Chỉ với 40.000đ bạn có thể chuẩn bị bữa sáng nóng hổi mời cả nhà!

Bạn hoàn toàn có thể nấu bữa sáng ngon cho cả nhà với chi phí cực kỳ hợp lý, chỉ 40 ngàn đồng đã có ngay 4 suất bún mọc nóng hổi thơm ngon phục vụ cả nhà rồi.

 
Khẩu phần cho 4 người:

Giò sống: 20.000 đồng


1kg bún: 8.000 đồng

5 quả sấu hoặc 2 quả me chua: 3.000 đồng

3 quả cà chua, hành lá, mùi tàu: 3.000 đồng

Nấm hương mộc nhĩ: 5.000 đồng
Mộc nhĩ nấm hương ngâm cho nở, sau đó rửa sạch.Cho nấm hương mộc nhĩ vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.Cho giò sống ra bát, thêm nấm hương, mộc nhĩ vừa xay, rắc chút hạt tiêu, trộn đều lên để hỗn hợp hòa quyện.Cho 1 ít dầu ăn vào chảo, cho 2 quả cà chua vào xào để có màu vàng đẹp mắt.Đặt nồi nước lên bếp, thả sấu cùng chút gia vị, hạt nêm vào đun sôi. Khi nước sôi, viên từng viên mọc tròn thả vào nồi nước.Trút phần cà chua đã xào vào nồi, sấu dầm nhuyễn. Đun nhỏ lửa.Hành lá, mùi tàu rửa sạch thái nhỏ. Cà chua thái miếng cau.Cho phần cà chua bổ cau vào nồi canh, đun sôi trở lại thì tắt bếp. Hành lá mùi tàu khi ăn thì rắc lên bát bún sau đó đổ nước canh mọc vào là được.


Bỏ bún ra từng bát, có thể chần qua bún nếu muốn bún tơi. Rắc hành lá mùi tàu lên trên, múc nước canh cùng với mọc vào tô, ăn nóng.Mỗi ngày chúng ta lại lo ngại nhiều hơn vì vẫn đề vệ sinh an toàn thực phẩm, bên cạnh đó việc ăn sáng bên ngoài cho cả nhà thì cũng không phải là rẻ. Trong khi bạn hoàn toàn có thể nấu bữa sáng ngon cho cả nhà với chi phí cực kỳ hợp lý, với 40 ngàn đồng đã có ngay 4 suất bún mọc nóng hổi thơm ngon phục vụ cả nhà rồi. Những viên mọc ngọt thơm phức mùi nấm hương, giòn giòn của mộc nhĩ. Phần nước dùng chua thanh hấp dẫn cực kỳ.


Chúc bạn ngon miệng!

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm