da?

Nếu đó là vết ố mới, bạn có thể tự làm sạch tại nhà. Nhưng nếu vết bẩn đó đã khô và lâu thì sẽ khó xử lý hơn và bạn cần mang ra hiệu.

Những điều không nên làm khi làm sạch túi ở nhà?

Đừng bao giờ bôi sản phẩm làm sạch trực tiếp lên túi. Cũng đừng bao giờ dùng khăn giấy hoặc khăn ăn để lau vết bẩn bởi nó chỉ khiến tình hình thêm tồi tệ. Thay vào đó, hãy chọn một chiếc khăn tắm màu trắng, đổ chất làm sạch lên đó rồi lau lên túi.
 
Ngoài ra, cần chú ý là khi làm việc với chất liệu da, bạn luôn nhớ thử chất làm sạch đó trên một vùng nhỏ xem có phản ứng xấu nào không rồi hãy áp dụng trên toàn bộ.
 
Bị dính vết bút bi là trường hợp khá phổ biến. Liệu tôi có thể tự làm sạch vết đó tại nhà?
 
Nếu túi da của bạn bị dính mực, bạn nên ra hiệu chuyên làm sạch vết bẩn. Còn nếu đó là vết bút bi, sẽ tùy thuộc vào việc túi bạn làm từ loại da gì để có cách xử trí phù hợp Trong trường hợp da nhuộm và da thuộc, cách tốt nhất là mang ra hiệu vì bất kỳ chất gì bạn dùng cũng đều bị những loại da này hút vào bên trong. Nếu đó là da sơn, ít đắt tiền hơn, hãy đổ một chút chất làm sạch Windex hoặc chất làm sạch da mua từ hiệu giày lên một chiếc khăn tắm màu trắng rồi nhẹ nhàng thoa lên vết bẩn. Nhưng nhớ hãy thử với một vùng nhỏ trước đó để đảm bảo không có phản ứng phụ.

 
 


Nếu đó là vết dầu mỡ thì tôi có thể làm gì được?

Với dầu mỡ, bạn phải hết sức thận trọng. Nếu đó là túi đắt tiền, để làm sạch chúng, bạn sẽ phải cần đến một công cụ làm sạch vết bẩn khó kiếm. Do đó, bạn nên mang túi ra hiệu để xử lý. Còn nếu đó là túi rẻ tiền, bạn có thể tự làm sạch bằng cách pha nước rửa bát làm từ chanh với nước rồi cọ sạch xung quanh khu vực bị bẩn.


Thụy Vân
(Tổng hợp theo St)

 PV /

Cổ động viên tràn xuống đường ăn mừng chiến thắng ngoạn mục của đội tuyển U23

Cổ động viên tràn xuống đường ăn mừng chiến thắng ngoạn mục của đội tuyển U23