Chiên khoai tây vàng giòn thơm phức

N.D,
Chia sẻ

Khoai chiên với lớp bột bao bên ngoài đậm đà và thơm phức. Khoai chín vàng xuộm, vỏ giòn bên trong lại mềm dẻo, rất ngon.

Nguyên liệu:

500g khoai tây bi

½ chén bột chiên giòn

Gia vị: rau mùi thái nhỏ, bột tỏi, chút xíu muối

Dầu ăn



Cách làm:
 

Khoai tây rửa sạch, cho vào nồi luộc. Luộc chừng 10 phút cho khoai chín sơ, bóc vỏ dễ dàng là được. Không cần luộc chín hẳn

Vớt ra để nguội và bóc hoặc gọt vỏ hết.

Trộn hỗn hợp bột chiên với rau mùi thái nhỏ, ít muối và ít bột tỏi. Lăn từng củ khoai nhỏ vào hỗn hợp bột này.
 
 
 
Đun nóng dầu ăn trong chảo. Thả khoai tẩm bột vào rán. Dùng 1 cái thìa múc từng củ khoai cho vào sẽ dễ hơn, không bị bắn dầu nóng lên.
 
 

Rán đến khi 1 mặt chín vàng thì trở mặt kia rán tiếp cho khoai chín đều

Gắp ra đĩa có giấy thấm dầu.
 

Dùng nóng với nước tương, tương ớt, mayonnaise hoặc tương cà chua đều rất ngon.

Chia sẻ