BÀI GỐC Đồng nghiệp mời cưới tất cả mọi người trừ tôi, nếu không nghe được lý do nực cười này có lẽ tôi vẫn còn tự trách mình mãi

Đồng nghiệp mời cưới tất cả mọi người trừ tôi, nếu không nghe được lý do nực cười này có lẽ tôi vẫn còn tự trách mình mãi

Tôi vẫn đang ngồi giữa văn phòng trong khi cả công ty xúng xính váy áo đi ăn cưới người đồng nghiệp mà tôi đã từng rất thân thiết.

2 Chia sẻ

Chỉ vì "điều ước" vạ miệng cuối năm mà tôi bị sa thải trong nháy mắt và cấm cửa bước chân về nhà chồng!

Trong một phút bốc đồng của mình, tôi đã ước điều mà người ta không nên ước...

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ trên Afamily. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống - xã hội; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail phunulaphaithe@afamily.vn.

Làm trong một công ty tư nhân về xuất bản nên đồng nghiệp đa phần là nữ, công việc của tôi cũng khá đơn giản nên có nhiều thời gian online bàn chuyện. Chuyện thì đủ thứ từ yêu đương, mùa cưới, con cái, phòng the đến công việc.

Phòng tôi có chị nhân viên là chân trong của sếp, chị em cũng biết mà nhấm nháy với nhau vậy chứ không tỏ thái độ gì. Tính chị ta thì nhỏ nhặt, chuyên vạch lá tìm sâu, đã thế lại còn vô duyên hay xen vào chuyện người khác, phòng có kế hoạch lớn nào là chị ta lỉnh đi ngay, chỉ phụ họa dăm ba câu cho xong chuyện. Đã thế còn hay nhân danh mượn đồ rồi cứ thế dùng luôn không thèm trả, có lần cầm thỏi son bốn trăm ngàn của tôi đi gặp khách “một lúc” rồi đòi thế nào cũng không thấy tăm hơi đâu nữa.

Chỉ vì điều ước vạ miệng cuối năm mà tôi bị sa thải trong nháy mắt và cấm cửa bước chân về nhà chồng! - Ảnh 2.

Minh họa: Luisa Rivera.

Hôm trước, bản thảo sách Tết của tôi gặp chút trục trặc và bị chị ta báo thẳng lên giám đốc mà không qua cấp phòng. Lẽ ra vấn đề hoàn toàn có thể xử lý nội bộ êm thấm nhưng không, tôi bị sếp mắng té tát và trừ lương 10%, cắt luôn nửa số tiền thưởng chỉ vì chị ta mách lẻo. Điên tiết, tôi cay cú và tìm đến các chị em để xả cho hả giận. "Cuối năm rồi còn bị cắn! Người đã chẳng xinh tính cũng khỏi đẹp luôn." - Tôi mở đầu câu chuyện. Được lời như cởi tấm lòng, mấy chị em đồng nghiệp xúm vào nói chị ta nhiều chuyện, nói sếp không cho tôi một cơ hội giải thích. "Tôi nói thật, sếp có mắt cũng như không, nghe thì chỉ nghe bằng một tai mà phạt thì hết cả đường sống của người khác. Hỏi tôi ước năm mới muốn thay đổi điều gì, tôi chỉ ước thay giùm tôi bà giám đốc!". Tôi gõ liên hồi rồi gửi đi mà không hề biết rằng, trong cơn bốc hỏa tôi đã nhắn nhầm vào nhóm chung của cả phòng, trong đó có sếp.

Khỏi phải nói, tôi đã đông cứng người khi nhận được quyết định sa thải ngay trong buổi chiều hôm đó. Không cần giải thích, không cần xin xỏ. Biết mình vạ miệng, tôi hối hận vô cùng, cố xin một cơ hội và nhờ trưởng phòng nói đỡ nhưng không thể gỡ gạc chút nào. Ra Tết là đám cưới của tôi, gia đình chồng đã nói thẳng là không bao giờ chấp nhận một cô con dâu thất nghiệp. Càng không bao giờ là một người bị đuổi việc vì nói xấu. Một tuần đã trôi qua, tôi vẫn nói dối bố mẹ là làm sổ sách ở nhà, cũng không dám nói với người yêu. 28 tuổi mới kết hôn đã là muộn, tôi biết đối diện thế nào với gia đình đây?

Chỉ vì điều ước vạ miệng cuối năm mà tôi bị sa thải trong nháy mắt và cấm cửa bước chân về nhà chồng! - Ảnh 3.

Chào bạn,

Vạ miệng chốn công sở không phải chuyện hiếm nhưng với trường hợp của bạn, bài học nhận về quá đột ngột và chóng vánh. Bạn hãy từ từ mà bình tĩnh đối diện.

Lỗi đầu tiên là ở bạn, điều này khó mà thay đổi được. Sự cũng đã rồi, bạn hãy chia sẻ với bố mẹ đẻ, với người yêu về tình hình hiện tại để người trong nhà hiểu và có thể giúp đỡ bạn, ít nhất là khi đã giáp Tết, có nhiều chuyện phải lo toan.

Thứ hai, bạn hãy lên kế hoạch ngay bây giờ về công việc sắp tới. Công việc không phải chỉ là tấm vé để lấy chồng, nó là thứ sẽ nuôi sống chính bạn. Tôi biết là rất khó, nhưng mong bạn hãy gạt sang một bên tâm lý bị sa thải, bạn hãy coi đó là một tai nạn không mong muốn và chủ động những dự định sắp tới. Khi bạn chủ động cuộc đời mình thì ít nhất gia đình người yêu sẽ thấy được nỗ lực sửa sai của bạn, hình ảnh sẽ được củng cố phần nào.

Tôi hiểu cảm giác hoang mang, uất ức xen lẫn sự luống cuống và mệt mỏi của bạn lúc này. Nhưng chuyện gì đến cũng có lý do của nó, bạn cứ coi như sẽ có một khởi đầu mới với cả đời sống hôn nhân và công việc sau Tết này. Tranh thủ thời gian cuối năm, bạn hãy cho mình một quãng nghỉ ngơi để tĩnh tâm và thông suốt. Một lời giãi bày với sếp cũ cũng là chuyện nên làm để lòng thanh thản, tôi cho là vậy.

Xương Rồng chúc bạn một khởi đầu mới với nhiều niềm vui!

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm